1. Biker chuyên nghiệp

  Kawasaki vẫn đang nỗ lực phát triển công nghệ xe ba bánh của riêng mình

  Thảo luận trong 'Kawasaki' bắt đầu bởi , 19 Tháng ba 2023.

  Vào cuối năm 2019, các bằng sáng chế đã xuất hiện cho thấy Kawasaki đang nỗ lực phát triển các thiết kế kỹ thuật về một chiếc xe ba bánh tương tự như Yamaha Niken GT hay Piaggio MP3 hiện tại. Sau 5 năm kể từ lần cuối cùng chúng ta nói về chiếc xe ba bánh giả định này, Kawasaki đã bắt đầu đăng ký các bằng sáng chế xe ba bánh liên quan với các văn phòng bằng sáng chế của Nhật Bản, Châu Âu và Hoa Kỳ.

  Kawasaki van dang no luc phat trien cong nghe xe ba banh cua rieng minh
  Kawasaki vẫn đang nỗ lực phát triển công nghệ xe ba bánh nghiêng của riêng mình.

  Kawasaki van dang no luc phat trien cong nghe xe ba banh cua rieng minh - 2
  Kawasaki đã nộp đơn xin một loạt bằng sáng chế của Hoa Kỳ liên quan đến chiếc xe này vào năm 2020, sau đó đã được Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ công bố vào tháng 1 và tháng 2 năm 2023.

  Kawasaki van dang no luc phat trien cong nghe xe ba banh cua rieng minh - 3
  Kawasaki van dang no luc phat trien cong nghe xe ba banh cua rieng minh - 4
  Kawasaki van dang no luc phat trien cong nghe xe ba banh cua rieng minh - 5

  Các bản vẽ bằng sáng chế cho thấy mô tả một thiết kế xe ba bánh đã được sửa đổi và chi tiết. Trong khi vẫn có một hệ thống liên kết ngang giữa hai bánh trước, thiết kế sửa đổi dường như có chiều dài cơ sở nhỏ gọn hơn đáng kể so với nguyên bản trước đó.

  Kawasaki van dang no luc phat trien cong nghe xe ba banh cua rieng minh - 6
  Kawasaki van dang no luc phat trien cong nghe xe ba banh cua rieng minh - 7

  Nó dường như cũng có một loạt bộ phận phuộc kết nối với liên kết ngang giữa hai bánh trước, nhưng nằm ở phía trước ghi đông. Trong bản vẽ, các gương được đặt ở phía sau cụm tay lái, trong khi phần trên của các bộ phận phuộc phía trước kéo dài lên trên, gần bằng chiều cao của các gương đó.

  Kawasaki van dang no luc phat trien cong nghe xe ba banh cua rieng minh - 8
  Kawasaki van dang no luc phat trien cong nghe xe ba banh cua rieng minh - 9

  Nhìn từ bằng sáng chế từ trên nhìn xuống của cụm bánh trước cho thấy rằng trên thực tế, bộ phận 'phuộc' sẽ gần nhau hơn nhiều so với phuộc được tìm thấy trên xe 2 bánh phổ thông. Đồng thời, nó bao gồm chảng ba mang cấu hình tam giác nếu nhìn từ trên xuống.

  Kawasaki van dang no luc phat trien cong nghe xe ba banh cua rieng minh - 10
  Kawasaki van dang no luc phat trien cong nghe xe ba banh cua rieng minh - 11

  Các bằng sáng chế khác được công bố liên quan đến giải pháp cho các vấn đề về góc nghiêng, phanh, không cho phép công nghệ nghiêng hoạt động trong khi xe đang dừng, hoạt động của hệ thống treo và độ ổn định khi vào cua. Đặc biệt chú ý đến việc không làm những người lái xe chưa quen với khái niệm vào cua trên xe ba bánh phải hoang mang.

  Như mọi khi, vẫn chưa rõ liệu chiếc xe được mô tả trong nội dung lần này có thực sự được sản xuất thương mại hay không? Nếu có thêm tin tức liên quan, mình sẽ cập nhật thêm ở nội dung tiếp theo tại diễn đàn 2banh.vn.
  Nguồn: rideapart
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 18 Tháng ba 2023