1. Biker chuyên nghiệp

  Kawasaki tiết lộ không có lý do gì để quay lại cuộc đua MotoGP

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 9 Tháng hai 2020.

  Quản lý của Kawasaki, khẳng định thành công nổi bật của mình khi thống trị WorldSBK. Sẽ không có lí do gì tiếp tục quay trở lại MotoGP vì chi quá nhiều tiền.

  Kawasaki tiet lo khong co ly do gi de quay lai cuoc dua MotoGP
  Kawasaki tiết lộ không có lý do gì để quay lại cuộc đua MotoGP.

  Kawasaki tiet lo khong co ly do gi de quay lai cuoc dua MotoGP - 2
  Kawasaki đã từng tham gia vào đội đua MotoGP trong giai đoạn 2002 - 2008, với rất ít thành công vào thời điểm đó, giành được 3 bục trong thời gian đó, cho đến năm 2009 phải rút khỏi cuộc đua do khủng hoảng về tài chính.

  Kawasaki tiet lo khong co ly do gi de quay lai cuoc dua MotoGP - 3

  Tuy nhiên, Kawasaki vẫn còn đặt chân trong cuộc đua WorldSBK và tất cả tâm huyết của họ đã được dành riêng cho giải đua này kể từ năm 2010, mật ngọt đã đến với sự xuất hiện của "Jonathan Rea" với 5 lần vô địch thế giới liên tiếp trong giai đoạn 2015 - 2019. Nhiều người có câu hỏi về việc liệu Kawasaki sẽ quay trở lại để cạnh tranh trong MotoGP một lần nữa không. Tuy nhiên, quản lý của Kawasaki cho biết, chi tiền cho một cuộc đua MotoGP nhiều gấp mười lần so với WorldSBK và hiện tại hãng xe Nhật Bản vẫn chưa có ý định quay trở lại cuộc đua MotoGP.

  Kawasaki tiet lo khong co ly do gi de quay lai cuoc dua MotoGP - 4

  Ichiro Yoda nói rằng :"MotoGP quá đắt đối với Kawasaki. Đó là một quyết định tài chính đối với chúng tôi. MotoGP có giá cao hơn ít nhất mười lần so với SBK. Bạn phải chi 60-70 triệu Euro mỗi năm. Ngoài ra, chúng tôi không thể thuyết phục được các giám đốc điều hành hàng đầu của Kawasaki nếu muốn tham gia MotoGP. "

  Yoshimoto Matsuda, người đứng đầu bộ phận phát triển của Kawasaki Ninja ZX-10RR nói thêm: "MotoGP không phải là con đường phù hợp với chúng tôi. Bạn phải nghĩ về những gì MotoGP cần từ bạn. Những công nghệ cần được sử dụng và mang lại cho bạn, nếu chúng tôi xem xét mọi thứ, MotoGP không phải là lựa chọn của chúng tôi. "
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 8 Tháng hai 2020