1. Biker chuyên nghiệp

  Kawasaki vẫn có kế hoạch phát triển ZX-RR dựa trên ZX-10RR

  Thảo luận trong 'Kawasaki' bắt đầu bởi , 7 Tháng một 2020.

  Ở giai đoạn WorldSBK 2019, Kawasaki có thể phải chấp nhận sự càn quét của đối thủ Ducati Panigale V4 R trong nửa đầu mùa giải. Có một số thông tin nói rằng Kawasaki đang phát triển một chiếc xe mới sử dụng mã ZX-RR, nhằm giành lại vị thế hàng đầu của mình tại đấu trường này trong thời gian tới.

  Kawasaki van co ke hoach phat trien ZXRR dua tren ZX10RR
  Kawasaki vẫn có kế hoạch phát triển ZX-RR dựa trên ZX-10RR.

  Kawasaki van co ke hoach phat trien ZXRR dua tren ZX10RR - 2
  Gần đây nhất, Ichiri Yoda - giám đốc dự án Superbike của Kawasaki đã xác nhận rằng hãng xe Nhật Bản vẫn chưa hoàn thành kế hoạch phát triển ZX-RR, có thể sẽ phải trì hoãn dự án này đến năm 2021, ông còn cho biết mô hình mới sẽ tương tự 2 phiên bản Ducati V4 và V4 R, điều đó có nghĩa là ZX-RR sẽ dựa trên ZX-10RR đang được sử dụng trong mùa giải hiện tại.
  Kawasaki van co ke hoach phat trien ZXRR dua tren ZX10RR - 3
  Kawasaki ZX-10RR.

  Ngoài việc tiết lộ câu chuyện về dự án đang diễn ra, Ichiro Yoda cũng tiết lộ một số thông tin rằng ZX-RR sẽ có sức mạnh hơn khoảng 20 mã lực so với mô hình cơ bản. Mặc dù vậy, mẫu ZX-10RR được sử dụng trong cuộc đua vào thời điểm này sở hữu mã lực tối đa đã vượt qua 200 mã lực, nhưng vẫn không thể so sánh với Panigale V4 R với công suất tối đa đến 240 mã lực (phiên bản đường đua). Và dường như sự xuất hiện của Honda CBR1000RR-R sẽ là một động lực khác để Kawasaki tiếp tục phát triển mô hình mới này.​

  Kawasaki van co ke hoach phat trien ZXRR dua tren ZX10RR - 4

  Ichiro Yoda nói trong một cuộc phỏng vấn: "Honda dường như nghiêm túc hơn về cuộc đua WorldSBK. CBR1000RR-R dựa trên công nghệ của những chiếc xe đua MotoGP và dường như chúng tôi không thể ngừng phát triển những chiếc xe đua của mình. Chúng tôi đã nhận ra chúng tôi vẫn cần sức mạnh lớn hơn và hệ thống phanh hiệu quả hơn. Đây sẽ là điều cần thiết cho một chiếc xe đua và chúng tôi đang nghiên cứu nó. "
  Kawasaki van co ke hoach phat trien ZXRR dua tren ZX10RR - 5

  Rất có thể, Kawasaki sẽ cung cấp một phiên bản ZX-RR để bán vào cuối năm 2020. Có thể nhà sản xuất Nhật Bản sẽ sử dụng sự kiện triển lãm EICMA 2020 để ra mắt mẫu xe mới này. Nhưng không có gì chắc chắn nếu Ducati và Honda đạt được kết quả tốt trong mùa giải năm nay, nên dự án này cũng có thể sẽ trì hoãn lại, điều đó có thể kéo dài sự ra mắt của ZX-RR lâu hơn. Mọi thông tin sẽ được cập nhật thêm ở bài viết sau tại diễn đàn 2banh.vn, mời các bạn chú ý đón xem. ​

  Kawasaki van co ke hoach phat trien ZXRR dua tren ZX10RR - 6
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 7 Tháng một 2020
 2. lolotica

  lolotica Biker tích cực

  Kawa , su , và ya đang tụt lại rồi số với Ducati và Honda về bản thương mại
Đăng ký kênh
Đăng ký