1. Biker cấp 3

  Khám phá cung đường Tà Năng - Phan Dũng đi qua 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 25 Tháng tám 2015.

  Những ai từng đi cung đường Tà Năng - Phan Dũng đi qua 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận sẽ không ngần ngại thốt lên: không nơi nào có tuyến đường trek đẹp hơn được nữa.

  Kham pha cung duong Ta Nang Phan Dung di qua 3 tinh Lam Dong Ninh Thuan Binh Thuan
  Tổng hành trình cung đường là 55 km băng rừng, leo đèo, vượt suối, di chuyển từ độ cao 1.100 m xuống còn 500 m so với mực nước biển. Đây là vùng đất chuyển tiếp từ cao nguyên xuống duyên hải miền trung.

  Kham pha cung duong Ta Nang Phan Dung di qua 3 tinh Lam Dong Ninh Thuan Binh Thuan - 2

  Khoảnh khắc dạo bước những tia nắng vàng đầu tiên rải đều trên những ngọn cỏ và từng làn sương mỏng bay lãng đãng bên sườn đồi khiến người đi như có cảm giác đang lạc vào thiên đường nơi hạ giới.

  Kham pha cung duong Ta Nang Phan Dung di qua 3 tinh Lam Dong Ninh Thuan Binh Thuan - 3

  Một chút xanh của cây cỏ, một chút vàng óng của những tia nắng mai xuyên qua màn sương mỏng để ta có thể chạm tay vào sự thuần khiết của thiên nhiên.

  Kham pha cung duong Ta Nang Phan Dung di qua 3 tinh Lam Dong Ninh Thuan Binh Thuan - 4

  Giữa núi đồi sâu thẳm, mọi thứ như chậm lại. Nơi này chỉ có cỏ cây, hoa lá, chim muông, đất trời giao hòa, không gian và thời gian hoàn toàn tách biệt với nhịp sống hối hả thường ngày. Ở đây, sóng điện thoại là thứ xa xỉ.

  Kham pha cung duong Ta Nang Phan Dung di qua 3 tinh Lam Dong Ninh Thuan Binh Thuan - 5

  Ngày mới, chúng tôi được đánh thức bằng tiếng chim hót véo von. Bên ngoài cánh cửa lều mở rộng, những đồi cỏ xanh rì nối tiếp nhau như dài vô tận.

  Kham pha cung duong Ta Nang Phan Dung di qua 3 tinh Lam Dong Ninh Thuan Binh Thuan - 6
  Đôi khi chúng tôi thấy choáng ngợp trước sự hùng vĩ của núi đồi trùng trùng điệp điệp. Cảnh sắc thiên nhiên nơi đây kỳ vĩ, thật sự khác nhiều so với những vùng đất Tây Nguyên khác.

  Kham pha cung duong Ta Nang Phan Dung di qua 3 tinh Lam Dong Ninh Thuan Binh Thuan - 7
  Con đường mòn dẫn lên ngọn đồi cao với lác đác vài cây thông đứng lẻ loi và màn sương mỏng càng làm cho không gian thêm huyền bí, phiêu du.

  Kham pha cung duong Ta Nang Phan Dung di qua 3 tinh Lam Dong Ninh Thuan Binh Thuan - 8
  Khi đi cung Tà Năng - Phan Dũng, bạn có thể lên 3 ngọn đồi cao để ngắm nhìn hoàng hôn, bình minh hay những con đường mòn đất đỏ bazan như dải lụa uốn lượn giữa triền đồi.

  Kham pha cung duong Ta Nang Phan Dung di qua 3 tinh Lam Dong Ninh Thuan Binh Thuan - 9
  Một điểm không thể bỏ qua trong hành trình là mốc tam giác, nơi giao nhau giữa 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận.

  Kham pha cung duong Ta Nang Phan Dung di qua 3 tinh Lam Dong Ninh Thuan Binh Thuan - 10
  Khi đôi chân đã mỏi, gương mặt lấm tấm những giọt mồ hôi, dòng thác Yavly nước trắng xóa xuất hiện trước mắt chúng tôi, xua tan mệt nhọc của hành trình dài.

  Kham pha cung duong Ta Nang Phan Dung di qua 3 tinh Lam Dong Ninh Thuan Binh Thuan - 11
  Ngọn thác hùng vĩ nổi bật giữa màu xanh đại ngàn.

  Kham pha cung duong Ta Nang Phan Dung di qua 3 tinh Lam Dong Ninh Thuan Binh Thuan - 12
  Đây là cung đường lý tưởng dành cho những ai đam mê trekking, muốn tìm chốn bình yên, hòa mình với thiên nhiên.

  Cung trekking Tà Năng - Phan Dũng đi qua 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận. Điểm xuất phát từ xã Tà Năng, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng cách thành phố Đà Lạt 60 km về phía nam, điểm kết thúc là xã miền núi Phan Dũng, huyện Tuy Phong, Bình Thuận.

  Hành trang:

  - Thời tiết, trang phục: Mùa này, sau 14h trời thường mưa, vì vậy cần chuẩn bị áo mưa cho người và balo. Buổi trưa trời nắng. Về khuya, trời khá lạnh nhất là khoảng 2-3h. Vì vậy bạn nên mang áo khoác dài tay, khăn rằn vừa chống nắng vừa chống lạnh.

  - Thức ăn, nước uống: Đây là cung đường từ 3 ngày trở lên, cần chuẩn bị thức ăn đảm bảo chất dinh dưỡng nhưng gọn nhẹ. Ngày thứ 2 trekking trên những đồi trọc không có suối, cần chuẩn bị nước uống đầy đủ, ít nhất 3 lít nước.

  - Lều: khu vực hạ trại là đồi trọc nên gió thổi khá mạnh, cần chuẩn bị cọc cắm lều chắc chắn.

  - Túi y tế: Rừng rậm có nhiều bò sát như rắn, bò cạp; nhiều côn trùng - nhất là ong vò vẽ - rất độc. Bài và ảnh: Trung Phạm (Nguồn Zing).
  2banh
  2banh.vn