1. Biker bán chuyên

  Kêu xích cam DOHC trên Winner 150 liệu có bình thường?

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 22 Tháng mười hai 2016.

  Lỗi cục tăng cam DOHC trên Honda Winner 150 thời gian vừa qua đã có nhiều người dùng góp ý trên các Head hệ thống của Honda Việt Nam. Nhưng lỗi này có triệu chứng như thế nào trên Winner 150? Và liệu đây có là chuyện bình thường?

  Keu xich cam DOHC tren Winner 150 lieu co binh thuong
  Hệ thống DOHC trên Winner 150 cũng tương tự như DOHC trên Raider 150, nhưng có vài điểm khác biệt.

  Hệ thống chung và cơ bản của DOHC trên Winner 150 hay Raider 150 đều có 2 trục cam. Tuy nhiên, trên Winner 150 mỗi trục cam đều có 1 gối cam thay vì 2 gối cam vì dùng Cò trợ lực, giảm ma sát cho trục cam.

  Cơ bản hơn nữa là hệ thống DOHC chung đều có bạc đạn như hệ thống SOHC nên chuyện "Winner 150 trên cam không có bạc đạn" là chuyện BÌNH THƯỜNG ở hệ thống DOHC, không có gì lạ lẫm đối với người chơi DOHC.

  Một phần khác, hệ thống DOHC có sên cam cũng dài hơn so với SOHC, sên dài tất nhiên có độ "văng" của sên cũng dao động nhiều hơn, dao động "văng" này sẽ va chạm với vách máy nhiều hơn. Do đó, cần chất lượng của dây sên cam phải tốt. Ngoài ra, cục tăng cam phải hoạt động ổn định và có chất lượng tốt hơn rất nhiều so với cục tăng của SOHC.

  Do đó, việc kêu sên cam trên hệ thống DOHC trên Winner 150 và ngay cả dòng Raider 150 là điều BÌNH THƯỜNG, tuy nhiên hiện tượng phải là ÍT còn có thể chấp nhận được nhưng kêu NHIỀU thì phải xem lại dây sên và cả cục tăng cam.

  Keu xich cam DOHC tren Winner 150 lieu co binh thuong - 2
  Hiện tượng kêu sên cam trên hệ thống DOHC như Winner 150 là chuyện bình thường.

  Theo khảo sát của người dùng Winner 150 thời gian vừa qua như sau:

  "Xe chạy một thời gian nghe tiếng cộc cộc ở trong máy là sao ?
  -Trả lời: do sên cam của dohc nó dài nên khi chạy nó gõ vào thành máy phát ra tiếng cộc cộc
  +Raider, Sonic, CBR150 cũng bị y chang.
  Không có hại, chỉ tiếng hơi khó chịu
  Khắc phục được nhưng một thời gian sẽ kêu lại
  "

  Hiện có một số Head bảo hành cục tăng cam và thay cục tăng cam miễn phí cho người dùng sử dụng Winner 150, tuy nhiên biện pháp này được xem là TẠM THỜI nhằm hạ nhiệt tâm lý người dùng. Vì đơn giản "họ đã quá quen với tiếng máy SOHC trên Exciter và khó chấp nhận trên Winner 150, nhưng với Raider 150 thì mọi chuyện sẽ khác"

  Vậy câu hỏi đặt ra, "trên các mẫu xe PKL cũng sử dụng DOHC tại sao lại không bị?"

  Vấn đề nằm ở chỗ chất lượng dây sên cam, cục tăng cam và thành vách máy. 3 bộ phận này phải được thiết kế lại từ Honda Japan.

  Keu xich cam DOHC tren Winner 150 lieu co binh thuong - 3
  Nếu muốn hết hiện tượng kêu sên cam phải phụ thuộc Honda Japan trên mẫu xe Winner 150.

  Dù sao, Winner 150 mới ra mắt chưa được 1 năm và đây cũng là phiên bản đầu tiên của Honda nên việc phát sinh lỗi là hoàn toàn có cơ sở. Việc lỗi sẽ được đóng góp về Honda Japan để Honda có thể tạo ra 1 dòng xe phù hợp hơn và khắc phục nhiều lỗi từ phía nhà sản xuất hơn.
  2banh
  2banh.vn