1. Biker cấp 4

  Khâm phục tinh thần của VĐV Việt Nam

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 17 Tháng mười hai 2013.

  Đó chính là các VĐV của đoàn đua xe đạp Việt Nam. Mặc dù Lạc đường, vượt cảnh sát vẫn giành HC vàng. Xuất phát lạc đường, đổ đèo vượt cảnh sát, đội xe đạp đường trường của đoàn Việt Nam vẫn giành được HC vàng nội dung đồng đội tính giờ một cách ngoạn mục.

  Ban tổ chức SEA Games của Myanmar làm khó các vận động viên xe đạp khi đưa nội dung đồng đội tính giờ lên 100km thay vì theo chuẩn thế giới là 80km. Không những vậy, họ còn đổi lộ trình đường đua từ đường bằng thành đường đèo dốc và về đích trên đỉnh đèo. Mục đích của ban tổ chức là để tạo lợi thế cho chủ nhà có nhiều thời gian làm quen đường đua trong khi các đội khác chỉ có vài ngày đua thử.

  Sáng 16/12, bước vào nội dung được kỳ vọng nhất, các cua rơ Việt Nam gồm Bùi Minh Thụy, Mai Nguyễn Hưng, Trịnh Đức Tâm và Nguyễn Thành Tâm bị lạc đường sau khi xuất phát 6 km vì bảng chỉ dẫn đường đua đặt thấp, các vận động viên không nhìn thấy. Rất may, đội đã phát hiện kịp và trở lại đúng đường đua nhưng thiệt 30 giây so với các đối thủ.

  Kham phuc tinh than cua VDV Viet Nam
  Các tay đua Việt Nam khởi động trước khi xuất phát.

  HLV Nguyễn Huy Hùng cho biết: “Sau khi bị mất thời gian vì lạc đường, các em đã nỗ lực trở lại. Còn khoảng 50km, thua Thái Lan đến một phút. Nhưng khoảng 20 km cuối, đội đã thu hẹp khoảng cách”.

  Ông Hùng còn cho biết, khoảng 15km cuối, ở một đoạn đổ đèo, cảnh sát mở đường Myanmar đã không liều đổ dốc bằng tay đua Việt Nam nên để đội Việt Nam vượt mặt. Đến đoạn lên đèo khác, cảnh sát mới chạy theo để mở đường cho đội về đích.

  Sau 100km đường đua, đội Việt Nam cán đích đầu tiên với thời gian 2 giờ 36 phút 19 giây (tốc độ trung bình 38,3 km/h) đoạt HC vàng. Thái Lan xếp hạng nhì với thời gia 2 giờ 38 phút 51 giây. Đội đoạt HC đồng là Malaysia với thời gian 2 giờ 41 phút 41 giây.

  Tay đua Mai Nguyễn Hưng xúc động: “Tôi quá hạnh phúc với thành tích này. Hai năm trước chúng tôi đã vắt kiệt sức nhưng bị mất vàng phút chót. Bây giờ, tôi đã thỏa ước mơ của mình. Xin cảm ơn các đồng đội đã cùng nhau sát cánh để giành huy chương hôm nay”.

  Kham phuc tinh than cua VDV Viet Nam - 2
  Đội Việt Nam về đích đầu tiên đoạt HC vàng.

  Ông Ngô Quang Vinh, phó chủ tịch Liên đoàn xe đạp đang tháp tùng đội, vui mừng: “Không có gì diễn tả niềm vui cho xe đạp Việt Nam vào lúc này. Các em đã vượt qua những trở ngại để giành thành tích tuyệt vời. Nội dung xe đạp đồng đội tính giờ là danh giá nhất ở môn xe đạp, vì nó thể hiện sự đoàn kết của một tập thể. Do đó, chiếc HC vàng này quý giá vô cùng”.

  Ông Vinh cũng bật mí, sau khi nội dung địa hình không đạt HC vàng, lãnh đạo và Liên đoàn đã họp khẩn ở Làng vận động viên nhằm dồn chỉ tiêu vàng sang nội dung đường trường. Do đó, chiếc HC vàng hôm nay đã giải tỏa cơn khát vàng cho xe đạp Việt Nam.

  “Đội xe đạp đường trường còn hai nội dung xuất phát đồng hàng nam và nữ. Hy vọng may mắn và nỗ lực của vận động viên, chúng ta sẽ có thêm những thành tích mới”, ông Vinh nói.

  ST.
  2banh
  2banh.vn