1. Biker tích cực

  Jorge Lorenzo lập kỷ lục mới tại Automotodrom Brno, Séc

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 17 Tháng tám 2015.

  Hoan hô Lorenzo, mặc dù tôi thần tượng Rossi. Đây là bài viết trên báo Dân Trí, xin chia sẻ lại với anh em mê moto GP. Lần này với phong độ thi đấu hết sức xuất sắc, Jorge Lorenzo đã thiết lập kỷ lục mới tại đường đua Automotodrom Brno, Séc.

  Jorge Lorenzo lap ky luc moi tai Automotodrom Brno Sec

  Jorge Lorenzo đã thiết lập kỷ lục mới tại đường đua Automotodrom Brno, Séc

  Thành tích này cũng giúp cho tay đua của Movistar Yamaha MotoGP mang về cho mình vị trí pole trong ngày đua phân hạng chặng 11 bwin Grand Prix Ceské Republiky.


  Jorge Lorenzo lap ky luc moi tai Automotodrom Brno Sec - 2


  Chặng11 mùa giải MotoGP 2015 diễn ra tại đường đua Automotodrom Brno, Séc.

  Từ những năm 1930, đã có rất nhiều tay đua nổi tiếng tham gia sự kiện GP tại Brno (Séc), và đến năm 1982 các tay đua thực hiện cuộc đua với đường đua TG Masaryk - đặt theo tên tổng thống đầu tiên của Tiệp Khắc cũ, đi qua các vùng làng quê và một phần phía Tây của thành phố.

  Đến năm 1980, một đường đua mới được xây dựng nhằm thu hút các sự kiện F1 đến với Tiệp Khắc cũ và đến năm 1987 FIM Czech Grand Prix được tổ chức.

  Đến năm 1996, đường đua này được sửa chữa nâng cấp, với thiết kế giúp khán giả có thể thao dõi cuộc đua một cách tốt nhất. Đường đua Brno liên tục thay đổi độ cao khi thì đi qua sườn đồi, lúc thì được thiết kế các góc cua gấp, đòi hỏi các tay đua phải xử lý thực sự tốt và rất nhanh.

  Brno được thiết kế với chiều dài một vòng đua là 5.403 m, với chiều rộng 15 m, đoạn thẳng dài nhất là 636 m. Đường đua được thiết kế với 14 góc cua gồm 6 góc cua trái và 8 góc cua phải.

  Jorge Lorenzo lap ky luc moi tai Automotodrom Brno Sec - 3

  Tính đến thời điểm này, tay đua Valentino Rossi của Movistar Yamaha MotoGP vẫn giàu thành tích nhất tại đường đua Automotodrom Brno, với 5 chiến thắng chặng cùng 3 lần đoạt pole.

  Tiếp nối phong độ thi đấu đang rất cao ở những chặng đua gần đây, Jorge Lorenzo đã rất xuất sắc mang về cho mình vị trí pole tại ngày đua phân hạng chặng 11 MotoGP 2015 với thành tích 1 phút 54 giây 989. Thành tích tốt thứ hai thuộc về nhà vô địch chặng 10 MotoGP Marc Marquez với 1 phút 55 giây 063. Thành tích tốt thứ ba thuộc về tay đua còn lại của Movistar Yamaha MotoGP là Valentino Rossi với 1 phút 55 giây 353.

  Jorge Lorenzo lap ky luc moi tai Automotodrom Brno Sec - 4

  Jorge Lorenzo lap ky luc moi tai Automotodrom Brno Sec - 5

  Chiến thắng trong ngày đua phân hạng của Jorge Lorenzo còn trở nên tuyệt vời hơn khi anh chính thức thiết lập một kỷ lục mới tại đường đua Automotodrom Brno. Lorenzo đã phá vỡ kỷ lục mà Cal Crutchlow thiết lập vào năm 2013 tại đường đua Séc (Cal Crutchlow đã mất 1 phút 55 giây 527 để hoàn tất một vòng đua tại đây).

  Top 10 tay đua có thành tích tốt nhất trong ngày đua phân hạng chặng 11 MotoGP phải kể đến bộ đôi Ducati, Monster Yamaha Tech, Cal Crutchlow hay tân binh của Team Suzuki Ecstar. Với những gì đã diễn ra tại chặng 10 MotoGP 2015, người hâm mộ đang rất kỳ vọng vào “con đường” trở lại của Marc Marquez. Bộ đôi Movistar Yamaha MotoGP sẽ phải dè chừng nhà đương kim vô địch MotoGP 2014. Nếu không kiểm soát thật tốt Marquez, vị trí trên bảng tổng sắp tay đua toàn mùa giải rất dễ bị tay đua của Repsol Honda Team lật đổ.

  Jorge Lorenzo lap ky luc moi tai Automotodrom Brno Sec - 6

  Jorge Lorenzo lap ky luc moi tai Automotodrom Brno Sec - 7

  Jorge Lorenzo lap ky luc moi tai Automotodrom Brno Sec - 8

  Jorge Lorenzo lap ky luc moi tai Automotodrom Brno Sec - 9

  Jorge Lorenzo lap ky luc moi tai Automotodrom Brno Sec - 10

  Jorge Lorenzo lap ky luc moi tai Automotodrom Brno Sec - 11

  Kết quả phân hạng:

  Jorge Lorenzo lap ky luc moi tai Automotodrom Brno Sec - 12
  Đón xem ngày đua chính thức chặng 11 bwin Grand Prix Ceské Republiky tại đường đua Automotodrom Brno vào hồi 19 giờ ngày 16/8 (giờ Việt Nam). (Nguồn Báo Dân Trí).
  2banh
  2banh.vn