1. Biker tích cực

  Honda Việt Nam khởi động năm mới với giải đua xe tại Bình Dương

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 2 Tháng một 2017.

  Vừa rồi, các thành viên 2banh chúng mình đã có dịp đi chụp hình giải đua xe tại Bình Dương. Thật thú vị khi thấy các mẫu xe thuộc hệ Blade 110, MSX125, WINNER 150 do Honda Việt Nam trực tiếp độ. Chúng mình đã ghi lại một số hình ảnh để các bạn đam mê tốc độ theo dõi:

  Honda Viet Nam khoi dong nam moi voi giai dua xe tai Binh Duong
  Hệ thi đấu WINNER 150


  Honda Viet Nam khoi dong nam moi voi giai dua xe tai Binh Duong - 2
  Ngày 01 tháng 01, Honda Việt Nam mở đầu chuỗi hoạt động đua xe năm 2017
  với giải đua tại thành phố mới, tỉnh Bình Dương.


  Honda Viet Nam khoi dong nam moi voi giai dua xe tai Binh Duong - 3
  Giải đua lần này thu hút sự tham gia thi đấu của 40 tay đua tham gia so tài tại 3 hệ thi đấu gồm 12 vận động viên hạng đua Blade 110 bán chuyên, 12 vận động viên hạng đua MSX 125 bán chuyên và 16 vận động viên hạng đua WINNER 150 chuyên nghiệp hứa hẹn những màn rượt đuổi kỹ thuật và gay cấn đến cho các khán giả trên sân đua Duy Thái.


  Honda Viet Nam khoi dong nam moi voi giai dua xe tai Binh Duong - 4
  Đây là sân đua hoàn toàn mới được xây dựng từ tháng 5/2016 theo mô hình sân đua Nhật Bản với tổng chiều dài là gần 1.200 m và diện tích là 6 ha. Đóng vai trò tư vấn trong việc thiết kế và xây dựng, Honda Việt Nam đặt kỳ vọng sẽ đem đến nhiều giải đua chuyên nghiệp theo đúng tiêu chuẩn quốc tế hơn, nhằm phát triển môn thể thao vốn vẫn còn chưa quen thuộc này ở Việt Nam.



  Honda Viet Nam khoi dong nam moi voi giai dua xe tai Binh Duong - 5
  Trong giải đua, các mẫu xe thuộc hệ Blade 110, MSX125, WINNER 150 sẽ do Honda Việt Nam trực tiếp độ theo những quy định riêng biệt sau:

  Mẫu xe MSX 125:

  Honda Viet Nam khoi dong nam moi voi giai dua xe tai Binh Duong - 6
  Hệ MSX 125

  1. Tháo bỏ một số vỏ nhựa và đèn của xe và thay vào bằng các vỏ được chế (để giảm các mảnh vỡ nếu xe bị đổ ngã ) cung cấp bởi endurance.

  2. Thay thế ống xả thông thường bằng ống xả đua xe được cung cấp bởi endurance

  3. Can thiệp vào hệ thống lập trình PGM -FI bằng bộ thiết bị tăng công suất của endurance và cùng với thay đổi ống xả nhằm tăng được khoảng 15% công suất.

  4. Thay đổi các thanh gác chân và lắp ráp ở vị trí cao hơn đảm bảo an toàn khi vào cua vòng ( tay đua có thể nghiêng xe ở góc nghiêng lớn hơn).

  5. Sử dụng giảm xóc sau có lò xo cứng hơn và có thể điều chỉnh tăng độ cứng phù hợp với trọng lượng của tay đua và điều kiện đường đua ( cung cấp bởi YSS)

  6. Sử dụng lốp xe chuyên dùng cho đua để tăng độ bám trên mặt đường phù hợp với tốc độ cao liên tục của xe.

  7. Nhông sên được sử dụng là loại dùng để đua xe cung cấp bởi endurance (nhông bằng nhôm hợp kim nhẹ hơn và cứng hơn)

  Mẫu xe Blade 110:

  Honda Viet Nam khoi dong nam moi voi giai dua xe tai Binh Duong - 7
  Mẫu xe Blade 110

  1. Cắt bỏ một số vỏ nhựa và đèn của xe và dán màng kết dính giảm thiểu mảnh vỡ khi đổ ngã.

  2. Thay thế ống xả thông thường bằng ống xả đua xe được cung cấp bởi endurance

  3. Thay đổi các thanh gác chân và lắp ráp ở vị trí cao hơn đảm bảo an toàn khi vào cua vòng ( tay đua có thê nghiêng xe ở góc nghiêng lớn hơn).

  4. Sử dụng giảm xóc sau có lò xo cứng hơn và có thể điều chỉnh tăng độ cứng phù hợp với trọng lượng của tay đua và điều kiện đường đua ( cung cấp bởi YSS).

  5. Sử dụng lốp xe chuyên dùng cho đua để tăng độ bám trên mặt đường phù hợp với tốc độ cao liên tục của xe.

  6. Độ hệ thống ly hợp( côn) từ dạng ly tâm tự động sang dạng côn tay (ngắt cưỡng bức) thuận tiện cho việc chuyển số nhanh và liên tục của các tay đua.

  7. Tháo bỏ vỏ hộp xính để ngăn ngừa mất an toàn nếu như hộp xích bẹp làm xe bị hãm lại đột ngột nhưng nhông xích vẫn là loại của xe thương mại.


  Honda Viet Nam khoi dong nam moi voi giai dua xe tai Binh Duong - 8
  Ngoài việc được sống những phút giây nghẹt thở cùng các tay đua trên đường đua, khán giả còn tiếp tục được trải nghiệm cầm lái mẫu xe côn tay mới nhất của Honda Việt Nam, Honda WINNER 150 trên đường thử tiêu chuẩn với đầy đủ trang bị an toàn. Các gian hàng trưng bày sản phẩm xe và phụ kiện của Honda Việt Nam cũng hứa hẹn trở thành địa điểm thu hút các khán giả đến sân.


  Honda Viet Nam khoi dong nam moi voi giai dua xe tai Binh Duong - 9
  Thông qua chuỗi giải đua xe máy này, Honda Việt Nam hy vọng sẽ đem văn hóa đua xe trở nên gần gũi hơn với người dân Việt Nam và nuôi dưỡng ước mơ phát triển đua xe Việt Nam trên các giải đấu quốc tế chuyên nghiệp.

  Nguồn Honda Việt Nam
  Hà Sơn Photo
  2banh
  2banh.vn
 2. hoangiap1

  hoangiap1 Biker cấp 1