1. Biker bán chuyên

  Khám phá động cơ Pan America 1250 Revolution Max

  Thảo luận trong 'Harley-Davidson' bắt đầu bởi , 18 Tháng ba 2021.

  Động cơ Harley-Davidson Revolution Max cung cấp sức mạnh cho mẫu xe Pan America 1250 mới vừa ra mắt là một trong những khối động cơ đầy tham vọng và tiên tiến nhất từng được chế tạo của hãng xe đến từ Mỹ.

  Kham pha dong co Pan America 1250 Revolution Max
  Khám phá Động cơ Harley-Davidson Pan America 1250 Revolution Max

  Kham pha dong co Pan America 1250 Revolution Max - 2
  Động cơ Harley-Davidson Revolution Max sử dụng cho Pan America 1250 Pan America 1250 Special, nó được thiết kế để tạo mô-men xoắn tầm trung tốt hơn và đủ công suất để thỏa mãn nhu cầu của chủ xe.

  Kham pha dong co Pan America 1250 Revolution Max - 3
  Được biết Harley-Davidson (HD) cũng đang tìm ý tưởng để áp dụng động cơ này vào một mô hình mới khác, có thể là 1250 Custom được đồn thổi trong thời gian gần đây.

  Động cơ Pan America có thiết kế hoàn toàn mới

  Điều tạo nên sức hút cho chiếc Pan America 1250 là một khối động cơ có thiết kế hoàn toàn mới, không hề giống với bất kỳ khối động cơ HD nào khác trong lịch sử gần đây.
  Kham pha dong co Pan America 1250 Revolution Max - 4
  Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất của động cơ Pan America 1250 là việc sử dụng hệ thống làm mát bằng chất lỏng 100%.

  Harley-Davidson đã bắt đầu việc áp dụng hệ thống làm mát bằng chất lỏng trong một số mẫu xe cao cấp trước đó, như Road Glide Ultra giữa những năm 2010 với các đầu làm mát bằng chất lỏng, mặc dù phần lớn các sản phẩm của hãng xe Mỹ vẫn được làm mát bằng không khí.

  Lý do động cơ Pan America sử dụng hệ thống làm mát bằng nước

  Hệ thống làm mát bằng nước có thể không làm hài lòng những người theo chủ nghĩa HD thuần túy, nhưng nếu không có những lợi ích mà hệ thống làm mát bằng chất lỏng mang lại, hiệu suất sẽ khó có thể đạt được như mong muốn mà HD tuyên bố ở những mẫu xe mới sắp tới.
  Kham pha dong co Pan America 1250 Revolution Max - 5
  Việc sử dụng hệ thống làm mát bằng chất lỏng trên động cơ Pan America đã đem lại rất nhiều lợi ích, với mục đích chính là giúp giảm một phần tiếng ồn cơ học bên trong động cơ và nhằm để đáp ứng tiêu chuẩn Euro5. Đồng thời, nó cũng giữ cho động cơ ở nhiệt độ ổn định hơn khi hoạt động ở tần suất lớn.

  Cấu trúc thiết kế của động cơ Pan America

  Động cơ của Pan America 1250 sẵn sàng chinh phục mọ sự khắc nghiệt của những chuyến đi mạo hiểm. Để làm được điều này, nhóm thiết kế đã tập trung vào việc làm cho bộ khung nhỏ hơn và nhẹ hơn cấu trúc khung truyền thống của HD.
  Gắn chặt với động cơ Revolution Max bao gồm 3 yếu tố: khung trước, khung giữa và phần đuôi. Khung phía trước sẽ xử lý tất cả các lực dừng, quay và đỗ truyền qua xe khi đang sử dụng. Khung giữa và phần đuôi bắt vít ở phía sau và đầu động cơ sẽ mang phần lớn tải trọng tĩnh của xe (người lái, hành lý, nhiên liệu,...)
  Kham pha dong co Pan America 1250 Revolution Max - 6
  Với rất nhiều lực tác động, các kỹ sư của HD đã phải nghĩ ra nhiều cách để tăng sức mạnh bên trong của thiết kế cấu trúc động cơ, trong đó việc sử dụng thành phần nhôm 345 có độ bền cao là một trong những cách được áp dụng.

  Van biến thiên trên động cơ Pan America

  Khối động cơ Revolution Max cũng là niềm tự hào của hãng xe Mỹ khi được trang bị hệ thống Van biến thiên (Variable Valve Timing), đây là một điểm nhấn khác để đạt được hiệu suất cao ở mọi tốc độ, đồng thời giúp Pan America đạt được tiêu chuẩn khí thải Euro5.

  Hệ thống van biến thiên hoạt động trên cả van đầu vào và van xả với phạm vi quay trục khuỷu là 40 độ, giúp đạt mô-men xoắn lớn hơn ở dải vòng tua trung bình.
  Và không chỉ dừng lại với các mẫu Pan America 1250, khối động cơ Revolution Max cũng sẽ được áp dụng cho mẫu 1250 Custom được dự đoán sẽ ra mắt trong thời gian tới. Động cơ mới này thực sự là một bước thay đổi ấn tượng đối với nhà sản xuất mô tô Mỹ.

  Nguồn: visordown
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 18 Tháng ba 2021