1. Biker bán chuyên

  Honda Việt Nam rủ bỏ trách nhiệm bảo hành xe máy cho khách

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 4 Tháng hai 2015.

  Đang lưu thông trên đường thì bất ngờ bên trong động cơ chiếc xe Honda Air Blade 125 có tiếng nổ lớn khiến xe chết máy khiến người điều khiển hoảng hốt nhảy ra khỏi xe để thoát nạn. Dù chiếc xe vẫn trong thời gian được bảo hành nhưng sau khi đem đến phía đại lý ủy quyền để kiểm tra, xử lý nhưng phía Honda Việt Nam lại từ chối bảo hành vì lý do nước vào máy.

  Theo phản ánh của chị Nguyễn Thị Thu Hạnh ở xã Trung Mỹ (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), ngày 27/11/2014 chồng chị là anh Nguyễn Cao Cường điều khiển chiếc xe Honda Air Blade 125 mang biển số 88G1 – 132.66 mà chị đứng tên là chủ xe trên giấy tờ sang khu vực Gia Lâm (Hà Nội) để công tác. Khi đang lưu thông bình thường đến gần khu vực chân Cầu Đuống (huyện Gia Lâm, Hà Nội) thì bất ngờ phía dưới động cơ có tiếng nổ lớn, chiếc xe đi chậm lại rồi chết máy, dầu tràn lênh láng ra mặt đường.

  Sau khi rời khỏi xe, anh Nguyễn Cao Cường đã thuê một chiếc ô tô để chở chiếc xe máy Honda Air Blade 125 của vợ về Công ty TNHH Nhung Hồng 3, Thị xã Phúc Yên (Vĩnh Phúc) nơi mua xe để kiểm tra vì vẫn còn thời hạn bảo hành xe.

  Honda Viet Nam ru bo trach nhiem bao hanh xe may cho khach
  Chiếc xe Honda Air Blade 125 của chị Nguyễn Thị Thu Hạnh đang nằm tại xưởng bảo dưỡng của Công ty TNHH Nhung Hồng 3.

  Anh Nguyễn Cao Cường cho biết tại đây, qua kiểm tra sơ bộ, nhân viên kỹ thuật cho biết xe bị gãy tay biên, vỡ vách máy. Cửa hàng đã tháo sơ bộ xe và cho biết không có biểu hiện của nước vào máy hay tác động từ bên ngoài vào động cơ, dầu trong máy còn 0,7 lít.

  Sau đó, phía Công ty TNHH Nhung Hồng 3 đã cho mời đại diện của phía Honda Việt Nam đến giải quyết vụ việc. Đến ngày 1/12/2014 Honda Việt Nam đã cử 3 người của phòng Dịch vụ chăm sóc khách hàng (DVCSKH) và phòng chất lượng của công ty đến Công ty TNHH Nhung Hồng 3 cùng với gia đình anh Cường và đại lý tháo kiểm tra động cơ. Anh Cường cho biết tại buổi làm việc này, biên bản ghi kết quả kiểm tra xác nhận: "Động cơ bị gãy tay biên - vỡ vách máy R, L - vỡ xilanh - Honda Việt Nam xác nhận có dấu hiệu bị nước vào".

  Ngoài ra, cũng theo anh Nguyễn Cao Cường, để xác định có dấu hiệu bị nước vào hay không, phía Honda Việt Nam đã dùng máy chụp ảnh siêu đa năng có cấu hình và độ nét cao, độ phân giải rộng để chụp phân tích. "Nhưng phải chụp tới gần 10 lần mới được hình ảnh 1 giọt nước khoảng bằng đầu sợi tóc bám trên một cái chốt nhỏ ở trong máy nên sau khi kiểm tra và lập biên bản xong, người đại diện cho Honda Việt Nam nói với tôi rằng họ sẽ báo cáo với lãnh đạo công ty để giải quyết trong thời gian khoảng sau 1 tuần", anh Nguyễn Cao Cường cho biết thêm.

  Sau hơn 1 tuần mà vẫn không có thông tin, anh Cường có gọi điện thoại và trực tiếp đên đại lý Nhung Hồng 3 để hỏi và được phía đại lý trả lời là Honda Việt Nam chưa có câu trả lời gì. Anh Nguyền Cao Cường chia sẻ: "Chính vì vậy ngày 16 /12/2014 đại lý Nhung Hồng 3 cung cấp cho tôi số điện thoại của phòng Dịch vụ CSKH của Honda Việt Nam và đề nghị tôi điện thoại hỏi trực tiếp. Khi tôi gọi điện trực tiếp cho phòng Dịch vụ CSKH yêu cầu được giải quyết thì được một nữ nhân viên có tên là Hiền trả lời tôi là chờ báo cáo lãnh đạo rồi sẽ trả lời".

  Honda Viet Nam ru bo trach nhiem bao hanh xe may cho khach - 2
  Công ty TNHH Nhung Hồng 3 - nơi chị Nguyễn Thị Thu Hạnh mua chiếc xe Honda Air Blade 125 và vẫn còn thời hạn bảo hành.

  Tuy nhiên, phải đến hơn 1 tuần sau anh Cường và người thân mới nhận được điện thoại của phòng Dịch vụ CSKH của Honda Việt Nam thông báo cho biết: "Trường hợp này Honda Việt Nam không đồng ý bảo hành vì xe có dấu hiệu bị nước vào".

  Anh Cường bức xúc: "Khi nhận được thông báo từ phía Honda Việt Nam như vậy, tôi và gia đình có yêu cầu với phòng Dịch vụ CSKH là phía Honda Việt Nam phải trả lời tôi bằng văn bản kèm theo bản kết luận nêu rõ nguyên nhân xe của tôi xảy ra sự cố trên cơ sở khoa học để xác định lỗi và trách nhiệm thuộc về bên nào nhưng phía Honda Việt Nam không chấp nhận và nói với tôi rằng thông báo cho khách hàng biết như vậy, đồng ý hay không thì... tùy" (?!).

  Trao đổi với PV Pháp Luật Việt Nam về vấn đề này, đại diện phía Công ty TNHH Nhung Hồng 3 xác nhận hiện nay chiếc xe Honda Air Blade 125 mang biển số 88G1 – 132.66 của chị Nguyễn Thị Thu Hạnh hiện vẫn đang được lưu giữ tại xưởng của công ty và phía công ty đã gửi báo cáo bảo hành lên phía Honda Việt Nam nhưng vẫn chưa thấy phản hồi.

  "Trước đó, nhân viên của Honda Việt Nam đã qua đây kiểm tra xe thực tế rồi và trả lời rằng chiếc xe bị thủy kích, có nước vào gây hiện tượng bức vỡ vách máy và từ chối bảo hành nhưng phía Đại lý vẫn báo cáo bảo hành lại nhưng chưa thấy Honda Việt Nam trả lời về việc này", ông Nguyễn Văn Phi - Phụ trách về vấn đề bảo hành của hệ thống Công ty TNHH Nhung Hồng 3, cho biết.

  Anh Nguyễn Cao Cường và gia đình cho rằng, việc Honda Việt Nam đơn phương quyết định từ chối bảo hành xe của khách hàng một cách vô căn cứ khi không có kết luận nguyên nhân xảy ra sự cố một cách khoa học; không tổ chức thương lượng, hòa giải theo quy định của Pháp luật là hành vi vi phạm pháp luật, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi người tiêu dùng và không thể chấp nhận được.

  Nguồn: baophapluat.vn
  2banh
  2banh.vn