1. Biker chuyên nghiệp

  Keo dán ốc dùng như thế nào là hợp lý?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 21 Tháng hai 2023.

  Nói về keo dán ốc thì ai cũng biết công dụng để làm gì, tuy nhiên loại keo này cũng có những mặt rất nguy hiểm. Những lúc sử dụng anh em phải chú ý một số vấn đề như sau, kẻo bị loại keo này phản chủ thì ăn hành rất mệt nhé.

  Keo dan oc dung nhu the nao la hop ly
  Keo dán ốc dùng như thế nào là hợp lý?

  Keo dan oc dung nhu the nao la hop ly - 2
  Keo dan oc dung nhu the nao la hop ly - 3

  Loại keo dán ốc này làm nhiệm vụ khóa ốc lại không bị tuông trong quá trình chúng ta sử dụng, nếu sử dụng trên xe máy thường loại keo này nên bôi vào những vị trí là ốc đĩa, ốc heo dầu, tán cốt bánh xe...

  Keo dan oc dung nhu the nao la hop ly - 4

  Mới bôi keo sẽ ở dạng lỏng, nhưng khi keo khô lại nó sẽ tạo thành lớp kết dính cực tốt. Vì vậy khi sử dụng các bạn lưu ý chỉ nên bôi một lớp vừa đủ mà thôi, dao động cho một con ốc là 3 đến 4 giọt hoặc bôi sao cho keo dính trên 1 phần 2 tổng số ren ốc là được

  Keo dan oc dung nhu the nao la hop ly - 5

  Với hàm lượng như vậy đã đủ để keo phát huy tốt lợi thế của mình là bám dính để chống ốc tán tự tuông ra. Tuyệt đối không được bôi quá nhiều, có những trường hợp anh em 'tắm' luôn con ốc trong keo rồi gắn vào xe khi keo khô lại nó sẽ siêu dính và gần như rất khó mở ra ở những lần cần sửa chữa bảo trì sau này.

  Keo dan oc dung nhu the nao la hop ly - 6

  Những trường hợp bôi keo quá nhiều vặn không ra nổi có thể làm hư đầu ốc, gãy ngang ốc lúc đó còn khó xử lý hơn, nếu đã lỡ bôi keo quá nhiều thì bạn nên dùng máy sấy nhiệt cao hoặc bình khò làm nóng vị trí xung quanh ốc để keo chảy ra, lúc đó sẽ mở ốc được, khò nhiệt cao quá có thể làm hư nước sơn hoặc thiệt hại các chi tiết xung quánh ốc. Vì vậy khi xài keo dán ốc anh em lưu ý liều lượng cho phù hợp.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 20 Tháng hai 2023