Hot nè: mất hồ sơ gốc giấy phép lái xe, vẫn được cấp giấy phép lái xe mới | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Thủ tục hành chính' bắt đầu bởi Chelsea, 12 Tháng bảy 2016.


 1. Biker tích cực

  Hot nè: mất hồ sơ gốc giấy phép lái xe, vẫn được cấp giấy phép lái xe mới

  Thảo luận trong 'Thủ tục hành chính' bắt đầu bởi Chelsea, 12 Tháng bảy 2016.

  Thần linh ơi, cám ơn ơn các chú công an đã giảm bớt các thủ tục rườm rà để người dân mất giấy phép lái xe vẫn có thể được cấp giấy phép lái xe mới. Trước đây buộc phải nộp hồ sơ gốc, và hay hơn nữa là sau khi làm thủ tục, người dân có thể nhờ dịch vụ bưu điện tại điểm cấp đổi giấy phép lái xe để được giao giấy phép lái xe mới tận nhà. Mời mọi người tham khảo bài viết dưới đây:

  Hot ne mat ho so goc giay phep lai xe van duoc cap giay phep lai xe moi
  Người dân bị mất giấy phép lái xe, kể cả mất hồ sơ gốc giấy phép lái xe,
  vẫn được cấp giấy phép lái xe mới thay vì trước đây buộc phải nộp hồ sơ gốc. (ảnh minh họa)

  Mất giấy phép lái xe, người dân cần viết đơn đề nghị cấp giấy phép lái xe mới (theo mẫu quy định), dán một tấm hình 3 x 4cm, giấy khám sức khỏe và nộp phí 135.000 đồng/giấy phép lái xe.

  Ông Võ Trọng Nhân, trưởng phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe Sở Giao thông vận tải TP.HCM, cho biết người dân bị mất giấy phép lái xe, kể cả mất hồ sơ gốc giấy phép lái xe, vẫn được cấp giấy phép lái xe mới thay vì trước đây buộc phải nộp hồ sơ gốc.

  Theo đó, người dân cần viết đơn đề nghị cấp giấy phép lái xe mới (theo mẫu quy định), dán một tấm hình 3 x 4cm, giấy khám sức khỏe và nộp phí 135.000 đồng/giấy phép lái xe.

  Nhân viên phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe nếu xác định người bị mất giấy phép lái xe có trong hồ sơ dữ liệu của Sở GTVT sẽ cấp giấy phép lái xe mới trong vòng 5 ngày làm việc (không tính ngày nghỉ, lễ). Sau khi làm thủ tục, người dân có thể nhờ dịch vụ bưu điện tại điểm cấp đổi giấy phép lái xe để được giao giấy phép lái xe mới tận nhà.
  N.ẨN
  Nguồnhttp://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160624/khong-can-don-co-mat-van-duoc-cap-giay-phep-lai-xe-moi/1123783.html
Đăng ký kênh
Đăng ký