1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Honda Wave độ khẳng định sự táo bạo khi nâng cấp cả công nghệ của xe hơi

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 25 Tháng chín 2023.

  Honda Wave độ vốn dĩ đã quá quen thuộc với anh em thông qua dáng vẻ của những mẫu xe bất hủ như Wave A hay Wave Thái, đó là lý do hôm nay mình sẽ làm mới chủ đề này bằng một bản độ Wave RSX độc chiêu! Sự mới lạ của nó không chỉ nằm ở chuyện đây là một dòng xe hiếm người chơi mà còn được thể hiện qua những yếu tố thú vị được chủ nhân chiếc Wave độ nâng cấp!

  Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi
  Honda Wave độ khẳng định sự táo bạo khi nâng cấp cả công nghệ của xe hơi

  Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 2

  Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 3
  Bản độ Wave RSX ngày hôm nay đã trải qua quá trình dọn mới kỳ công sau hơn 13 năm lăn bánh, thuộc thế hệ 2010. Để hoàn trả 'thanh xuân' cho chiếc Wave độ một cách toàn diện, chủ nhân của nó đã cố tình tìm mua bộ áo Wave RSX đúng đời đúng tem 2010 với tông màu chủ đạo là đen bóng dễ dàng đánh bật dàn đồ chơi trên xe.

  Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 4
  Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 5
  Trên bộ dàn áo này xuất hiện rất nhiều yếu tố đã được chủ nhân biến tấu để nâng tầm thẩm mỹ, đồng thời còn cải thiện hiệu năng vận hành. Một trong số đó phải kể tới bộ đồng hồ Wave 110i 2018 đến từ Thái Lan và nền đồng hồ thì có thêm đèn báo màu vàng tương thích với hệ thống Smartkey, tăng cao khả năng chống trộm so với ổ khóa cơ thông thường.

  Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 6
  Thay vì chỉ gắn baga như những anh em chơi Wave độ khác, vị chủ nhân chịu chơi của chúng ta đã trang bị hẳn một bộ thùng Givi để tạo ra một không gian chứa đồ thoải mái và kín đáo.

  Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 7
  Công nghệ cảm biến áp suất lốp tích hợp kèm theo màn hình LCD hiển thị vốn chỉ có thể bắt gặp trên xe hơi, tuy nhiên đây là lần đầu tiên mình có cơ hội nhìn thấy nó xuất hiện trên Wave độ. Nó sẽ thông báo chi tiết áp suất lốp trước sau, hỗ trợ người sử dụng có thể theo dõi áp suất lốp một cách chuẩn nhất khi bơm hơi dọc đường và chưa kể còn hiển thị thêm giờ giấc.

  Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 8
  Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 9
  Nút nhất pha/cos trên chiếc Wave độ là một món phụ tùng của Honda SH tích hợp kèm theo chức năng đèn xin vượt (passing). Nút đề máy thì có màu sắc vô cùng nổi trội, như anh em có thể thấy rằng bợ cổ của nó không có nút tắt đèn vì bợ cổ này vốn dĩ thuộc về mẫu xe Wave 110i 2018 phải có nó thì mới có thể lắp được bộ đồng hồ hiện tại.

  Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 10
  Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 11
  Nhiệm vụ kiểm soát phanh hiện đang do cùm thắng Nissin Samurai đảm nhiệm, nó sẽ không có kèm theo bình dầu liền với cùm thắng nên chủ nhân chiếc Wave độ sẽ cần bổ sung thêm bình dầu khói. Nhằm mục đích chứa đựng dầu thắng cho cả hệ thống thắng trước.

  Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 12
  Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 13
  Không còn sự xuất hiện của bóng đèn sợi tóc halogen trước đây nữa, vị trí cụm đèn lái nay đã đánh dấu sự xuất hiện của đèn bi cầu Led Kenzo S600 tạo ra cường độ ánh sáng mạnh mẽ và ưu việt. Hơn nữa còn giúp cho diện mạo của mẫu xe 13 năm tuổi trở nên thể thao và hiện đại hơn.

  Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 14
  Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 15
  Nguyên bản Wave RSX 2010 hoàn toàn không có đèn định vị, dải đèn định vị sắc sảo trên chiếc Wave độ này vốn dĩ thuộc về 'phiên bản xe số' Wave RSX AT. Sử dụng cả bộ mặt nạ của Wave RSX AT, vị chủ nhân của chúng ta còn thiết kế nó theo phong cách bất đối xứng tăng độ độc đáo khi tích hợp hai bi cầu Kenzo X100 nằm ở bên trái.

  Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 16
  Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 17
  Chi tiết kẹp dây dây dầu CNC đã được bổ sung để cố định cọng dây Hel bấm đầu Inox, gia tăng sự gọn gàng và cho phép cọng dây vẫn có thể co giãn nhưng hoàn toàn không bị cạ cấn quá nhiều. Hệ thống thắng trước còn có sự kết hợp của heo 8.1 Racing 4 piston và đĩa thắng Swit 220mm.

  Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 18
  Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 19
  Sự cứng cáp và bề thế của dàn chân đến từ sự góp mặt của bộ mâm Racing Boy OZ, kiểu dáng 6 cây của nó kèm theo những chi tiết nhấn nhá trên nan mâm thật sự trông cao cấp không thua kém gì các sản phẩm đến từ thương hiệu OZ đẳng cấp nước Ý.

  Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 20
  Hiệu năng nhún nảy nay đã trở nên êm ái hơn rất nhiều với cặp phuộc YSS G-Sport - Mẫu phuộc yêu cầu phải cắt gọt dàn áo để khi thực hiện nhiệm vụ giảm xóc không bị cạ cấn vào bình dầu. Những vết tích do quá trình cắt gọt dàn áo sinh ra đã được che lấp bằng phương thức bọc sợi Carbon làm đẹp.

  Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 21
  Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 22
  Trước mắt anh em đây là bộ baga Givi HRV vốn dĩ sản xuất cho Belang 150 (Raider xăng cơ) của thị trường Malaysia. Tuy nhiên vị chủ nhân Wave độ đã tiến hành tinh chỉnh để có thể gắn hoàn chỉnh được cho xế cưng, đồng thời bổ sung thêm đế HRX có tích hợp dãy đèn Led gia tăng độ nhận diện khi hãm tốc.

  Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 23
  Ở hệ thống truyền động, chiếc Wave độ ngày hôm nay được trau chuốt bằng đĩa tải CNC và sên phốt Recto tạo ra sự êm ái trong quá trình vận hành.

  Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 24
  Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 25
  Cần số, gác máy, chống nghiêng,... Đều được làm bằng chất liệu Inox sáng bóng, hoàn toàn không gặp phải hiện tượng gỉ sét như phụ tùng nguyên bản mà ban đâu Honda trang bị cho Wave RSX 2010.

  Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 26
  Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 27
  Một trong những lý do để chủ nhân chiếc Wave độ lắp đặt đồng hồ Wave 110i 2018 chính là bộ đồng hồ này có tích hợp đèn báo Fi, phục vụ mục đích nâng cấp từ hệ thống bình xăng con lên công nghệ phun xăng điện tử. Với các ưu điểm như cải thiện mức độ tiêu hao nhiên liệu, tăng độ êm ái và đặt biệt dễ dàng đề máy khi không chạy trong thời gian dài.

  Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 28
  Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 29
  Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 30
  Hiện tại chiếc Wave độ đang sở hữu cụm ống xả KKPS có âm thanh hùng hổ và uy lực, thoáng hơn hẳn pô zin nên chắc chắn sẽ góp phần gia tăng hiệu suất đầu ra.
  Phiên bản Wave độ và những góc ảnh khác...

  Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 31Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 32Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 33Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 34
  Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 35Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 36Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 37Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 38Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 39Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 40Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 41Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 42
  Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 43Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 44Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 45Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 46Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 47Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 48Honda Wave do khang dinh su tao bao khi nang cap ca cong nghe cua xe hoi - 49
  Chủ nhân : Tùng Đèn Xe - Chụp Ảnh: Phạm Đăng Khoa (DkoahzPhoto)
  2banh
  2banh.vn