1. Biker chuyên nghiệp

  Honda Việt Nam cùng chung tay hỗ trợ đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 tại Hà Nam

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 24 Tháng tư 2020.

  Ngày 23/04/2020, trong chiến dịch cùng chung tay với nhân dân trên địa bàn tỉnh đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Tại Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam, Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng số tiền ủng hộ 1 tỷ đồng tới Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Nam.

  Honda Viet Nam cung chung tay ho tro day lui dich benh COVID19 tai Ha Nam
  Honda Việt Nam cùng chung tay hỗ trợ đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 tại Hà Nam.

  COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Ngày 31/1/2020, WHO công bố dịch bệnh là sự kiện y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại toàn cầu.

  Tại Việt Nam, đã có 268 ca nhiễm bệnh, trong số đó tại tỉnh Hà Nam đã có 4 ca nhiễm bệnh, trong đó có 3 ca nhiễm bệnh được điều trị khỏi hoàn toàn và 1 ca đang tiếp tục được điều trị. Tuy nhiên, tỉnh Hà Nam vẫn được Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 phân loại là một trong số 15 tỉnh “có nguy cơ” tại Việt Nam (*). Mặc dù chưa có ca nào tử vong, song dịch bệnh COVID- 19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, và cuộc sống của người dân cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp.

  Là một nhà sản xuất và kinh doanh đóng trên địa bản tỉnh Hà Nam, bên cạnh việc nỗ lực sản xuất ra những sản phẩm an toàn và chất lượng cho người dân trên cả nước, Công ty Honda Việt Nam luôn nỗ lực thực hiện trách nhiệm với cộng đồng, chung tay cùng với Chính phủ và nhân dân, cùng nhau vượt qua những khó khăn, thách thức của dịch bệnh COVID-19.

  Trong bối cảnh dịch bệnh đang ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân tỉnh Hà Nam, Công ty Honda Việt Nam đã quyết định ủng hộ số tiền mặt lên đến 1 tỷ đồng. Buổi lễ diễn ra trang trọng vào sáng 23/04/2020 tại Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam với sự tham gia của Ông Nguyễn Xuân Đông – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam, Ông Nguyễn Đức Vượng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam, Bà Hà Thị Minh Tâm – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Nam, Ông Keisuke Tsuruzono – Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam, Ông Lê Hữu Phúc – Phó Tổng Giám đốc thứ Nhất Công ty Honda Việt Nam và các cơ quan báo chí của địa phương. Với khoản hỗ trợ này, Công ty Honda Việt Nam hy vọng sẽ phần nào chia sẻ những khó khăn mà người dân Hà Nam đang gặp phải trong thời gian này.

  Honda Viet Nam cung chung tay ho tro day lui dich benh COVID19 tai Ha Nam - 2
  Honda Việt ủng hộ thiết bị y tế cho người dân tỉnh Vĩnh Phúc.

  Trước đó, từ tháng 2/2020, HVN đã triển khai nhiều hoạt động nhằm kịp thời hỗ trợ người dân cũng như chung tay cùng Chính phủ phòng chống dịch COVID-19. Cụ thể, trong tháng 2/2020, Công ty Honda Việt Nam đã ủng hộ các thiết bị y tế bao gồm nước rửa tay sát khuẩn và máy đo thân nhiệt hồng ngoại cho người dân tỉnh Vĩnh Phúc với tổng giá trị ủng hộ lên tới 1 tỷ đồng; Trong tháng 3/2020, Công ty triển khai các chương trình khác như: trao tặng 196.000 phần quà (khẩu trang và nước rửa tay) ở 10 tỉnh bao gồm: Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Phú Yên, Quảng Trị, Lâm Đồng và Vũng Tàu trong chuỗi chương trình “Honda Luôn vì bạn - Cùng Honda đẩy lùi Corona”; kết hợp với các câu lạc bộ Winner trong chuỗi chương trình “Hành trình Winner – Cùng Honda đẩy lùi Corona” để phát khẩu trang kháng khuẩn đến hơn 320.000 công nhân tại 16 KCN tại 8 tỉnh thành gồm: Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Nội và TP.HCM. Đặc biệt, ngày 19/3/2020, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân cùng “tương thân, tương ái” chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công ty Honda Việt Nam đã ủng hộ số tiền 10 tỷ đồng.

  Honda Viet Nam cung chung tay ho tro day lui dich benh COVID19 tai Ha Nam - 3
  Honda Việt Nam ủng hộ 10 tỷ đồng phòng chống Covid-19.

  Song song với các hoạt động chung tay cùng Chính phủ và người dân, Honda Việt Nam đã tuyệt đối tuân thủ các quy định và hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc và Hà Nam, chủ động áp dụng nhiều phương pháp phòng ngừa dịch bệnh cho nhân viên như: thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh; phát khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn miễn phí; xây dựng các quy định nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm; tăng cường kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt…. Đặc biệt, HVN thực hiện tuân thủ quy định của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách 4 xã hội bằng việc tạm dừng sản xuất phục vụ nhu cầu trong nước từ ngày 1/4/2020 đến hết ngày 22/4/2020 để bảo vệ sức khỏe của toàn thể cán bộ công nhân viên đang làm việc tại Công ty.

  Thông qua những chương trình này, Công ty Honda Việt Nam thể hiện nỗ lực chung tay cùng Chính phủ nói chung và người dân Hà Nam nói riêng trong những hoạt động đóng góp xã hội thiết thực và hiệu quả; để từ đó góp phần tạo nên “Cuộc sống tự do, an toàn và thoải mái” nhằm nhân rộng niềm vui cho tất cả mọi người.
  2banh
  2banh.vn