1. Biker cấp 1

  Hướng dẫn tự thay nhớt xe máy tại nhà.

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 31 Tháng tám 2018.

  Đa phần mọi người thường có thói quen đưa xe đến tiệm để nhờ thợ thay nhớt cho xe máy. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc này tại nhà, vừa không tốn nhiều thời gian chờ đợi lại rất tiết kiệm chi phí.
  Các bước thực hiện thay nhớt mới cho xe máy
  Bước 1 : Chuẩn bị
  • Cần tự động và cục tiếp típ 12, 14 hoặc 17mm để mở ốc xả dầu nhớt, tùy vào từng loại xe máy mà có các cỡ ốc khác nhau.
  • Kềm mỏ bằng để mở, vặn nắp nhớt và đậy lỗ châm nhớt vào máy
  • Ca hứng nhớt cũ
  • Phễu để chăm nhớt mới
  • Khăn lau tay
  • Nhớt xe máy chính hãng
  Bước 2 : Xả bỏ nhớt cũ
  Huong dan tu thay nhot xe may tai nha
  Bạn nên thay nhớt khi xe còn hơi nóng, vì khi nguội, nhớt đặc lại, khi xả ra sẽ lâu hết hơn. Nếu xe đi đã lâu ngày, trước khi thay nhớt xe máy, bạn nên sử dụngphụ gia làm sạch động cơ xe máyđể loại bỏ muội than carbon, cặn bẩn trong động cơ. Sử dụng loại phụ gia này cực kì đơn giãn, bạn chỉ cần đổ trực tiếp phụ gia này vào nhớt cũ, rô đai 10' rồi xả bỏ.
  • Sau khi dựng xe bằng chống đứng trên nền bằng phẳng, bạn nên xác định vị trí của ốc nhớt và xả nhớt. Khi nhìn cục máy từ dưới lên, ốc nhớt thường là con ốc nằm ở vị trí thấp và gần mặt đắt nhất. Nếu xe đã đi lâu ngày, việc tìm vị trí con ốc này rất dễ bởi nhớt có thể rỉ nhẹ tại vị trí ốc xả.
  • Tùy từng hãng xe, bạn sẽ sử dụng cục típ phù hợp để mở ốc. Nếu không có típ vặn, bạn có thể sử dụng khóa để mở. Dùng típ mở ốc xả nhớt đến lúc hơi lỏng có thể vặn tay ra được thì dừng lại, đưa ca hứng nhớt cũ vào rồi mới tiếp tục mở ốc xả.
  • Một số xe có sử dụng lọc sắt có lò xo chặn vào, bạn cần rửa sạch lọc này rồi lắp đúng như lúc tháo ra. Nếu trước đó có sử dụng phụ gia động cơ thì cần thay lọc mới.
  • Tiếp đó, bạn mở que thăm nhớt để nhớt được xả sạch. Lúc này bạn có thể nghiêng xe và lắc nhẹ để nhớt cũ được xả hết.
  Bước 3: Thay nhớt mới
  Sau khi nhớt không còn chảy ra nữa, bạn siết lại ốc xả đã tháo ra trước đó nhưng đừng siết quá mạnh tay vì có thể làm hư răng ốc. Cho phễu vào lỗ châm nhớt rồi đổ nhớt mới vào ngay vị trí que thăm nhớt. Bạn cần lưu ý chọn đúng loạinhớt phù hợp với xecủa mình.
  Huong dan tu thay nhot xe may tai nha - 2
  Nhớt cũ bạn có thể cho dùng để châm bản lề, nhưng tuyệt đối không đổ xuống cống rãnh gây ô nhiễm môi trường.

  Thay nhớt xe máy tại nhà không hề quá khó. Chỉ cần có đủ dụng cụ là bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua nhớt xe máy và phụ gia chính hãng, chất lượng cao hãy liên hệ với chúng tôi. Nhớt BCP hàng đầu Thái Lan là sự lựa chọn tuyệt vời nhất đáng để bạn tham khảo.
  2banh
  2banh.vn