1. Biker chuyên nghiệp

  Jorge Lorenzo bị nghi ngờ 'rửa tiền' khi bị thanh tra thuế điều tra

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 13 Tháng mười hai 2020.

  Đó không phải là tin vui đối với cựu vô địch MotoGP thế giới "Jorge Lorenzo" sau khi bị Cơ quan điều tra thuế Tây Ban Nha thẩm vấn. Sau khi anh mở thêm tài khoản ở nước ngoài và số dư tài khoản có sự bất thường.

  Jorge Lorenzo bi nghi ngo rua tien khi bi thanh tra thue dieu tra
  Jorge Lorenzo bị nghi ngờ 'rửa tiền' khi bị thanh tra thuế điều tra.

  Jorge Lorenzo bi nghi ngo rua tien khi bi thanh tra thue dieu tra - 2
  Sau khi Yamaha không tiếp tục cộng tác với cựu vô địch Lorenzo với tư cách là tay đua lái thử của đội, Lorenzo hiện phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến thuế mới. Theo tạp chí El Confidencial, cựu vô địch MotoGP thế giới có thể có mối liên hệ với mạng lưới rửa tiền. Tên của anh ta là một trong những nghi phạm trong Chiến dịch "Red Charisma".

  Trọng tâm của mối nghi ngờ là anh đã mở các tài khoản ở nước ngoài cho phép chuyển một lượng lớn tiền giữa các ngân hàng nước ngoài để tránh thuế, và người ta thấy rằng "Lorenzo" đã được sử dụng để chuyển hơn 856.966,50 € tương đương 24 tỷ VND, và cũng bao gồm chuyển tài sản đến Monaco và Thụy Sĩ.

  Jorge Lorenzo bi nghi ngo rua tien khi bi thanh tra thue dieu tra - 3

  Ngoài ra, trong quá khứ "Lorenzo" từng vướng phải lùm xùm với Cục Tài Chính Tây Ban Nha. Bị cáo buộc sử dụng tiền bất thường do không nộp thuế từ năm 2013 đến năm 2016 và bị Cục Tài Chính Tây Ban Nha truy thu số tiền lên tới 40 triệu euro, tương đương khoảng 1,1 tỷ VND. Bởi khi đó người ta nghi ngờ việc nhập cư của Lorenzo là chuyển từ Tây Ban Nha sang London và chuyển đến Andorra.

  Sau đó mở kinh doanh nhà hàng cho đến khi cuối cùng chuyển đến Lugano Thụy sĩ. Do đó, các chuyên gia nghi ngờ rằng nhập cư là để tránh thuế mặc dù nơi đóng thuế của anh ta ở Tây Ban Nha nhưng lại đi sống ở nơi khác.

  Jorge Lorenzo bi nghi ngo rua tien khi bi thanh tra thue dieu tra - 4

  Sự việc này không biết kết thúc như thế nào vì vấn đề thuế đang rất khó giải thích. Mỗi vận động viên đẳng cấp thế giới đều có cố vấn thuế của riêng họ. Các chuyên gia tư vấn sẽ có trách nhiệm đưa ra lời khuyên về cách chi trả ít nhất có thể. Mọi diễn biến mới về MotoGP sẽ được mình cập nhật thêm ở chủ đề sau tại diễn đàn 2banh.vn.
  Nguồn: motowish
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 12 Tháng mười hai 2020