1. Biker tích cực

  Jorge Lorenzo và Dani Pedrosa đã có một phiên đua Q2 thất bại toàn diện

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 28 Tháng sáu 2016.

  Ngồi nhìn lại những gì vừa diễn ra trong mấy ngày vừa rồi mới thấy hai ngôi sao gạo cội người Tây Ban Nha là Jorge Lorenzo và Dani Pedrosa đã có một phiên đua Q2 thất bại toàn diện. Trong khi Jorge Lorenzo với nhược điểm đua đường trời mưa chỉ xếp thứ 11 (+2.651s) thì Dani Pedrosa tiếp tục thể hiện một phong độ nghèo nàn và anh thậm chí còn không thể qua được phiên Q1. Chính vì vậy mà P26 đã phải xuất phát ở vị trí thứ 16 trong cuộc đua chính .

  Jorge Lorenzo va Dani Pedrosa da co mot phien dua Q2 that bai toan dien
  Jorge Lorenzo với nhược điểm đua đường trời mưa chỉ xếp thứ 11 (+2.651s)

  Các tay đua đã phải trải qua một buổi chiều đầy khó khăn khi phải đua dưới trời mưa, và Andrea Dovizioso chính là người đã xuất sắc vượt lên trên tất cả để giành được vị trí pole sau phiên phân hạng tại Assen…

  Ngay trước khi FP4 bắt đầu, cơn mưa rào đã đổ xuống trường đua Assen khiến cho tất cả các tay đua phải ở lại box trong suốt hơn nữa đầu thời gian của phiên đua này. Mặt đường ướt cũng buộc các tay đua phải bắt đầu lại với con số 0 bởi họ đã đua cả ba phiên FP trước trong thời tiết khô ráo. Trong FP4, Marc Marquez là người nhanh nhất với thành tích 1:48.628s, bên cạnh đó là một loạt các tay đua đã bị ngã do mất kiểm soát chiếc xe trên mặt đường trơn trượt.

  Bước vào ‘màn đấu chính’ Q2, Pol Espargaro chính là người đã đứng đầu sau vòng chạy đầu tiên, trong khi Maverick Vinales bất ngờ trượt ngã ngay trong vòng đua mở màn của mình và phải quay về pit để đua với chiếc xe còn lại. Khi phiên phân hạng đã diễn ra được 5 phút, đến lượt Marc Marquez ‘ngã ngựa’ sau một pha mất kiểm soát bánh trước trong góc cua. Ngôi sao của Repsol Honda đã bị rơi vào thế khó khi anh vẫn chưa có được một vòng chạy nào có kết quả. Ngay sau khi bị ngã, Marquez đã nhanh chóng ‘chộp’ lấy chiếc xe (Honda Lead) của một phóng viên ảnh đang để ngoài đường đua rồi tự mình chạy vội về box để tiếp tục phiên đua Q2.

  Jorge Lorenzo va Dani Pedrosa da co mot phien dua Q2 that bai toan dien - 2
  Andrea Dovizioso mới chính là người xuất sắc nhất khi đã hoàn thành
  vòng đua cuối của mình với thời gian 1:45.246s

  Trong những phút cuối cùng, cuộc chiến giành pole đã trở nên gay cấn khi lần lượt Pol Espargaro, rồi đến V. Rossi vươn lên P1. Nhưng cuối cùng, Andrea Dovizioso mới chính là người xuất sắc nhất khi đã hoàn thành vòng đua cuối của mình với thời gian 1:45.246s, qua đó giành được pole tại Grand Prix Hà Lan 2016. Valentino Rossi là người về nhì ở Q2 với khoảng cách 0.715s kém hơn và Scott Redding của Pramac Racing xếp thứ ba (+1.066s). Marc Marquez dù gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn có được một kết quả không tồi khi xếp P4 nhờ sự nỗ lực của anh trong vòng đua cuối của mình.

  Bên cạnh đó, hai ngôi sao gạo cội người Tây Ban Nha là Jorge Lorenzo và Dani Pedrosa đã có một phiên đua Q2 thất bại toàn diện. Trong khi Jorge Lorenzo với nhược điểm đua đường trời mưa chỉ xếp thứ 11 (+2.651s) thì Dani Pedrosa tiếp tục thể hiện một phong độ nghèo nàn và anh thậm chí còn không thể qua được phiên Q1. Chính vì vậy mà P26 sẽ phải xuất phát ở vị trí thứ 16 trong cuộc đua chính vào chủ nhật.

  Jorge Lorenzo va Dani Pedrosa da co mot phien dua Q2 that bai toan dien - 3
  Phiên đua phân hạng đã được diễn ra với sự bị động cho tất cả các tay đua khi phải đua dưới đường ướt. - ảnh minh họa

  Nhìn chung, phiên đua phân hạng đã được diễn ra với sự bị động cho tất cả các tay đua khi phải đua dưới đường ướt. Việc phải đua dưới mưa cùng với một loạt các pha ngã đã khiến cho phiên Q2 có nhiều xáo trộn khi một số tay đua thường ở top sau vươn lên được các vị trí cao hơn. Tuy vậy, kết quả ngày hôm nay vẫn chỉ mang tính chất tạm thời bởi nếu trời nắng trở lại vào chủ nhật, câu chuyện tại Assen 2016 sẽ có thể lại được kể theo một hướng khác. (iker).

  Kết quả phân hạng Grand Prix Hà Lan 2016
  1. A. Dovizioso (1:45.246)
  2. V. Rossi (+0.715)
  3. S. Redding (+1.066)
  4. M. Marquez (+1.184)
  5. C. Crutchlow (+1.322)
  6. Y. Hernandez (+1.582)
  7. P. Espargaro (+1.751)
  8. A. Espargaro (+1.872)
  9. A. Iannone (+2.321)
  10. D. Petrucci (+2.355)
  11. J. Lorenzo (+2.651)
  12. M. Vinales (+3.169)
  2banh
  2banh.vn