1. Biker cấp 1

  Hướng dẫn tháo giàn áo Raider và dán keo xe với chế lại xinhan sau.

  Thảo luận trong 'Suzuki' bắt đầu bởi , 30 Tháng ba 2014.

  Đã thi công dán keo xe nhiều xe Raider do anh em tin tưởng đem đến ủng hộ. Hôm nay, cũng có một mem từ quận 10 xuống dán keo xe chống trầy và decal xe carbon nhám 3D với nhờ chế lại cái đèn xin nhan sau, bỏ 2 trái bắp đi câu lên trên cho xe. Mình tiện đây hướng dẫn chút cho anh em nào muốn tích hợp xin nhan vào trong và cách phối màu xe luôn.

  Đầu tiên là rả dàn áo: Bộ dụng cụ gồm T 14, tua vít, khóa 14. Các bạn mở cái cản sau ra bằng T14, rồi tất cả các ốc còn lại cứ tua vít mà mở là xong. Vì dàn áo Raider không quá khó đâu, rất đơn giản nghen, 10p là tháo xong dàn áo à.

  Tiếp đến gỡ xin nhan, chú ý phía lườn chắn bùn dưới có 1 ốc nữa, mở ốc này ra mới lấy được cụm đèn sau.
  Huong dan thao gian ao Raider va dan keo xe voi che lai xinhan sau
  Muốn tháo 2 trái bắp ra thì các bạn dùng khóa 14 nhé.

  Trong cụm đèn sau có sẵn 2 chụp xin nhan dính theo (hãng để sẵn ko có gắn). Các bạn lấy ra, rồi dùng mũi khoan 3mm mà khoan 2 đầu mối dây. Dùng dao cắt giấy tạo rảnh sâu khoảng 8mm (đủ để gài chuôi bóng đèn). Bước tiếp là lấy 2 bóng đơ mi ( chú ý ko dùng bóng đèn đơ mi chờ của AirBlade 2013 qua được đâu nhé, sẽ không nháy). Mình thì sử dụng bóng đơ mi lớn cho ánh sáng cao hơn khi nháy. Khi lắp bóng hoàn chỉnh thì tùy ý mỗi người mà thực hiện nhé, bắn thêm silicon hay khoan trục nhét ổ bóng...tùy nhé.

  Huong dan thao gian ao Raider va dan keo xe voi che lai xinhan sau - 2
  Muốn chế đẹp mà theo zin thì các bạn mua giắc gim (hoặc cắt đoạn khất nối ở 2 quả bắp xin nhan cũ) gắn nối qua. Để khi cho đút vào điểm chuôi đẹp hơn, y như zin Raider Indo. Lưu ý: có 4 dây chia thành 2 cặp, 1 cặp dây màu xanh lơ + 1 dây đen sọc trắng và 1 dây đen sọc trắng + 1 dây đen toàn bộ. Nếu mắc dây sai cũng ko sao, đèn sẽ sáng hoài hoặc ko sáng nên đổi lại và test xi nhan cho chắc.

  Huong dan thao gian ao Raider va dan keo xe voi che lai xinhan sau - 3
  Còn về dán keo xe, thì theo mình, dàn nhựa đen nên dán nhám carbon 3D nhìn rất cứng xe, phần cụm đèn pha hay cụm đèn hậu sau thì dán decal dán gương đèn màu khói là đẹp còn ý thích sao thì tùy à. (Tại mem nói mình thấy đẹp thì làm nên mình chọn cách như vậy để phối).

  Huong dan thao gian ao Raider va dan keo xe voi che lai xinhan sau - 4
  Còn khi lắp vô lại thì các bạn cứ nhớ cái gì mở ra đầu tiên thì lắp vào cuối cùng là OK à. Nói rõ hơn là các bạn lắp cản (tay xách) và bợ baga giữa (nhựa màu đen nhám) là cuối cùng đó.

  À, khi đi gắn biển số, các bạn nên chọn loại biển số có pas giữa nhé, như vậy biển số sẽ được nâng lên cân đối, chọn mấy cái biển số pas quá cao vô tình đẩy biển số xuống nhìn nó cứ thấp lè tè ko đẹp.

  Huong dan thao gian ao Raider va dan keo xe voi che lai xinhan sau - 5
  Hì, mình chia sẻ vậy nếu anh em nào thắc mắc cần hỏi thì pm nhé, mình sẽ hướng dẫn cho. Mình chỉ xin nhắc lại là điện nên đi dây dày và tốt, khi câu dây chuyển qua phải thật chắc chắn, chọn bóng loại ánh sáng cao chút (1 phần ngầu nè, phần thì sáng đẹp cho người đi sau dễ chú ý).

  Huong dan thao gian ao Raider va dan keo xe voi che lai xinhan sau - 6
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 31 Tháng ba 2014
  HaiLua_MT thích bài này.