1. Biker cấp 2

  Hỏng bugi hàng nghìn xe, Kiên Giang lấy mẫu xăng cả tỉnh để kiểm tra

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 28 Tháng hai 2017.

  Trong hơn 1 tháng 1 cửa hàng sửa xe máy ở Rạch Giá tỉnh Kiên Giang đã thay khoảng 1500 bugi bị hỏng, nhiều người cho rằng nguyên nhân có thể bắt nguồn từ xăng.

  Trao đổi với Zing.vn chiều 27/2, ông Lê Khánh Hưng, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Kiên Giang, cho biết cơ quan này đã yêu cầu các đội QLTT khẩn trương kiểm tra phản ánh của người dân về việc nghi xăng kém chất lượng làm hỏng bugi nhiều xe máy.

  Hong bugi hang nghin xe Kien Giang lay mau xang ca tinh de kiem tra
  Hàng nghìn bugi bị hỏng đã được thay mới tại một cửa hàng xe máy ở TP Rạch Giá. Ảnh: Trần Lam.

  Cùng ngày, Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Kiên Giang thành lập đoàn liên ngành và đi kiểm tra, lấy mẫu xăng trên toàn tỉnh. Hiện, nhiều mẫu xăng tại huyện Tân Hiệp đã được lấy mẫu. Xăng tại các địa phương còn lại sẽ được đoàn liên ngành lấy mẫu trong vài ngày tới.

  "Khi nào có kết quả kiểm nghiệm chính thức, sở sẽ có biện pháp xử lý cụ thể", lãnh đạo Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Kiên Giang nói.

  Theo phản ánh của người dân Rạch Giá (Kiên Giang), từ sau Tết Đinh Dậu đến nay, động cơ xe máy của họ thường bị ngừng khi tăng tốc. Họ cho thợ kiểm tra bình xăng con xem có bụi hay không thì phát hiện hỏng bugi.

  Hong bugi hang nghin xe Kien Giang lay mau xang ca tinh de kiem tra - 2
  Nhân viên cửa hàng xe máy rút xăng từ xe bị hỏng bugi để kiểm tra. Ảnh: Trần Lam.

  Anh Nguyễn Hòa Toàn ở xã Mong Thọ, huyện Châu Thành (Kiên Giang) nói: "Sau mỗi lần đổ xăng thì máy chạy có tiếng nổ lạ. Lúc dừng hoặc tăng tốc thì xe lại tắt máy đột ngột, kiểm tra thì thợ nói hỏng bugi".

  Theo anh Phạm Văn Minh, kỹ thuật trưởng của một cửa hàng kinh doanh xe gắn máy, hơn một tháng nay, cửa hàng này có khoảng 1.500 người đến thay bugi xe máy. Một cửa hàng khác trên đường Nguyễn Trung Trực (Rạch Giá) cũng thay bộ phận đánh lửa cho khoảng 1.000 chiếc xe máy các loại.

  Chiều 27/2, nhiều người chứng kiến nhân viên cửa hàng xe rút nhiên liệu từ xe máy bị hỏng bugi tại Rạch Giá để kiểm tra, thì ngửi được mùi khá lạ, có váng và ít bốc hơi.

  Hong bugi hang nghin xe Kien Giang lay mau xang ca tinh de kiem tra - 3
  Xăng A92 đạt chuẩn (phải) và xăng A92 lấy ra từ xe máy hỏng bugi (trái). Ảnh: Trần Lam.

  "Xăng đảm bảo chất lượng sẽ bốc hơi nhanh. Những trường hợp xe hỏng bugi, tôi lấy xăng kiểm tra thì có ngửi được mùi hôi kỳ lắm và bốc hơi chậm", nhân viên kỹ thuật của cửa hàng xe máy nói.

  Nguồn: Zing.vn
  2banh
  2banh.vn
 2. thanhbui0343

  thanhbui0343 Biker mới

  nản, vậy là hiểu rồi