1. Biker tích cực

  Kết quả hội thi kỹ thuật viên chuyên nghiệp toàn quốc 2018 do Yamaha Việt Nam tổ chức

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 9 Tháng bảy 2018.

  Sau nhiều vòng tranh tài tại từng khu vực của các kỹ thuật viên đến từ các đại lý trên toàn quốc, mới đây tại AEON Mall Bình Tân, Yamaha Motor Việt Nam đã tổ chức vòng chung kết Hội thi kỹ thuật viên chuyên nghiệp toàn quốc 2018 (NTGP - National Technician Grand Prix) với sự chứng kiến của đông đảo người tiêu dùng.

  Ket qua hoi thi ky thuat vien chuyen nghiep toan quoc 2018 do Yamaha Viet Nam to chuc
  Kết quả hội thi kỹ thuật viên chuyên nghiệp toàn quốc 2018 do Yamaha Việt Nam tổ chức

  Nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc rèn luyện kỹ năng, thẩm định sự tiến bộ của các kỹ thuật viên Yamaha tại các đại lý trên toàn quốc, và tìm ra gương mặt sẽ cùng kỹ thuật viên Đặng Quang Vinh (người đã giành chiến thắng tại NTGP 2017) đại diện cho Yamaha Motor Việt Nam tham gia Hội thi kỹ thuật viên xuất sắc Thế giới – Yamaha World Technician Grand Prix (WTGP) tại Nhật Bản trong năm 2018. Theo Yamaha VN chia sẻ, tại 3 cuộc thi trước (WTGP 2012, WTGP 2014, và WTGP 2016), các thí sinh Việt Nam tham dự trong hạng mục xe phổ thông và đều giành được các thứ hạng cao.

  Ket qua hoi thi ky thuat vien chuyen nghiep toan quoc 2018 do Yamaha Viet Nam to chuc - 2
  Ông Kawano Toshiya - Tổng giám đốc Yamaha Motor Việt Nam phát biểu trong buổi lễ khai mạc vòng chung kết hội thi kỹ thuật viên chuyên nghiệp toàn quốc 2018.

  NTGP (Hội thi kỹ thuật viên chuyên nghiệp toàn quốc) là hoạt động thường niên nằm trong khuôn khổ chương trình YTA (Yamaha Technical Academy), chương trình đào tạo đặc biệt được Yamaha Motor triển khai từ năm 2000 với mục tiêu nâng cao tay nghề cho đội ngũ kỹ thuật tại các đại lý, và mang đến chất lượng dịch vụ tương đồng cho tất cả khách hàng của Yamaha trên toàn cầu. Chương trình đào tạo bao gồm các cấp độ khác nhau phù hợp với trình độ chuyên môn của mỗi kỹ thuật viên, kết hợp cân bằng giữa lý thuyết và thực hành, với 3 phương châm chính, đó là: thuần thục kỹ năng, giải thích dễ hiểu và dịch vụ chu đáo.

  Ket qua hoi thi ky thuat vien chuyen nghiep toan quoc 2018 do Yamaha Viet Nam to chuc - 3

  Ngoài ý nghĩa tôn vinh các kỹ thuật viên xuất sắc, NTGP còn là sân chơi bổ ích để các kỹ thuật viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và trao dồi chuyên môn, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ, cũng như hình ảnh của người kỹ thuật viên Yamaha Motor Việt Nam. Thông qua hoạt động này, Yamaha mong muốn mang lại những giá trị vượt qua sự mong đợi của khách hàng bằng dịch vụ chất lượng giá trị cao, với những nhân viên kỹ thuật được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp.

  Ket qua hoi thi ky thuat vien chuyen nghiep toan quoc 2018 do Yamaha Viet Nam to chuc - 4
  NTGP 2018 được tổ chức với quy mô mở rộng hơn và có nhiều thay đổi về nội dung cũng như hình thức, hội thi năm nay quy tụ gần 3.000 kỹ thuật viên đến từ 500 đại lý Yamaha trên toàn quốc. Và đến ngày diễn ra vòng chung kết Hội thi kỹ thuật viên chuyên nghiệp toàn quốc 2018, Yamaha Motor Việt Nam đã tìm ra 16 kỹ thuật viên (KTV) xuất sắc vượt qua vòng loại được tổ chức tại ba khu vực Bắc - Trung - Nam. Tại đây, các KTV sẽ phải hoàn thành 3 phần thi gồm thực hành, kiến thức dịch vụ và kỹ năng giao tiếp khách hàng để tìm ra người chiến thắng vừa có tay nghề giỏi, vừa am hiểu quy trình sửa chữa, bảo trì tại đại lý cũng như có khả năng xử lý tình huống khéo léo với khách hàng.

  Ket qua hoi thi ky thuat vien chuyen nghiep toan quoc 2018 do Yamaha Viet Nam to chuc - 5
  Phần thi thực hành của các kỹ thuật viên nhằm đánh giá tay nghề, trình độ qua thực hành nghiệp vụ trên xe Yamaha Janus.

  Trong buổi sáng của ngày thi chung kết tại Aeon mall Bình Tân, 16 KTV trải qua các phần thi gồm thi thực hành Bảo trì và sửa chữa thông thường trên xe Yamaha Janus, thực hành kiểm tra xe trên sa bàn, hỏi đáp nhanh về kiến thức hoạt động của trạm dịch vụ. Vào buổi chiều, các thí sinh tham gia thực hành kỹ năng xử lý sự cố. Các thí sinh phải tìm ra sự cố trên xe thông qua hệ thống chuẩn đoán lỗi bằng máy tính FI SHOP và hạng mục đăng kí thêm chìa khóa thông minh trên xe Janus. Phần thi này không chỉ đòi hỏi kinh nghiệm mà còn ở kỹ năng áp dụng công nghệ cao từ phần mềm để kiểm tra và chuẩn đoán, xác đinh lỗi trên xe. Trong phần thi cuối cùng, mỗi KTV được đưa một tình huống thực tế để đánh giá khả năng ứng xử và hướng giải quyết khi xử lý tình huống với khách hàng.

  Ket qua hoi thi ky thuat vien chuyen nghiep toan quoc 2018 do Yamaha Viet Nam to chuc - 6
  Với phần thi kỹ năng, các KTV được chia theo nhóm để kiểm tra kiến thức về dịch vụ và kỹ thuật cũng như kỹ năng xử lý tình huống đối với khách hàng.

  Sau một ngày tranh tài căng thẳng, Yamaha Motor Việt Nam cũng đã tìm ra được các kỹ thuật viên thắng cuộc của NTGP 2018 như sau:
  • Giải Nhất: Đinh Khắc Quý (Yamaha Phương Đông- Hải Phòng)
  • Giải Nhì: Lê Thành Nhân (Yamaha Xe Máy Nhật – TP. HCM)
  • Giải Ba: Lê Thanh Nhã (Yamaha Dũng Phong - Long An)
  • Giải kỹ năng giao tiếp khách hàng: Bùi Mạnh Cường (Yamaha Hồng Phát - Hải Phòng)
  • Giải KTV Xuất Sắc Nhất Hệ Thống DO/YFS: Phạm Quang Tiến (Yamaha Long Biên – Hà Nội)
  Ket qua hoi thi ky thuat vien chuyen nghiep toan quoc 2018 do Yamaha Viet Nam to chuc - 7
  Đinh Khắc Quý (Yamaha Phương Đông- Hải Phòng) đã xuất sắc giành chiến thắng tại NTGP 2018.

  Như vậy, kỹ thuật viên Đinh Khắc Quý đã xuất sắc giành chiến thắng tại NTGP 2018 và sẽ cùng với kỹ thuật viên Đặng Quang Vinh (người đã giành chiến thắng tại NTGP 2017) đại diện cho Yamaha Motor Việt Nam tham gia Hội thi kỹ thuật viên xuất sắc Thế giới (WTGP 2018) được tổ chức tại Nhật Bản vào cuối năm nay.

  Ket qua hoi thi ky thuat vien chuyen nghiep toan quoc 2018 do Yamaha Viet Nam to chuc - 8

  Sau thành công của NTGP 2016 và 2017, đây là lần thứ 3, NTGP 2018 được tổ chức tại địa điểm công cộng, nhằm giúp khán giả dễ dàng theo dõi trực tiếp cuộc thi cũng như tiếp cận và hiểu hơn về chương trình YTA của Yamaha Motor Việt Nam. Sự kiện còn có các hoạt động đặc biệt dành cho khách tham quan như: trưng bày các dòng xe Yamaha, góc đại lý, game tương tác. Đặc biệt, khách hàng tham gia dự đoán kỹ thuật viên chiến thắng trên fanpage Yamaha Motor Việt Nam còn có cơ hội trúng điện thoại Samsung Galaxy J7 Pro, J7 Prime, đồng hồ Casio.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 11 Tháng bảy 2018