1. Biker cấp 4

  Honda Việt Nam chiếm hơn 82% thị phần xe máy trong nước

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 12 Tháng sáu 2024.

  Trong năm tài chính 2024, Công ty Honda Việt Nam (HVN) cũng đã gặt hái được không ít thành công khi chiếm hơn 82% thị phần xe máy trong nước, hãng đã không ngừng đa dạng hóa sản phẩm và nâng cao trải nghiệm khách hàng, đồng thời tích cực thực hiện các hoạt động doanh nghiệp hướng tới hai mục tiêu Trung hòa các-bon và Không có tử vong do tai nạn giao thông đường bộ.

  Honda Viet Nam chiem hon 82 thi phan xe may trong nuoc
  Honda Việt Nam chiếm 82% thị phần xe máy trong nước

  Honda Viet Nam chiem hon 82 thi phan xe may trong nuoc - 2

  Kết quả kinh doanh xe máy


  Honda Viet Nam chiem hon 82 thi phan xe may trong nuoc - 3
  Chịu ảnh hưởng nặng nề bởi suy thoái kinh tế, trong năm tài chính 2024, tổng số lượng xe máy được bán ra bởi các thành viên trong Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) đạt khoảng 2,5 triệu xe, giảm 13,8% so với năm trước. Trong đó, doanh số bán hàng xe máy của HVN đạt mức 2,1 triệu xe, giảm 12,2%. Mặc dù vậy, thị phần xe máy của HVN vẫn đạt khoảng 82.5% (tính trong VAMM), tăng 1,6% so với năm tài chính trước. Ngoài ra trong năm tình chính vừa qua, HVN tiếp tục tăng cường hoạt động xuất khẩu với tổng giá trị 536,1 triệu USD.

  Honda Viet Nam chiem hon 82 thi phan xe may trong nuoc - 4

  Để có được thành công trong năm vừa rồi, HVN đã đa dạng hóa sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng biến hóa và đem lại những trải nghiệm phong phú cho khách hàng với 14 mẫu mới, bao gồm một số mẫu xe phân khối lớn lần đầu được giới thiệu như Transalp, CB350 H’ness.

  Honda Viet Nam chiem hon 82 thi phan xe may trong nuoc - 5

  Bên cạnh đó, hãng xe Nhật Bản còn liên tục nâng cao trải nghiệm khách hàng thông qua đổi mới tiêu chuẩn nội thất tại HEAD, ra mắt hệ thống Cửa hàng CB ủy nhiệm hoàn toàn mới và chuỗi hoạt động mang lại niềm vui lái xe đến hàng triệu khách hàng trên toàn quốc;

  Honda Viet Nam chiem hon 82 thi phan xe may trong nuoc - 6

  Kết quả kinh doanh ô tô

  Năm tài chính 2024, doanh số bán hàng ô tô của HVN đạt mức 25.553 xe, chiếm 8.2% thị phần trong nước và tăng 1,2% so với năm tài chính 2023. Đặc biệt, 3 mẫu xe mới ra mắt trong năm đã đạt được những kết quả ấn tượng, cụ thể:
  • Honda City nắm giữ 20% thị phần và thường xuyên lọt top xe bán chạy nhất trong phân khúc xe sedan cỡ B.
  • Honda BR-V mới lần đầu tiên ra mắt thị trường Việt Nam đã mang tới cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn trong phân khúc xe gia đình MPV.
  • Honda CR-V thể hệ thứ 6 ra mắt thành công với phiên bản HEV đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam và nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng.
  Honda Viet Nam chiem hon 82 thi phan xe may trong nuoc - 7
  Lần đầu ra mắt phiên bản HEV trên mẫu xe CR-V hoàn toàn mới. Công nghệ Hybrid tiên tiến của CR-V không chỉ thân thiện với môi trường nhờ khả năng tiết kiệm nhiên liệu hơn 30% so với xe xăng mà còn mang đến trải nghiệm vận hành êm ái nhưng vẫn vô cùng thể thao, phấn khích.

  Honda Viet Nam chiem hon 82 thi phan xe may trong nuoc - 8

  Với việc trang bị Honda SENSING trên Honda City mới, HVN mong muốn mang đến cho khách hàng sự an tâm tuyệt đối cùng “Niềm vui cầm lái” nhờ vào công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn tiên tiến Honda SENSING áp dụng trên tất cả các phiên bản của các mẫu xe Honda.

  Hoạt động doanh nghiệp


  Honda Viet Nam chiem hon 82 thi phan xe may trong nuoc - 9
  HVN tiếp tục triển khai các giải pháp toàn diện, thực tế nhằm hiện thực hóa hai mục tiêu của Honda Motor và Chính phủ Việt Nam về Trung hòa các-bon vào năm 2050Không có tử vong do tai nạn giao thông đường bộ vào năm 2045.

  Honda Viet Nam chiem hon 82 thi phan xe may trong nuoc - 10

  Vượt lên những thách thức của suy thoái kinh tế, HVN không ngừng đa dạng hóa sản phẩm và nâng cao trải nghiệm khách hàng. Bên cạnh đó, HVN cam kết thực hiện các hoạt động toàn diện hướng đến mục tiêu Trung hòa các-bon và Không có tử vong do tai nạn giao thông đường bộ và đạt được những bước tiến nhất định.
  2banh
  2banh.vn