1. Biker tích cực

  IC xe Honda Lead khoảng 3-4 triệu đồng nhưng các đối tượng trộm cắp đem bán khoảng 500 nghìn

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 13 Tháng chín 2016.

  Đi xe tay ga cho chúng ta nhiều thuận tiện, ngày nay các mẫu xe đời mới trang bị khá nhiều tính năng hiện đại và cũng chính vì vậy mà giá của các phụ tùng chính hãng khá cao như IC Honda Lead khoảng 3-4 triệu đồng. Nhiều đối tượng trộm IC Lead như tên này rồi đem bán chỉ 500 nghìn đồng:

  IC xe Honda Lead khoang 34 trieu dong nhung cac doi tuong trom cap dem ban khoang 500 nghin
  IC xe máy Honda Lead - ảnh minh họa

  Trần Quốc Tiến là đối tượng chuyên tìm những xe máy Honda Lead không có người trông coi để tháo trộm IC. Cuối tháng 8-2016, Tiến bị bắt giữ sau khi thực hiện tháo trộm IC xe máy Honda Lead trong Bệnh viện đa khoa Đống Đa, Hà Nội.

  Cụ thể, Tiến giả vờ là người nhà bệnh nhân, đi lang thang vào khu vực để xe của Bệnh viện đa khoa Đống Đa, phát hiện xe máy Honda Lead, BKS 30N 764.17, của chị Nguyễn Thanh Hương, nhân viên bệnh viện, để trong bãi xe, nhưng không thấy có bóng dáng bảo vệ trông coi. Đối tượng dùng tuốc-nơ-vít tháo mặt nạ xe và giật lấy chiếc IC bên trong rồi nhanh chóng lẩn ra khỏi bệnh viện. Đối tượng đem bán chiếc IC này với giá 500 nghìn đồng.

  IC xe Honda Lead khoang 34 trieu dong nhung cac doi tuong trom cap dem ban khoang 500 nghin - 2
  IC xe Honda Lead khoang 34 trieu dong nhung cac doi tuong trom cap dem ban khoang 500 nghin - 3
  Một chiếc IC xe máy Honda Lead có giá khoảng 3 đến 4 triệu đồng
  nhưng các đối tượng trộm cắp đem bán khoảng 500 nghìn đồng.

  Trước đó, ngày 9-7, cũng với thủ đoạn tương tự, Tiến lấy trộm được IC của một xe máy Honda Lead của bệnh nhân tại khu vực để xe của Bệnh viện đa khoa Đống Đa.

  Một cán bộ điều tra – Đội CSHS CAQ Đống Đa cho biết, xe máy Honda Lead là loại xe rất dễ bị kẻ gian lấy trộm IC, do IC của xe này được thiết kế đặt ở vị trí không an toàn. Kẻ gian mất chưa đầy 1 phút để lấy trộm IC. Đã có rất nhiều nạn nhân đi xe Lead bị mất trộm IC. Do đó, cơ quan điều tra cảnh báo người dân sử dụng dòng xe Honda Lead nên có biện pháp bảo vệ IC an toàn hơn, tránh bị kẻ gian lấy trộm.


  Nguồn An ninh Thủ Đô
  2banh
  2banh.vn