1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Kawasaki Serpico 150 phá hình toàn diện để phục vụ ham muốn của chủ nhân

  Thảo luận trong 'Kawasaki' bắt đầu bởi , 6 Tháng một 2023.

  Dòng xe Kawasaki Serpico 150 chính là nền tảng chính để thực hiện nên bản độ hầm hố và độc đáo dưới đây. Chiếc xế nổ 2 thì này đã trải qua quá trình phá hình toàn diện để chiều lòng ham muốn cá nhân hóa của chủ nhân, biến đổi hoàn toàn diện mạo bên ngoài của chiếc xe trở nên khác biệt một trời một vực với thời điểm vừa xuất xưởng từ nhà máy Suzuki.

  Kawasaki Serpico 150 pha hinh toan dien de phuc vu ham muon cua chu nhan
  Kawasaki Serpico 150 phá hình toàn diện để phục vụ ham muốn của chủ nhân

  Kawasaki Serpico 150 pha hinh toan dien de phuc vu ham muon cua chu nhan - 2

  Kawasaki Serpico 150 pha hinh toan dien de phuc vu ham muon cua chu nhan - 3
  Kawasaki Serpico 150 pha hinh toan dien de phuc vu ham muon cua chu nhan - 4
  Khi hoàn thành bản độ Kawasaki Serpico 150, chủ sở hữu đã cố tình loại bỏ đi nhiều vị trí dàn áo để khoe ra hết bộ khung sườn chính cơ bắp đặc trưng của dòng xe này và khối động cơ 2 thì 150cc mạnh mẽ. Phuộc trước của nó đã hạ lùn đến mức tối đa, dè trước và dè sau đã bị loại bỏ hoàn toàn để dàn áo nằm sát gần nhất với vỏ xe.

  Trục cơ sở cũng được gia tăng đáng kể bằng một bộ gắp nhôm, đồng nghĩa với việc anh chủ phải thay thế sên tải nguyên bản bằng một cọng sên tải đồ chơi có số lượng mắt phù hợp với chiều dài bộ gắp nhôm này.

  Kawasaki Serpico 150 pha hinh toan dien de phuc vu ham muon cua chu nhan - 5
  Dàn tay lái chiếc Kawasaki Serpico 150 gây chú ý bởi sự xuất hiện của cùm thắng Brembo Billet Rossi có khả năng kiểm soát phanh vô cùng mạnh mẽ. Kế bên nó là một chiếc cùm ga tăng tốc rút ngắn hành trình ga đáng kể so với hành trình ga zin.

  Kawasaki Serpico 150 pha hinh toan dien de phuc vu ham muon cua chu nhan - 6
  Nằm đối diện với cùm ga tăng tốc là công tắc Daytona được chủ nhân bổ sung để sử dụng chức năng tắt máy nhanh. Cùm côn phía ngoài thì cũng không phải cùm côn nguyên bản mà nó đã bị thế chỗ bởi cùm côn Domino TWM có vẻ ngoài bắt mắt.

  Kawasaki Serpico 150 pha hinh toan dien de phuc vu ham muon cua chu nhan - 7
  Dù nằm ở vị trí khuất tầm mắt, tuy nhiên cây trợ lực sườn Ohlins vẫn toát ra một sức hút mạnh mẽ khi góp phần gia tăng sự ổn định của tay lái. Hấp thụ những dao động từ mặt đường lên tay lái để giảm thiểu rủi ro sàn lắc.

  Kawasaki Serpico 150 pha hinh toan dien de phuc vu ham muon cua chu nhan - 8
  Kawasaki Serpico 150 pha hinh toan dien de phuc vu ham muon cua chu nhan - 9
  Trước đây, Kawasaki đã trang bị cho chiếc Serpico 150 dàn chân 3 đao nhưng khi về tay chủ nhân thì anh ấy đã biến tấu nó theo phong cách căm đùm niềng uyển chuyển và linh hoạt. Với bộ niềng nhôm Akront màu xanh dương có sự liền lạc nhất định với dàn áo.

  Kawasaki Serpico 150 pha hinh toan dien de phuc vu ham muon cua chu nhan - 10
  Đĩa thắng trước hiện tại chỉ có đường kính 220mm nhỏ hơn rất nhiều so với đĩa thắng zin 290mm. Nhiệm vụ hãm phanh trước hiện được giao cho chú heo Brembo Billet 2 piston Monobloc có mã là XA6H530. Nó hiện đang nằm trên bánh sau của những chiếc KTM RC16 chinh chiến ở trường đua MotoGP.

  Về hệ thống thắng ở dàn chân sau, cụm thắng đĩa nguyên bản hiện đã chuyển đổi sang dạng thắng đùm tối giản tối ưu hóa trọng lượng.

  Kawasaki Serpico 150 pha hinh toan dien de phuc vu ham muon cua chu nhan - 11
  Kawasaki Serpico 150 pha hinh toan dien de phuc vu ham muon cua chu nhan - 12
  Phuộc sau của chiếc Kawasaki Serpico 150 là phuộc Nitron R2, mẫu phuộc có thể điều chỉnh được chiều cao để tương thích với bộ gắp nhôm cực dài hiện tại. Anh em có thể thấy cây phuộc này có thế bắt nằm nghiêng hơn rất nhiều so với phuộc zin và được cố định bình dầu theo tư thế hết sức gọn gàng.

  Kawasaki Serpico 150 pha hinh toan dien de phuc vu ham muon cua chu nhan - 13
  Hệ thống ống xả là sản phẩm đến từ thương hiệu DBS có trọng lượng nhẹ hơn pô zin, đồng thời còn có khả năng tối ưu hóa sức mạnh động cơ đáng kể. Khi vừa gia tăng độ bốc, vừa nâng tầm hiệu suất tối đa ở những ngưỡng ga cuối.

  Nguồn ảnh : Surachai Sairueng
  2banh
  2banh.vn