1. Biker chuyên nghiệp

  Hướng dẫn cách làm lại bằng lái A1,A2 khi vô tình làm mất

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi yêu râu xanh, 26 Tháng ba 2020.

  Một lần không may mắn mình đã để lạc mất bằng lái xe hạng A1 của bản thân và phải tự đi làm lại, bất ngờ thay là thủ tục lại rất đơn giản chi phí không cao nhưng thời gian chở có bằng mới lại hơn 2 tháng.

  Huong dan cach lam lai bang lai A1A2 khi vo tinh lam mat
  Hướng dẫn cách làm lại bằng lái A1,A2 khi vô tình làm mất

  Huong dan cach lam lai bang lai A1A2 khi vo tinh lam mat - 2

  Những thứ cần mang theo khi đi làm lại bằng lái xe: nếu giấy phép lái xe của bạn là thẻ cứng thì chỉ cần cầm theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước, còn nếu bạn là giấy loại cũ phải cầm theo bộ hồ sơ góc (bộ hồ sơ bằng lái cũ) mới có thể làm lại bằng lái.

  Huong dan cach lam lai bang lai A1A2 khi vo tinh lam mat - 3
  Đầu tiên ta phải chụp lại ảnh 3x4 và mua lại bộ hồ sơ điền đầy đủ thông tin như phần ảnh phía trên mình đã chụp cho các bạn.

  Huong dan cach lam lai bang lai A1A2 khi vo tinh lam mat - 4
  Sau đó nộp lại hồ sơ vào bên trong và đóng một phần chi phí là 135.000 đồng để làm lại bằng lái. Tiếp tục là làm theo hướng dẫn đợi gọi tên vào phòng bên trong trả lời một số câu hỏi của người kiểm tra hồ sơ đại khái như: mất bằng lái lần nào chưa, lý do mất...

  Và các nhân viên ở đó sẽ chụp cho mình thêm 1 tấm ảnh nữa để làm hình trên bằng lái (còn phần hình 3x4 mình nói phía trên là dùng để dán vào hồ sơ)

  Huong dan cach lam lai bang lai A1A2 khi vo tinh lam mat - 5
  Và sau khi qua hết các bước nói trên thì sẽ được cấp cho một tờ giấy hẹn và chờ đến ngày lên nhận bằng lái mới (Lưu ý tờ giấy này chỉ chứng nhận mình đang bị mất bằng lái chứ không thay thế được cho bằng lái nha các bạn).

  Và thời gian chờ đợi là 70 ngày một quãng thời gian khá dài, tuy nhiên thời gian này là dùng để kiểm tra và xác minh xem mình có bị mất bằng lái thật hay không. Nếu như bên phía cơ quan chức năng truy ra được bằng lái mình đang bị giam ở một tỉnh, quận nào đó, thì 70 ngày ngày sau lên lại nơi hẹn ta sẽ không được cấp bằng lái mới đâu nhé.

  Huong dan cach lam lai bang lai A1A2 khi vo tinh lam mat - 6
  Và nếu xác minh chúng ta không có các vi phạm thì sau 70 ngày lên lại ta sẽ nhận lại được bằng lái mới. Một lưu ý khác cho các bạn: là nếu mất bằng lái thời gian làm lại là 70 ngày còn nếu bằng lái hư hỏng thì chỉ cần cầm bằng lái đó lên đóng phí làm lại thời gian sẽ ngắn hơn chỉ từ 7 đến 15 ngày là có.

  Và dưới đây là một số cơ sở có thể cấp lại bằng lái mới trong khu vực Tp.HCM mà mình biết:
  • 937 Tạ Quang Bửu, phường 5, quận 8
  • 111 Tân Sơn Nhì, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú.
  • 252 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3
  Last edited by a moderator: 26 Tháng ba 2020
 2. Bình Chivas

  Bình Chivas Biker cấp 1

  Hay đó . Một bài viết có ý nghĩa , thuận tiện cho ae !
Đăng ký kênh
Đăng ký