1. Biker chuyên nghiệp

  Kawasaki trưng bày dàn xe điện BEV, hybrid và hydro tại EICMA 2022

  Thảo luận trong 'Kawasaki' bắt đầu bởi , 10 Tháng mười một 2022.

  Trong một động thái hướng tới việc bảo vệ môi trường thế giới, Kawasaki đã tiết lộ nguyên mẫu xe máy điện của mình tại triển lãm EICMA 2022 đang được diễn ra ở Ý. Hãng xe Nhật đã trưng bày mẫu naked Z BEV, Sport Ninja BEV và xe hybrid điện HEV, cuối cùng là một nguyên mẫu chạy bằng năng lượng hydro.

  Kawasaki trung bay dan xe dien BEV hybrid va hydro tai EICMA 2022
  Kawasaki trưng bày dàn xe điện BEV, hybrid và hydro tại EICMA 2022.


  Kawasaki trung bay dan xe dien BEV hybrid va hydro tai EICMA 2022 - 2
  Mẫu Z BEV Ninja BEV được phát triển dựa trên động cơ sử dụng pin, cả 2 sử dụng nguồn pin kép với công suất tối đa 3 kWh. Đối với Z BEV là một chiếc mô tô thể thao dạng nakedbike, trong khi Ninja BEV có thiết kế được xây dưng từ mẫu Sport Ninja 250 của Kawasaki và cả hai đều nhằm mục đích tuân theo các quy định về giấy phép lái xe hạng A1 của châu Âu và sẽ gia nhập thị trường châu Âu vào năm 2023.

  Kawasaki trung bay dan xe dien BEV hybrid va hydro tai EICMA 2022 - 3
  Z BEV và Ninja BEV.

  Kawasaki trung bay dan xe dien BEV hybrid va hydro tai EICMA 2022 - 4
  Z BEV.

  Kawasaki trung bay dan xe dien BEV hybrid va hydro tai EICMA 2022 - 5
  Ninja BEV.

  Bên cạnh Z EVNinja EV, Kawasaki cũng đã giới thiệu chiếc mô tô hybrid của mình là Ninja HEV. Ninja HEV kết hợp giữa động cơ đốt trong và năng lượng pin hybrid, được xem là một phần của dòng sản phẩm năm 2024.

  Kawasaki trung bay dan xe dien BEV hybrid va hydro tai EICMA 2022 - 6

  Kawasaki đã cung cấp ít chi tiết hơn về Ninja HEV, mặc dù chúng ta có thể đưa ra một số giả định từ các bức ảnh. Động cơ đốt trong dường như dựa trên loại 399cc 2 xi-lanh thẳng hàng vốn cung cấp sức mạnh cho Ninja 400. Qua hình ảnh ta sẽ không dễ dàng nhìn thấy động cơ điện, nhưng theo nguyên mẫu trước đó hãng xe Nhật Bản đã đặt nó phía sau xi-lanh. Thân xe ở sau được thiết kế rộng hơn nhiều những gì chúng ta thường thấy từ các mẫu Ninja Kawasaki và khả năng đây là nơi để đặt nguồn pin.

  Kawasaki trung bay dan xe dien BEV hybrid va hydro tai EICMA 2022 - 7
  Mô tô hybrid HEV.

  Kawasaki cũng đã trưng bày chiếc mô tô chạy bằng hydro đầu tiên của hãng ở dạng nguyên mẫu Concept, mang hình dáng của một chiếc Kawasaki Ninja H2 SX và sử dụng động cơ siêu nạp từ H2, nguyên mẫu hydro còn sử dụng hệ thống phun trực tiếp và hydro dạng khí nén làm nhiên liệu.

  Kawasaki trung bay dan xe dien BEV hybrid va hydro tai EICMA 2022 - 8
  Kawasaki trung bay dan xe dien BEV hybrid va hydro tai EICMA 2022 - 9
  Kawasaki trung bay dan xe dien BEV hybrid va hydro tai EICMA 2022 - 10

  Rõ ràng chiếc hydro này khác hẳn với những chiếc xe còn lại của Kawasaki, Kawasaki tiết lộ nó có thể vận dụng cả 2 luồng sức mạnh từ động cơ đốt trong và động cơ điện cùng lúc để tăng cường sức mạnh hoặc hoạt động thay phiên nhau.

  Kawasaki trung bay dan xe dien BEV hybrid va hydro tai EICMA 2022 - 11
  Nguyên mẫu mô tô chạy bằng hydro.
  Các sản phẩm sử dụng năng lượng thay thế lần này là một phần trong nỗ lực của Kawasaki nhằm đạt được tính trung lập với carbon, các mô hình thương mại dự kiến sẽ ra mắt trong 2-3 năm tới.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 10 Tháng mười một 2022