1. Biker chuyên nghiệp

  Kawasaki đăng ký sáng chế kiểm soát hành trình cho Ninja H2 SX 2021

  Thảo luận trong 'Kawasaki' bắt đầu bởi , 5 Tháng bảy 2020.

  Kawasaki vừa đăng kí bằng sáng chế mới về hệ thống Adaptive Cruise Control, sẽ tăng hiệu quả giữ an toàn cho người điều khiển. Trong khi Kawasaki chưa chính thức xác nhận mẫu xe nào sẽ nhận được trang bị hệ thống này, nhưng qua hình ảnh sau đây có thể cho thấy nó sẽ là Ninja H2 SX.

  Kawasaki dang ky sang che kiem soat hanh trinh cho Ninja H2 SX 2021
  Kawasaki đăng ký sáng chế kiểm soát hành trình cho Ninja H2 SX 2021?

  Kawasaki dang ky sang che kiem soat hanh trinh cho Ninja H2 SX 2021 - 2
  Kawasaki đã xác nhận vào tháng 11 năm ngoái rằng họ đã hợp tác với Bosch để sử dụng các hệ thống radar của hãng Đức trên một chiếc xe mới và sẽ được giới thiệu tại các phòng trưng bày vào năm 2021.

  Điều đó có nghĩa là nó sẽ được chính thức ra mắt vào cuối năm nay, cùng lúc với các nhà sản xuất khác như Ducati , KTM và BMW kèm với những hệ thống mới của riêng họ khi kết hợp với Bosch.

  Mặc dù các bản vẽ trong tài liệu bằng sáng chế còn thô sơ, nhưng chắc chắn có sự tương đồng với mẫu Ninja H2 SX được thấy ở đây. Quan trọng hơn, cách bố trí phiên bản hệ thống kiểm soát hành trình của Kawasaki dường như được thiết kế riêng cho cỗ máy siêu nạp.

  Khác với những hình ảnh thiết kế hệ thống kiểm soát hành trình của KTM, Ducati và BMW từng được tiết lộ trước đây, đều được bố trí ở mặt trước fairing.

  Kawasaki dang ky sang che kiem soat hanh trinh cho Ninja H2 SX 2021 - 3
  Từ trên cao, bạn có thể thấy ống hút khí thực ở bên trái và bộ phận radar (60) ở bên phải

  Kawasaki dang ky sang che kiem soat hanh trinh cho Ninja H2 SX 2021 - 4

  Bằng sáng chế mới của Kawasaki lại cho thấy một cách bố trí khác, với hệ thống kiểm soát hành trình (được đánh dấu '60' trong những hình ảnh này) nằm vào phía bên tay phải của chiếc xe. Hình ảnh dựa trên mẫu xe Ninja H2 SX, nó sẽ có đèn pha trung tâm số (36) và một cửa hút khí số (35b) dành cho bộ siêu nạp ở phía bên tay trái.

  Kawasaki dang ky sang che kiem soat hanh trinh cho Ninja H2 SX 2021 - 5
  Ninja H2 SX hiện tại có vẻ được thiết kế nhằm mục đích che giấu đơn vị radar.

  Với kiểu dáng ở phiên bản hiện nay, Ninja H2 SX đã có một cái nhìn không đối xứng ở phía trước. Thật dễ dàng để thấy hệ thống kiểm soát hành trình của Bosch có thể được nhét vào ống hút giả đối diện như hình ảnh từ bằng sáng chế. Khi làm như vậy, Kawasaki có thể là người đầu tiên tìm ra giải pháp hiệu quả khi cải trang cho hệ thống radar.

  Sử dụng các bộ phận giống hệt của Bosch dành cho hệ thống mà BMW đã chính thức giới thiệu vào đầu tuần này. Thiết lập của Kawasaki sẽ mang đến cho chiếc xe mới khả năng duy trì khoảng cách không đổi so với xe phía trước, tự động tăng tốc và phanh trong một số thông số nhất định, được cài đặt sẵn.

  Kawasaki dang ky sang che kiem soat hanh trinh cho Ninja H2 SX 2021 - 6
  Một bản thiết kế khác của Kawasaki, ở trên cho thấy một hệ thống kiểm soát hành trình (60) có thể thay thế đèn pha trên ZX-10R.
  Mặc dù thiết kế trong bằng sáng chế mới của Kawasaki nhắm vào Ninja H2 SX. Nhưng chúng ta có thể thấy Kawasaki còn hình dung hệ thống này đang được sử dụng trên một chiếc xe Sport với kiểu dáng tương tự ZX-10R và một cửa hút khí trung tâm (35b).
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 4 Tháng bảy 2020