1. Biker cấp 1

  Hướng dẫn về lấy bằng A2

  Thảo luận trong 'Thủ tục hành chính' bắt đầu bởi , 29 Tháng tám 2013.

  Dành cho anh em muốn chơi xe lớn mà còn lăn tăn vụ bằng A2 nên mình mượn bài này bên Biker cho anh em tham khảo nhé Huong dan ve lay bang A2

  Chuyện mua xe mới là quan trọng chứ bằng lái là chuyện nhỏ.Cái xe vài ngàn đến vài chục ngàn còn mua được thì A2 cho dù kiểu nào cũng tối đa là vài trăm có là vấn đề gì.

  Có rất nhiều bài hướng dẫn việc thi lấy bằng A2 rồi mà. Nếu là Mod mình sẽ stick 1 bài hướng dẫn thi A2 để anh em khỏi thắc mắc mấy cái vấn đề này đồng thời khỏi ai bị thuốc vì thiếu hiểu biết.
  Xin được nhắc lại 1 lần nữa quy trình của việc thi lấy bằng lái A2.

  Cần hội đủ các điều kiện sau đây :
  1. Bạn là chủ sở hữu xe trên 175cc.Cái này mua xe là đứng tên thoải mái.Không hạn chế bất cứ độ tuổi nào và là công dân VN hay nước ngoài,dân tộc nào.Đây là quyền sở hữu tài sản hợp pháp.
  2. Bạn phải là một trong những đối tượng sau đây :Hải quan,kiểm lâm,CA,CB Thuế,vận đông viên thuộc lực lượng TDTT.Nếu thuộc các đối tượng đầu thì cần có giấy giới thiệu,công văn cử đi học của thủ trưởng đơn vị đó.Riêng đối với lực lượng TDTT chỉ cần có thẻ chứng nhận thuộc lực lượng Moto TDTT do Ủy ban TDTT Liên đoàn xe đạp Moto Thể Thao VN cấp (các thẻ VDV của các Sở hay Quận đều không có giá trị).Cái này hòan toàn có thể làm được bằng nhiều cách chắc các bạn cũng hiểu cách nào.
  3. Nếu ở TPHCM đến 592 Công Hòa mua 1 bộ hồ sơ và khám sức khỏe.Chi phí cho việc học và thi là 190.000 VND.Điền đầy đủ thông tin và giấy khám sức khỏe đủ tiêu chuẩn.Nơi đây sẽ thông báo trực tiếp ngay học và thi.
  4. Khi đi thi cầm theo giấy báo thi,cavet đứng tên xe trên 175cc bản gốc,CMND,Thẻ VDV bản gốc.
  5. Thi gồm 15 câu hỏi tối thiểu đạt 14 câu sẽ đậu.Nếu rớt lý thuyết sẽ phải đóng tiền học và thi lại
  6. Sau khi đậu lý thuyết bạn mới có quyền thi thực hành.Chạy vòng số 8,3,đường thẳng,đường zig zag,đường mấp mô...tương tự như thi A1 nhưng sa hình sẽ lớn hơn một chút.Khi thi phải dùng xe trên 175 cc.Dễ nhất là dùng Forza 250 hay SF.
  7. Sau khi đậu bạn có thể dùng giấy tạm để lấy bằng như bằng lái chính thức.Sau khoảng 2 tuần đến nhận bằng và toàn bộ hồ sơ gốc,bảng điểm...
  8. Cuối cùng : Rửa Bằng
  ST: Duycholon
  2banh
  2banh.vn
  Binh Bui thích bài này.
 2. GranTurismo

  GranTurismo Biker mới

  để có được giấy phép lái xe A2 phải gia nhập club moto, để gia nhập club moto phải có bằng A2 => có tiền có cả 2 :v
 3. motopaper

  motopaper Biker cấp 2