1. Biker chuyên nghiệp

  Kawasaki tiết lộ bằng sáng chế về hệ thống sang số điện tử

  Thảo luận trong 'Kawasaki' bắt đầu bởi , 2 Tháng hai 2021.

  Kawasaki tiếp tục phát triển hệ thống Sang số điện tử, sẵn sàng để áp dụng cho các loại xe Touring cao cấp trước khi mở rộng sang các mẫu Superbike trong tương lai.

  Kawasaki tiet lo bang sang che ve he thong sang so dien tu
  Kawasaki tiết lộ bằng sáng chế về hệ thống sang số điện tử.

  Kawasaki tiet lo bang sang che ve he thong sang so dien tu - 2
  Bằng sáng chế mới cho thấy rõ ràng rằng, Kawasaki đã bắt đầu phát triển hệ thống sang số điện tử thế hệ mới. Công nghệ này sẽ áp dụng đầu tiên trên những mẫu Touring và có thể được phát triển tiếp đến ở những mẫu Superbike, Cruiser trong tương lai.

  Kawasaki tiet lo bang sang che ve he thong sang so dien tu - 3

  Hệ thống của Kawasaki tiếp tục tập trung vào việc chuyển số bằng chân nguyên bản. Nhưng sử dụng hệ thống điện tử và cảm biến để giúp tối ưu hoạt động của cơ cấu bánh răng, không cần phải có sự liên kết từ cần số đến hộp số như ngày nay.

  Vì bản thân việc sang số đã có cảm biến báo vị trí lên xuống của cần số. Sau đó, nó sẽ gửi dữ liệu đến hộp số để tự thay đổi vị trí bánh răng.

  Kawasaki tiet lo bang sang che ve he thong sang so dien tu - 4

  Lý do tại sao Kawasaki làm điều này là vì nó giúp giảm mài mòn chi tiết bánh răng. Hệ thống điều khiển sang số điện tử sẽ giúp chuyển số kịp thời và phù hợp hơn.

  Đối với bằng sáng chế này, Kawasaki đã đăng ký nó từ năm 2019 trên Kawasaki Ninja 1000SX, nhưng vẫn chưa thể xác định liệu nó có thực sự được áp dụng cho mẫu xe này hay không. Trong tương lai, mình sẽ tiếp tục theo dõi những diễn biến mới nhất và chia sẻ ở chủ đề tiếp theo tại diễn đàn 2banh.
  Nguồn: motowish
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 2 Tháng hai 2021
 2. camtuphanx54

  camtuphanx54 Biker mới

  Bài viết rất sinh động