1. Biker chuyên nghiệp

  Honda X-DAV vs Yamaha TMAX - bên 8 lạng, người nửa cân

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 18 Tháng mười một 2017.

  Honda và Yamaha là 2 hãng xe nằm trong danh sách mục sản xuất xe hàng đầu tại thị trường Châu Á, là đối thủ cạnh tranh từ phân khúc xe đua cho đến dòng xe nhỏ, bắt kịp xu hướng xe ga lớn đang trở nên phổ biến hơn thì 2 hãng xe này đã đầu tư vào việc lắp đặt những sản phẩm xe tay ga công nghệ cao định hình 2 đối thủ trong cùng phân khúc này đó là Honda X-DAVYamaha TMAX, hãy cùng so sánh những điểm vượt trội từ 2 đối thủ này.

  Honda XDAV vs Yamaha TMAX ben 8 lang nguoi nua can
  Honda X-DAV vs Yamaha TMAX - bên 8 lạng, người nửa cân

  Dưới đây hai mẫu xe sẽ được so sánh theo những tiêu chí nhất định, để giúp khách hàng có thêm tham khảo lựa chọn mua sắm cho phù hợp với bản thân


  Honda XDAV vs Yamaha TMAX ben 8 lang nguoi nua can - 2
  Honda X-DAV

  Honda XDAV vs Yamaha TMAX ben 8 lang nguoi nua can - 3
  Yamaha TMAX
  Động cơ :

  Hai mẫu xe đều trang bị động cơ parallel-twin, tuy nhiên, đối với mô hình Yamaha TMAX là dung tích 530 cc còn Honda X-ADV là 745 cc cho thấy sự trên lệch khá lớn. Với công suất 45 mã lực và mô-men xoắn 39 lb-ft của TMAX, mức công suất 54 mã lực và mô-men xoắn 50 lb-ft của X-ADV mang lại sức mạnh vượt trội hơn hẳn đối thủ Yamaha TMAX.

  Ở chi tiết bộ truyền tải có thể chỉ ra điểm khác biệt rõ ràng, cụ thể Yamaha TMAX sử dụng hộp số truyền liên tục (CVT) trong khi Honda X-ADV có hệ thống truyền động Dual Clutch của Honda. Lợi thế của việc sử dụng hộp số liên tục CVT là nó mang lại hiệu suất mô men xoắn cực đỉnh liên tục.

  Khả năng sử lý :
  Honda XDAV vs Yamaha TMAX ben 8 lang nguoi nua can - 4
  Yamaha TMAX
  Honda X-ADV được thiết kế với khung gầm cân đối trung tâm của trọng lực chuẩn hơn, cho góc cua nhanh ổn và chuyển hướng nhanh hơn Yamaha TMAX.

  Honda XDAV vs Yamaha TMAX ben 8 lang nguoi nua can - 5
  Honda X-ADV
  Hệ thống treo :

  Honda XDAV vs Yamaha TMAX ben 8 lang nguoi nua can - 6
  Hệ thống treo trước của Honda X-ADV hành trình 153mm
  Honda X-ADV trang bị hệ thống treo trước Upside Down sử dụng 153mm, với hệ thống treo lò xo 150mm tùy chỉnh và giảm sóc.

  So với đối thủ Yamaha TMAX lại trang bị hệ thống treo trước Upside Down sử dụng 120 mm, và giảm shock sau 117mm. Cho thấy Yamaha Tmax sở hữu chiều cao thấp hơn Honda X-ADV.

  Honda XDAV vs Yamaha TMAX ben 8 lang nguoi nua can - 7
  Hệ thống treo trước của Yamaha TMAX Upside Down hành trình 120mm

  Hệ thống giảm xóc sau của Yamaha TMAX có thể điều chỉnh được, đảm bảo sự êm ái và vẫn giữ được sự ổn định khi chạy với tốc độ cao. Trong khi đó, Honda X-ADV lại vượt trội hơn có thể được điều chỉnh ở giảm shock trước và sau.

  Thiết bị hãm tốc (phanh) :

  Honda X-ADV trang bị hệ thống phanh trước là phanh đĩa đôi 310 mm và phanh đĩa sau Nissin. Cùng với đó còn có hỗ trợ chống bó cứng phanh (ABS).
  Yamaha TMAX cũng trang bị hệ thống phanh gồm phanh đĩa kép phía trước 267 mm và sau đi kèm với ABS. Tuy nhiên hệ thống phanh trước của Honda X-ADV được xem là tốt hơn Yamaha TMAX.

  Trang thiết bị :

  Honda XDAV vs Yamaha TMAX ben 8 lang nguoi nua can - 8
  Ở bộ phân yếm quây và để chân của Yamaha TMAX với thiết kế kín đáo và bảo vệ chân người lái được tốt hơn là của Honda X-ADV. Phù hợp hơn với thời tiết mưa gió giữ được chân khô ráo hơn. Ngoài ra, vị trí để chân của Yamaha TMAX cũng được xem là thoải mái hơn với thiết kế của Honda X-ADV
  Ở bộ phận cốp để đồ thì không gian của Yamaha TMAX thiết kế rộng hơn và tiện nghi hơn, đó là điểm vượt trội hơn đối thủ Honda X-ADV :

  Honda XDAV vs Yamaha TMAX ben 8 lang nguoi nua can - 9
  Cốp đựng đồ của Yamaha TMAX

  Honda XDAV vs Yamaha TMAX ben 8 lang nguoi nua can - 10
  Cốp đựng đồ của Honda X-ADV


  Cả hai xe đều có công nghệ ABS nhưng Yamaha TMAX vượt trội hơn Honda X-ADV khi sở hữu công nghệ điều khiển độ bám đường, Tuy nhiên, Honda X-ADV đã sỡ hữu màn hình có thể điều chỉnh nhanh nhạy ăn điểm hơn là Yamaha TMAX khi muốn điểu chỉnh nâng cao hoặc giảm độ cao phải chờ đợi đến 10 phút

  Honda XDAV vs Yamaha TMAX ben 8 lang nguoi nua can - 11
  Trong cuộc chiến này thì Honda X-ADV 2017 và Yamaha T-Max 2017 đều có những lợi thế của mình với những khác biệt riêng. Nếu để lựa một mẫu xe ga lớn thì cả hai đều là những lựa chọn tốt. Với giá tiền vừa phải hơn mà vẫn đáp ứng được sức mạnh đầy đủ thì Honda X-ADV là một ưu tiên (khoảng 275 triệu VNĐ). Nhưng nếu bạn thích xe ga cỡ lớn có diện mạo cao cấp, kết nối với công nghệ tối tân thì Yamaha T-Max 2017 (khoảng 350 triệu VNĐ). tùy mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế để lựa chọn cho mình một chiếc xe ưng ý nhất
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 17 Tháng mười một 2017
 2. Thành Phan

  Thành Phan Biker chuyên nghiệp