1. Biker chuyên nghiệp

  Kawasaki Ninja ZX-25R mới được trang bị RAM-Air gia cố hiệu suất động cơ trực tiếp

  Thảo luận trong 'Kawasaki' bắt đầu bởi Naruto, 21 Tháng mười hai 2019.

  Được coi là một vấn đề quan trọng tại thời điểm này, với những sản phẩm mới từ thương hiệu Kawasaki Nhật Bản, bao gồm Ninja ZX-25R sau buổi ra mắt tại Tokyo Motor Show 2019 vừa qua. Điều mà người hâm mộ quan tâm bên cạnh động cơ 4 xi-lanh 250cc đó là Khu vực hút gió Ram-Air trên fairing phía trước. Đây là một trong những chìa khóa cho việc giải phóng sức mạnh của chiếc xe này.

  Kawasaki Ninja ZX25R moi duoc trang bi RAMAir gia co hieu suat dong co truc tiep
  Kawasaki Ninja ZX-25R mới được trang bị RAM-Air gia cố hiệu suất động cơ trực tiếp.

  Kawasaki Ninja ZX25R moi duoc trang bi RAMAir gia co hieu suat dong co truc tiep - 2
  Từ những hình ảnh bảng thiết kế được tiết lộ cho chúng ta hiểu thêm về Ninja ZX-25R mới, hình ảnh này cho thấy rõ rằng hệ thống Ram-Air lớn ở fairing phía trước của xe phía trên đèn LED giúp đưa không khí vào động cơ. Đó là vị trí tương tự được sử dụng trong những chiếc xe cũ như Ninja ZX-6R. (Quan sát từ phần nổi bật màu vàng) sẽ là lộ trình không khí đi vào đường ống bên trái thông qua bộ lọc không khí bên trong.

  Kawasaki Ninja ZX25R moi duoc trang bi RAMAir gia co hieu suat dong co truc tiep - 3

  Sau khi qua bộ lọc, không khí sẽ đi vào động cơ trực tiếp trên nắp piston. Điều này sẽ tăng hiệu quả đáng kể đối với hoạt động của động cơ. Về nguyên tắc hoạt động của hệ thống Ram Air, đó là một hệ thống bẫy không khí vào bên trong xe. Và có một đường ống dẫn khí ở trước xe để hút không khí với nhiệt độ thấp giúp cho động cơ có đánh lửa tốt hơn. Do không khí ở nhiệt độ thấp sẽ làm cho động cơ đánh lửa tốt hơn không khí ở nhiệt độ cao. Mà hệ thống này được áp dụng cho nhiều loại mô tô thể thao hiện nay. Đặc biệt, với việc chạy ở tốc độ cao động cơ sẽ không mất quá nhiều năng lượng khi luồng không khí đi vào ồ ạt gây nhiễu loạn hoạt động, bởi vì buồng khí này sẽ được giữ ở bộ lọc chờ giúp cân bằng hoạt động của động cơ xe.

  Kawasaki Ninja ZX25R moi duoc trang bi RAMAir gia co hieu suat dong co truc tiep - 4

  Và một điều nữa được coi là một tính năng đặc biệt của hệ thống Ram Air trong mô hình Ninja ZX-25R là hướng của thiết kế ống dẫn RAM Air. Mặc dù bị uốn cong nhưng được Kawasaki xử lý để không làm mắc kẹt luồng không khí đi vào động cơ, khiến nó hoạt động một cách trơn tru.

  Kawasaki Ninja ZX25R moi duoc trang bi RAMAir gia co hieu suat dong co truc tiep - 5
  Kawasaki Ninja ZX25R moi duoc trang bi RAMAir gia co hieu suat dong co truc tiep - 6

  Ninja ZX-25R mới ngoài việc trang bị loại động cơ 4 xi-lanh 250cc, thì việc kết hợp với các tính năng tiên tiến khác nhau, hệ thống RAM Air được coi là một yếu tố rất quan trọng trong việc xử lý hoạt động của chiếc xe một cách hoàn hảo và khá hiếm mô hình nào cùng phân khúc đạt tới công nghệ này.
  Last edited by a moderator: 21 Tháng mười hai 2019
Đăng ký kênh
Đăng ký