1. Biker tích cực

  Kawasaki Ninja 300 bị thu hồi vì dính lỗi

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 11 Tháng mười hai 2013.

  Lần này Ninja 300 bị thu hồi do dính lỗi liên quan đến cụm phanh sau và phanh trước ở các mẫu xe được trang bị hệ thống ABS.

  Kawasaki Ninja 300 bi thu hoi vi dinh loi

  Vào hồi đầu năm nay, Kawasaki Ninja 300 là một trong số các mẫu xe bị ảnh hưởng bởi vụ thu hồi hệ thống chống bó cứng phanh của Nissan. Ngoài Kawasaki, vụ thu hồi này của Nissan cũng đã làm ảnh hưởng không ít đến các hãng sản xuất môtô khác.

  Trong khi đó tại Mỹ, Cơ quan quản lý an toàn giao thông quốc gia NHTSA vẫn chưa có thông báo thu hồi nào đối với mẫu xe mới của Kawasaki. Tuy nhiên các thành viên của diễn đàn Kawasaki Ninja 300 tại Mỹ nói rằng họ đã nhận được thư từ tập đoàn Kawasaki Motor của Mỹ về lỗi ở hệ thống kẹp phanh có ở các mẫu Ninja 300 được sản xuất trong giai đoạn 2013-2014.

  Theo nội dung các lá thư của Kawasaki Motor, lỗi cụ thể ở mẫu Ninja 300 là bàn kẹp được hàn ở gắp xe có thể va vào kẹp của phanh đĩa sau gây nguy hiểm cho người điều khiển xe.

  Với những mẫu xe được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS lại gặp một vấn đề khác khi khung cảm biến chính của hệ thống ABS rất dễ chạm vào kẹp phanh đĩa trước. Vấn đề này khiến má phanh ngoài nhanh mòn hơn má phanh trong.

  Kawasaki Ninja 300 bi thu hoi vi dinh loi - 2

  Tại Úc, Ủy ban về cạnh tranh và người tiêu dùng đã thông báo thu hồi đối với các mẫu Kawasaki Ninja 300 2013-2014 vì hai lỗi nêu trên.

  Tại thị trường Nhật Bản, Kawasaka cũng đã khởi động chiến dịch sữa chữa các hai lỗi trên ở các mẫu Ninja 250 (Nhật Bản và một số thị trường khác vẫn bày bán Ninja 250 thay cho 300) và mẫu naked bike Z250.

  Các đại lý của Kawasaki sẽ tiếp tục kiểm tra và sữa lỗi ở bàn kẹp gắp sau nhằm tránh ảnh hưởng đến kẹp phanh. Đối với các mẫu xe được trang bị hệ thống ABS, các đại lý sẽ thay khung cảm biến và ốc vít bằng bộ phận mới đã được thiết kế lại.
  2banh
  2banh.vn
 2. Minion

  Minion Biker cấp 3

  Lỗi có thể gây chết người :():