1. Biker chuyên nghiệp

  Kawasaki Ninja ZX-6R sẽ trở lại hay khai tử?

  Thảo luận trong 'Kawasaki' bắt đầu bởi , 1 Tháng ba 2021.

  Do các quy định chặt chẽ hơn về ô nhiễm khí thải trong năm 2021 tại thị trường châu Âu. Kawasaki Ninja ZX-6R, SuperSport đến từ thương hiệu Nhật Bản cũng sẽ bị ảnh hưởng, nhiều dự đoán cho rằng nó sẽ được nâng cấp để vượt qua tiêu chuẩn, nếu không sẽ bị khai tử.

  Kawasaki Ninja ZX6R se tro lai hay khai tu
  Kawasaki Ninja ZX-6R sẽ trở lại hay bị khai tử?
  Kawasaki Ninja ZX6R se tro lai hay khai tu - 2
  SuperSport 600 phân khối đã thành công vang dội đối với nhiều hãng xe, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 1990 đến 2000, tuy nhiên doanh số bán hàng liên tục sụt giảm. Cụ thể, Suzuki đã ngừng phát triển GSX-R600, sau đó Yamaha quyết định ngừng sản xuất R6. Nhưng phía Honda đã cho ra đời phiên bản mới của CBR600RR cách đây không lâu.

  Kawasaki Ninja ZX6R se tro lai hay khai tu - 3

  Kawasaki Ninja ZX-6R cũng không ngoại lệ khi chuẩn bị bị ngừng sản xuất tại châu Âu. Chỉ còn lại ở Mỹ và các quốc gia không dựa trên tiêu chuẩn ô nhiễm của Châu Âu. Thực tế những chiếc Ninja ZX-6R theo tiêu chuẩn Euro 4 duy nhất còn lại trong kho sẽ có thể được bán ra đến cuối năm 2021.

  Kawasaki Ninja ZX6R se tro lai hay khai tu - 4

  Tuy nhiên, nếu việc phát triển và sản xuất dòng xe 600cc ngưng trệ sẽ khiến sản phẩm ở giữa phân khúc từ 300/400cc - 1000cc bị thiếu hụt.

  Kawasaki Ninja ZX6R se tro lai hay khai tu - 5

  Đồng thời, trong bối cảnh giải đua xe World SuperSport sắp thay đổi luật thi đấu. Cho phép các nhà sản xuất sử dụng động cơ hơn 600cc để cạnh tranh, điều này cũng có thể là một giải pháp khác để Kawasaki phát triển ZX-6R với đặc điểm kỹ thuật hiện tại.

  Kawasaki Ninja ZX6R se tro lai hay khai tu - 6

  Tuy nhiên, vẫn chưa có thêm tin tức nào về việc Kawasaki sẽ tiếp tục sử dụng ZX-6R hay từ bỏ? Được biết đối thủ Yamaha sẽ sử dụng động cơ của MT-07 mới được bổ sung để thay thế R6 và sau đó đổi tên thành R7. Hoặc sẽ làm như Honda là tung ra CBR600RR động cơ Euro 4, tiếp tục bán tại các quốc gia không tuân thủ các quy tắc ô nhiễm Euro5 như ở châu Âu.

  Nguồn: motowish
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 1 Tháng ba 2021