1. Biker tích cực

  Ít người biết nhãn hiệu Honda CUB đã được dùng từ năm 1952

  Thảo luận trong 'Xe cổ' bắt đầu bởi , 4 Tháng một 2016.

  Honda Cub và Super Cub có những bí ẩn mà chúng ta rất ít biết. Càng tìm hiểu về lịch sử dòng xe này càng thấy hay. Nó gần như gắn liền với tuổi thơ của biết bao người. Hôm nay nhờ báo chí tôi lại biết thêm là nhãn hiệu Honda CUB đã được dùng từ năm 1952:

  It nguoi biet nhan hieu Honda CUB da duoc dung tu nam 1952
  Chiếc xe Honda Cub và Super Cub được người Việt Nam biết đến rộng rãi
  khi các thủy thủ tàu viễn dương khuân từ Nhật về những năm sau 1975.

  Ít người biết rằng nhãn hiệu này đã được dùng từ năm 1952. Đó là chiếc Honda Cub F. Cần biết là sau chiến tranh thế giới thứ hai, hệ thống đường sá ở Nhật Bản bị phá hoại nặng nề. Mitsubishi, một tập đoàn công nghiệp đa ngành khi đó đã chế tạo ra rất nhiều xe đạp. Hãng xe honda nghĩ rằng họ cần phát triển một phương tiện giúp người ta đi nhanh hơn bằng cách ra xưởng chiếc Cub F này.

  It nguoi biet nhan hieu Honda CUB da duoc dung tu nam 1952 - 2
  Trong bảo tàng, Cub F trưng bày trên tầng 2, nó là chiếc xe đạp được gắn máy ở phía dưới trục bánh sau, bên phải còn bình xăng màu trắng trông như chiếc bánh dày nằm bên dưới ghế ngồi. Động cơ xăng hai thì dung tích 50cc công suất 1 KW truyền động bằng dây cuaroa vào bánh sau giúp Honda Cub F đạt được tốc độ 35 km/giờ trong khi việc khởi động vẫn dùng bàn đạp. Đơn giản như vậy nhưng Honda Cup F đã trở thành nổi tiếng ngay sau khi ra đời và đánh dấu thành công lớn đầu tiên trên thị trường khi đã có khoảng 50.000 chiếc được bán ra với giá 25.000 Yên và chỉ dừng sản xuất vào năm 1954 sau khi chiếc xe tốt hơn được bán ra. Tại Nhật Bản khi đó, người trên 14 tuổi có thể điều khiển chiếc xe này và không cần có bằng lái.
  It nguoi biet nhan hieu Honda CUB da duoc dung tu nam 1952 - 3

  It nguoi biet nhan hieu Honda CUB da duoc dung tu nam 1952 - 4

  Điều đáng nói là nhãn hiệu Cub còn tồn tại cho đến ngày nay. Tại tổng hành dinh của mình, cũng như ở các triển lãm ô tô, xe máy Honda vẫn trưng bày những chiếc xe Cub đời mới bên cạnh những chiếc xe máy rất khủng. Trông không khác gì chiếc Cub 50 từng chạy ở Việt Nam những năm 1980 nhưng chúng được ứng dụng những công nghệ mới nhất như là hệ thống phun xăng điện tử và có giá bán không hề rẻ, khoảng 50 triệu đồng Việt Nam.
  Sưu tầm FaceBook
  2banh
  2banh.vn