1. Biker tích cực

  Hướng dẫn đi Cao Tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây

  Thảo luận trong 'Hình ảnh' bắt đầu bởi , 11 Tháng hai 2015.

  Ngày 8/2/2015, tuyến đường cao tốc Tp. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây đã chính thức thông xe toàn tuyến với 55 km đường chạy với tốc độ tối đa 120 km/h. Tuyến đường này giúp việc chạy xe TPHCM - Dầu Giây rút ngắn từ 3 tiếng xuống còn 1 tiếng, tiết kiệm được 20km, hoặc có thể đi từ TPHCM đến Vũng Tàu chỉ còn 1 tiếng 30 phút, thay vì mất gần 3 tiếng như trước kia.

  Huong dan di Cao Toc TPHCM Long Thanh Dau Giay
  Để thuận tiện hơn cho việc lưu thông vào đường cao tốc, xin gửi đến bạn một số chỉ dẫn và lưu ý khi đi trên con đường này.

  Các hướng đi dẫn vào đường cao tốc
  • Đi từ Tp. Hồ Chí Minh
  - Bắt đầu đường cao tốc là ngã ba đường Mai Chí Thọ. Nếu bạn đi từ hầm Thủ Thiêm đến thì đi thẳng, vượt qua ngã tư Đồng Văn Cống (hướng rẽ phải đi phà Cát Lái) khoảng 1 km là đến ngã ba rẽ phải vào đường cao tốc.
  - Nếu bạn đi từ hướng cầu Sài Gòn, có hai đường để rẽ bao gồm rẽ phải ngay khi xuống cầu sẽ gặp đường Trần Não, đi một đoạn đến ngã tư rẽ trái ra Lương Định Của rồi đó thẳng một đường đến Dầu Giây. Hoặc bạn có thể đi đến TT-TM Parkson Cantavil (khu vực An Phú) rồi rẽ phải để vào Mai Chí Thọ, sau đó đến ngã tư rẽ trái để vào đường cao tốc.
  - Nếu đi từ hướng Nguyễn Văn Linh, bạn chạy xe đến cầu Phú Mỹ và đi thẳng hướng về khu vực Vành Đai 2. Tại đây gặp nút giao nối vào đường cao tốc rồi rẽ phải. Tuy nhiên đoạn này đường khá xấu và các xe chỉ di chuyển khoảng 40 km/h.
  - Nếu đi từ phía Bình Dương (QL 13), bạn có thể đến ngã tư Bình Phước rồi rẽ trái đi đến ngã tư Thủ Đức rồi rẽ phải, sau đó đến ngã ba khúc An Phú để rẽ trái vào đường Mai Chí Thọ. Đoạn này có cầu vượt trên cao chạy quay nên rất tiện, xe máy thì phải đi vòng.

  Huong dan di Cao Toc TPHCM Long Thanh Dau Giay - 2
  Anh em lưu ý là lối thoát Cao tốc Long Thành - Dầu Giây nằm sau Ngã 3 Dầu Giây tính theo hướng Sài Gòn - Phan Thiết.

  • Đi từ Dầu Giây
  - Nếu đi từ Đà Lạt hướng từ QL 20, khi đến ngã ba Dầu Giây (giờ đã thành ngã tư) thì bạn rẽ trái theo hướng đi về phía Long Khánh - Bình Thuận, đi một đoạn khoảng 2 km thì rẽ phải để rẽ vào đường cao tốc.
  - Nếu đi từ hướng Bình Thuận về TPHCM, khi gần đến ngã ba Dầu Giây, bạn sẽ được chỉ dẫn vào đường cao tốc. Hãy chú ý đi về phía bên phải sẽ có đường dẫn lên để đi về phía bên trái dẫn vào đường cao tốc.


  - Tốc độ khi lưu thông trên đường cao tốc:

  Đa phần các xe khi đã vào được cao tốc có thể lưu thông tối đa là 120 km/h và tối thiểu phải đạt 60 km/h, nếu cao hơn mức tối đa hoặc thấp hơn mức tối thiểu có thể bị phạt.

  Từ đường Mai Chí Thọ đến nút giao Vành Đai 2 chỉ được đi tối đa 80 km/h, tiếp đến là khu vực cầu Long Thành có tốc độ tối đa là 100 km/h. Nút giao cắt với Quốc Lộ 51 cần giảm tốc độ ở mức dưới 80 km/h do khu vực này sẽ có những xe từ Quốc Lộ 51 đi vào đường dẫn cao tốc.

  Khi bắt đầu cũng như kết thúc khu vực đường cao tốc, bạn chỉ được chạy khoảng 60 km/h, hãy lưu ý giảm tốc độ khi thấy biển chỉ dẫn từ khoảng 2km đến 1km đến 500 mét để điều khiển xe chạy chậm lại. Những đoạn chạy tốc độ tối đa là 60 km/h thường xuyên có CSGT kiểm tra tốc độ, đặc biệt là khúc đi từ ngã tư Cát Lái hướng Vành Đai 2 rẽ phải lên cao tốc về Dầu Giây.

  Huong dan di Cao Toc TPHCM Long Thanh Dau Giay - 3
  Hai biển báo hạn chế tốc độ tối đa 80 km/h và 60 km/h đặt rất gần nhau ở lối thoát cao tốc. Bạn nên chủ động giảm tốc độ từ trước đó.


  - Trạm thu phí và số tiền phải trả:

  Toàn bộ đoạn đường cao tốc có hai trạm thu phí, bao gồm 1 trạm ở dưới chân cầu Long Thành (gần cầu Long Thành và cách đường Mai Chí Thọ khoảng 11 km) và 1 trạm ở Dầu Giây (đoạn cuối đường ở Đồng Nai, cách lối ra Quốc Lộ 1 ở Dầu Giây khoảng 1 km).

  Đối với xe 4-8 chỗ, trạm thu phí Long Phước (gần cầu Long Thành) có giá là 40,000 đồng. Trạm thu phí thứ hai ở Dầu Giây có giá là 60,000 đồng.

  - Lưu ý khi lưu thông ở nút giao Quốc Lộ 51:

  Mình đã gặp một trường hợp của một bạn đi từ Vũng Tàu để về TPHCM nhưng không rành đường và đã báo hại bạn ấy đi thêm 25 km từ Long Thành đến Dầu Giây để quay đầu xe và đi thêm 25 km nữa (tổng cộng là mất 50 km và tốn phí 120,000 đồng) để trở về TPHCM. Do bạn lái xe đã rẽ phải và đi phần đường cũ để quay đầu hồi đoạn cao tốc từ Long Thành đến Dầu Giây chưa làm xong. Có điều là rẽ phải rồi mới biết không có chỗ quay đầu. Dưới đây là hướng dẫn đi đường ở nút giao Quốc Lộ 51 để đến TPHCM.

  Huong dan di Cao Toc TPHCM Long Thanh Dau Giay - 4
  Hãy đi theo đường màu xanh lá cây để đến TPHCM, đi đường màu đỏ không quay đầu xe theo hướng mũi tên được nữa.

  Huong dan di Cao Toc TPHCM Long Thanh Dau Giay - 5
  Các hướng đi tại nút giao thông ở Long Thành - Quốc Lộ 51 (AH17).

  - Những xe nào được phép và không được phép lưu thông:

  Tất cả các xe ôtô có đủ điều kiện kỹ thuật để chạy, bao gồm cả xe container kéo rơ-móoc, xe buýt 50 chỗ đều có thể đi được đường cao tốc. Các xe không được phép lưu thông bao gồm xe thô sơ, xe gắn máy (bao gồm xe điện), xe môtô 2 bánh, xe máy kéo, máy cày, xe lam 3 bánh hoặc 4 bánh (loại xe tải nhẹ 4 bánh thay thế xe ba gác có biển TD).


  Hãy cẩn thận, có thể bạn sẽ vượt chạy quá tốc độ:

  Ở những đoạn dẫn vào đường cao tốc, đặc biệt là nút giao thông đường vành 2 chỉ được đi từ khoảng 40 km/h đến 60 km/h. Ở đây thường xuyên có CSGT kiểm tra tốc độ các xe trước khi vào đường cao tốc chạy 120 km/h.

  Do đoạn đường Long Thành - Dầu Giây khá dài và còn mới nên bạn rất có thể thư thả chân ga và đạp vượt trên 120 km/h. Những xe càng mới, công nghệ an toàn cao, cách âm tốt, mở nhạc lớn khi chạy mà không sử dụng hệ thống giới hạn tốc độ (LIM) thì chuyện vượt quá 120 km/h là hoàn toàn có thể xảy ra. Hy vọng là các bạn hãy đi đúng tốc độ của mình để khỏi gặp phiền toái bởi các anh áo vàng.

  Huong dan di Cao Toc TPHCM Long Thanh Dau Giay - 6
  Chúc các bạn lái xe an toàn.

  Clip hướng dẫn cận cảnh và những lưu ý trên đường Cao Tốc:


  Nguồn Clip: tinhte.vn.
  Nguồn: tinhte.vn.
  2banh
  2banh.vn