1. Đơn giản chỉ là ĐAM MÊ!

  Khám phá bí kíp tiết kiệm xăng của người dân ba miền

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 18 Tháng bảy 2017.

  Lái xe Tiết kiệm nhiên liệu luôn là một đề tài mà bất cứ ai cũng quan tâm và chú ý, mỗi người lại có những bí quyết riêng để bảo vệ ví tiền khi đối mặt với bình xăng. Hãy xem, người dân ba miền có những bí kíp gì cho riêng mình.

  1. Miền Bắc: “Về ga đều tay, tránh phanh đột ngột”
  Trải nghiệm xe Tiết kiệm nhiên liệu là sự kiện nhằm chứng minh khả năng tiết kiệm xăng vượt trội của các dòng xe số Honda nói chung, Honda Wave Alpha 110 mới nói riêng. Đến với khu vực phía Bắc, hành trình Lái xe Tiết kiệm nhiên “ghé thăm” 4 tỉnh, thành phố gồm Sơn La, Hải Phòng, Thanh Hóa và Hà Nội. Tại đây, nhiều con số ấn tượng đã được xác lập.

  Về ga đều tay, giữ tốc độ ổn định và tránh phanh đột ngột chính là những bí quyết giúp người miền Bắc đạt được những con số ấn tượng trên.

  Kham pha bi kip tiet kiem xang cua nguoi dan ba mien
  “Tôi luôn quan sát thật kĩ đoạn đường phía trước để nếu có những ổ gà, hay các tình huống bất ngờ thì có thể xử lý được ngay, tránh phanh đột ngột bởi như thế rất tốn xăng” - Anh Vũ Long Biên là người giành chiến thắng trong cuộc thi được tổ chức tại Hà Nội với con số 116.38 km/lít chia sẻ

  Kham pha bi kip tiet kiem xang cua nguoi dan ba mien - 2
  Kết quả toàn miền Bắc hiện tại đang thuộc về anh Nguyễn Đình Chiến (Hải Phòng) với 117.5 km/lít. Mức tiêu hao nhiên liệu này thấp hơn gần 2 lần con số nhà sản xuất công bố là 62.5 km/lít

  2. Miền Trung – Tây Nguyên: “Không tăng tốc đột ngột, lái xe thoải mái”
  Nếu như người miền Bắc hạn chế việc phanh xe đột ngột thì người miền Trung lại có bí quyết của riêng mình đó là không tăng ga đột ngột.

  Kham pha bi kip tiet kiem xang cua nguoi dan ba mien - 3
  Không tăng tốc đột ngột hay phanh gấp chính là bí kíp đã giúp anh Lê Văn Quang (Đà Nẵng) đạt được thành tích 125 km/lít

  Kham pha bi kip tiet kiem xang cua nguoi dan ba mien - 4
  Hiện tại, kỉ lục tại khu vực Tây Nguyên đang thuộc về khách hàng Mai Việt Hải Niê đến từ Gia Lai với 131.03 km/lít

  3. Miền Nam: “Chọn xe tốt giúp bảo vệ ví tiền”
  Sự kiện Trải nghiệm xe Tiết kiệm nhiên liệu bắt đầu khởi động tại thành phố Cần Thơ, với kỉ lục đầu tiên được ghi nhận là 97.55 km/lít thuộc về anh Phạm Trung Hiếu (phường Phú Thứ). Sau gần 3 tuần, hành trình này trở lại với các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam với những kết quả vô cùng bất ngờ.

  Ngày 18/06, tại Bình Dương, cô gái nhỏ bé đến từ Đại học Thủ Dầu Một – Phạm Thanh Thúy Thị Mỹ Trinh đã trở thành kỉ lục gia với thành tích 133.33 km/lít, đây cũng chính là kỉ lục toàn quốc tính đến thời điểm hiện tại của cuộc thi Lái xe Tiết kiệm nhiên liệu.

  Kham pha bi kip tiet kiem xang cua nguoi dan ba mien - 5
  Mỹ Trinh, nữ kỉ lục gia của cuộc thi chia sẻ: “Đối với mình, tiền xăng không phải vấn đề đáng lo ngại bởi theo như mình thấy, chiếc xe Wave Alpha hiện tại mình đang đi cũng khá tiết kiệm. Bình thường, mình đổ khoảng 50.000 VNĐ mà đi được những 10 ngày, thậm chí còn hơn.”

  Kham pha bi kip tiet kiem xang cua nguoi dan ba mien - 6
  “Những phương pháp lái xe tuy đơn giản nhưng rất hữu ích đối và ai cũng có thể áp dụng ngay trên chiếc xe của mình”. Anh Bảo xuất sắc về Nhất tại cuộc đua tại TP. Hồ Chí Minh với con số 108.33 km/lít cho biết

  Kham pha bi kip tiet kiem xang cua nguoi dan ba mien - 7
  Tham gia sự kiện, các khách hàng còn nhận được những típ lái xe an toàn từ các kỹ thuật viên của HEAD khi tham gia cuộc thi Lái xe an toàn trên ván hẹp

  Trải nghiệm xe Tiết kiệm nhiên liệu là sự kiện được tổ chức hàng tháng tại các HEAD trên khắp cả nước. Hãy đăng ký tham dự sự kiện này tại HEAD gần nhất và trở thành người tiếp theo viết nên câu chuyện Tiết kiệm nhiên liệu của chính mình!
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 18 Tháng bảy 2017