1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Honda Vision bị lỗi bơm xăng, nguyên nhân từ đâu?

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 24 Tháng tám 2020.

  Vision hiện là dòng xe được mệnh danh là 'bà hoàng' doanh số nhờ kiểu dáng bắt mắt và thiết kế nhỏ gọn. Thích hợp với đối tượng cả nam lẫn nữ, nhưng gần đây đã có rất nhiều người than phiền rằng chiếc xe 'thần thánh' này đang bị hiện tượng dễ bị tắt máy đột ngột và chẳng còn êm như lúc ban đầu, nguyên nhân do đâu?

  Honda Vision bi loi bom xang nguyen nhan tu dau
  Vision bị lỗi bơm xăng - một lỗi cực kì 'hiểm' của dòng xe quốc dân

  Honda Vision bi loi bom xang nguyen nhan tu dau - 2
  Honda Vision bi loi bom xang nguyen nhan tu dau - 3
  Vision hiện nay đang bị dính các lỗi như : Hụp ga, máy xe kêu lớn, động cơ đột ngột ngưng hoạt động tạm thời,... Những lỗi đó đều đến từ thủ phạm chính đó là một chiếc bơm xăng!

  Honda Vision bi loi bom xang nguyen nhan tu dau - 4
  Honda Vision bi loi bom xang nguyen nhan tu dau - 5
  Honda Vision bi loi bom xang nguyen nhan tu dau - 6

  Thay vì đến những đại lý chính hãng để khắc phục lỗi thì nhiều người lại truyền tai nhau những nơi sửa xe uy tín để 'chữa khỏi' căn bệnh này.

  Theo ý kiến của chú Long - một thợ sửa xe trên đường Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh,TP.HCM) thì hiện tượng tắt mát đốt ngột hay hụp hơi thì bao gồm nhiều nguyên nhân. Trong đó lí do phổ biến nhất là chạy xe lâu năm, lọc gió bám nhiều bụi làm vướng đường luồng gió đi vào buồng đốt.

  Đặt trường hợp khi đang chạy xe, nếu chủ nhân mà nhả ga thì gió vào càng ít hơn, không đủ để đốt cháy xăng làm động cơ bị tắt.

  Honda Vision bi loi bom xang nguyen nhan tu dau - 7
  Ngoài ra còn có một trường hợp phổ biến không kém là những cảm biến trên xe phát hiện động cơ nóng quá mức. Sau đó tự ngắt động cơ theo đúng 'cài đặt' của nhà sản xuất. Lúc bị tắt máy đột ngột như vậy thì chỉ còn nước đợi chờ vài phút thì mới có thể khởi động lại được.

  Honda Vision bi loi bom xang nguyen nhan tu dau - 8
  Trừ Vision ra thì chiếc xe SH Mode cũng rất có thể gặp tình trạng này. Chị Anh hiện đang công tác cho một công ty truyền thông tại Hà Nội cho biết : Chị đang sở hữu chiếc SH Mode đời 2015 cũng đang bị vướng phải tình trạng trên.

  Chiếc Honda SH Mode chị mua được tầm 4-5 năm, lúc trước xe vẫn bình thường nhưng khoảng thời gian gần đây thì xe xảy ra hiện tượng hụp ga khi chạy chậm.

  Honda Vision bi loi bom xang nguyen nhan tu dau - 9
  Trao đổi với chị Anh, quá trình sử dụng xe, chị vẫn đưa xe đi bảo dưỡng đúng định kỳ và có thay thế một bình ắc quy mới. Thấy xe hay bị “hụt hơi”, chị không nghĩ nó có vấn đề gì. Tuy nhiên, trong vài tuần nay thì tình trạng này xuất hiện liên tục khiến chị phải mang xe đi sửa.

  Hiện tượng hụt hơi vẫn xảy ra liên tục khi xe đi chậm. Nhưng khi đi tốc độ cao hơn với đoạn đường dài hơn thì hiện tượng này không thấy xảy ra. “Tôi đã cố gắng đi tiếp và nghĩ xe bị hiện tượng tắt máy là do khi dừng xe chờ đèn đỏ, xe sẽ chuyển qua chế độ Idling Stop. Tuy nhiên không phải vậy, hiện tượng bị hụt ga vẫn xuất hiện sau đó”, chị nói.

  Anh Tùng – kỹ thuật viên sửa xe tại quận 3 (TP.HCM) chia sẻ dấu hiệu nhận biết bơm xăng có vấn đề :
  • Khi xe đang chạy, đột nhiên chết máy, sau khi máy nguội lại khởi động được bình thường.
  • Vào buổi sáng, người dùng chỉ khởi động được xe duy nhất lần đầu tiên, chạy khoảng một phút đột nhiên chết máy và không thể khởi động lại được.
  Honda Vision bi loi bom xang nguyen nhan tu dau - 10

  Theo anh Toàn - một nhân viên sửa xe thì chủ nhân có thể kiểm tra sơ bộ bơm xăng còn hoạt động không bằng cách bật chìa khóa điện và lắng nghe ở vị trí bình xăng của xe.

  Nếu bơm hoạt động sẽ phát ra tiếng “ro, ro” trong thời gian đèn FI sáng. Nếu bơm không phát ra âm thanh gì hoặc tiếng kêu lạ thì rất có thể bơm đã bị hỏng, đứt dây, lỏng tiếp xúc hoặc rơ-le điện có vấn đề dẫn tới không khởi động được xe.

  Liên quan đến các phản ảnh của người dùng, đại diện truyền thông của Honda Việt Nam cho biết sẽ chuyển thông tin đến bộ phận kỹ thuật của hãng xem xét và sẽ có câu trả lời sau.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 24 Tháng tám 2020