1. Biker chuyên nghiệp

  HONDA XR600 độ phong cách Scrambler của xưởng độ Ellaspede

  Thảo luận trong 'PKL Honda Moto' bắt đầu bởi , 16 Tháng bảy 2022.

  Chiếc HONDA XR600 độ trong chủ đề lần này được chia sẻ là lần gặp lại thứ 2 kể từ khi xưởng độ Ellaspede tùy chỉnh nó lần đầu vào năm 2011. Cùng xem bản độ này có điều gì đặc biệt nhé.

  HONDA XR600 do phong cach Scrambler cua xuong do Ellaspede
  HONDA XR600 độ phong cách Scrambler của xưởng độ Ellaspede.

  HONDA XR600 do phong cach Scrambler cua xuong do Ellaspede - 2
  Một trong những ý tưởng lớn cho lần thay đổi thứ hai của bản độ XR600 này liên quan đến một động cơ khởi động điện lớn hơn. Tom đã truy cập vào chợ Online Facebook Marketplace và tìm thấy một chiếc NX650 Dominator đã được tháo dỡ, và quyết định mua lại những bộ phận này.

  HONDA XR600 do phong cach Scrambler cua xuong do Ellaspede - 3

  Động cơ Dominator đã được chuyển cho Wayne tại All Carts & Cycles, chế tạo lại nó với một piston lớn hơn và một số nâng cấp các chi tiết bên trong động cơ mới này.

  HONDA XR600 do phong cach Scrambler cua xuong do Ellaspede - 4

  Bên cạnh đó, xưởng độ Ellaspede đã gỡ từng bộ phận của XR600 và đại tu hoàn toàn hệ thống treo của chiếc xe. Cụ thể Ellaspede tìm mua một cặp phuộc Honda CRF cũ kỹ, phục hồi với ngoại hình màu đen và rút ngắn hành trình còn 100 mm, sau đó ghép với khung sườn của XR600 và bộ vành nan hoa từ CRF loại 18inch ở bánh trước.

  HONDA XR600 do phong cach Scrambler cua xuong do Ellaspede - 5

  Giảm xóc phía sau đã được nâng cấp với phiên bản mạnh mẽ hơn với một bình chứa dầu bên ngoài, nhưng Ellaspede đã phải chế tạo lại nó và rút ngắn hành trình nhún, cộng với việc họ phải sửa đổi giá treo phía trên khung chính.

  HONDA XR600 do phong cach Scrambler cua xuong do Ellaspede - 6

  Bên cạnh động cơ Dominator mới, họ đã kết hợp với bộ chế Mikuni 42 mm và vẫn giữ ống xả 2in2 mà họ đã chế tạo lần đầu tiên cho bản độ này.

  HONDA XR600 do phong cach Scrambler cua xuong do Ellaspede - 7

  Tiếp theo, họ chế tạo một hộp pin mới với kích thước nhỏ gọn để nhường chỗ cho vị trí bộ lọc không khí và các bộ phận điện bổ sung. Những nâng cấp nhỏ khác bao gồm đồng hồ Daytona Velona, đèn pha Koso Thunderbolt LED và đèn hậu Hawkeye LED. Ellaspede đã giữ nguyên xi nhan Posh ban đầu và một cổng sạc USB ở phía trước.

  HONDA XR600 do phong cach Scrambler cua xuong do Ellaspede - 8

  Phần còn lại của công việc chủ yếu tập trung vào việc làm mới các bộ phận chưa đạt chuẩn và thực hiện các chỉnh sửa nhỏ.

  HONDA XR600 do phong cach Scrambler cua xuong do Ellaspede - 9

  Ellaspede đã giữ lại bình xăng của Honda XL500 nguyên bản, nhưng bổ sung chắn bùn mới ở cả trước và sau. Da yên xe ban đầu có đánh số '630' lớn liên quan đến công suất động cơ, và hiện động cơ đã thay đổi nên họ chế tạo một bộ yên mới với đường chỉ khâu màu xanh lá cây rất phù hợp với tông màu chủ đạo của xe.

  HONDA XR600 do phong cach Scrambler cua xuong do Ellaspede - 10
  HONDA XR600 do phong cach Scrambler cua xuong do Ellaspede - 11
  Nguồn ảnh: bikeexif
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 15 Tháng bảy 2022