1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Honda và những chiếc xe có giá 'HỢP LÝ' nhất từ trước tới giờ

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 8 Tháng mười một 2020.

  Từ trước tới giờ đa số xe Honda luôn có giá thật ngoài đại lý 'nhỉnh' hơn giá đề xuất vài triệu hoặc đôi khi lên tới hơn 10 triệu đồng. Nhưng vẫn có vài dòng xe có giá bằng hoặc thậm chí thấp hơn hẳn giá đề xuất mà anh em có thể chưa bao giờ biết tới!

  Honda va nhung chiec xe co gia HOP LY nhat tu truoc toi gio
  Honda và những chiếc xe có giá 'HỢP LÝ' nhất từ trước tới giờ

  Honda va nhung chiec xe co gia HOP LY nhat tu truoc toi gio - 2

  Honda Blade

  Honda va nhung chiec xe co gia HOP LY nhat tu truoc toi gio - 3
  Honda Blade là mẫu xe có động cơ bền bỉ và kiểu dáng rất được trau chuốt nhưng nó lại có số phận 'hẩm hiu' do phải đứng giữa hai dòng xe số 'quốc dân' là Wave A Wave RSX.

  Honda va nhung chiec xe co gia HOP LY nhat tu truoc toi gio - 4
  So với Wave A thì Blade chỉ hơn được kiểu dáng góc cạnh thể thao và có lựa chọn thắng đĩa phía trước nhưng giá của Honda Blade dĩ nhiên sẽ cao hơn Wave A khoảng hơn 2 triệu đồng.

  Còn nếu đặt cạnh Wave RSX, một đối thủ cùng nhà chỉ có giá hơn Blade khoảng 3 triệu đồng nhưng lại có công nghệ phun xăng điện tử và kiểu dáng có phần nam tính hầm hố hơn thì rất ít người lựa chọn Honda Blade.

  Cho nên Blade tỏ ra thất thế hơn hẳn so với hai người anh em tại vì giá quá tốt của Wave A và kiểu dáng 'đi vào lòng người' của Wave RSX.

  Honda va nhung chiec xe co gia HOP LY nhat tu truoc toi gio - 5
  Honda Blade có giá bán đề xuất từ 18,8 triệu cho đến 21,3 triệu (tùy phiên bản) nhưng ngoài đại lý luôn bán với mức giá thấp hơn giá đề xuất từ 400 đến hơn 1 triệu đồng để kích cầu người tiêu dùng.

  Honda Winner X

  Honda va nhung chiec xe co gia HOP LY nhat tu truoc toi gio - 6
  Do sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên vào năm nay rất nhiều chiếc xe đã đồng loạt giảm giá mạnh nhằm tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng.

  Dĩ nhiên Winner X cũng chẳng phải là ngoại lệ, theo khảo sát của mình thì từ mốc thời gian tháng 7 cho đến tháng 9 năm nay thì giá ngoài đại lý của Honda Winner X đã 'xuống' tận 35 triệu đồng (luôn cả đăng ký và phí biển số) cho bản CBS của dòng xe này.

  Dĩ nhiên những phiên bản Winner X ABS sẽ có giá 'nhỉnh' hơn một chút nhưng hầu hết đều thấp hơn giá đề xuất từ 6-8 triệu đồng.

  Honda va nhung chiec xe co gia HOP LY nhat tu truoc toi gio - 7
  Nhưng sau thời gian giảm giá lút cán thì Winner X lại nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng nhiều hơn và lại tăng giá trở lại vào khoảng thời gian giữa tháng 10 và đầu tháng 11.

  Với phiên bản Winner X HRC được trang bị cả ABS thì giá bây giờ ngoại đại lý cũng chỉ có 48 triệu đồng, dù có tăng nhưng mình thấy cái giá này vẫn còn rất hợp lý.

  Honda PCX

  Honda va nhung chiec xe co gia HOP LY nhat tu truoc toi gio - 8
  Honda PCX là chiếc xe luôn luôn được Honda 'ưu ái' làm vật thử nghiệm cho những công nghệ mới nhất trên xe tay ga. Điển hình nhất là hệ thống Idling Stop và đề từ ACG trên PCX 2010 (đời đầu).

  Dù trước đó PCX được người tiêu dùng nhất là nam giới đón nhận nhiệt tình nhờ kiểu dáng bệ vệ, lịch lãm nhưng sau sự xuất hiện của những 'đàn em' có kiểu dáng nhỏ gọn như : Air Blade 110cc, Sh 2013,... thì anh em lại 'thờ ơ' với Honda PCX vì quá nặng và to xác, khó để luồn lách trong đô thị đông đúc.

  Honda va nhung chiec xe co gia HOP LY nhat tu truoc toi gio - 9
  Honda PCX hiện đang có ba phiên bản là : PCX 125, PCX 150, PCX Hybrid và có giá đề xuất từ 56,49 triệu đến 89,89 triệu đồng.

  Tuy nhiên giá ngoài đại lý của mẫu xe này luôn luôn thấp hơn giá đề xuất từ 2 cho đến 7 triệu đồng.

  Super Cub C125

  Honda va nhung chiec xe co gia HOP LY nhat tu truoc toi gio - 10
  Super Cub C125 là chiếc xe được giới thiệu ở Việt Nam vào năm 2018 nhằm kỷ niệm 60 năm chiếc Cub đầu tiên ra đời (1958-2018).

  Super Cub C125 có kiểu dáng được trau chuốt tới từng chi tiết nhỏ nhất bởi thứ kim loại Crôm sáng bóng đắt đỏ. Ngoại hình của nó được lấy cảm hứng rất nhiều từ chiếc Cub đầu tiên của Honda.

  Super Cub C125 có giá đề xuất 84,99 triệu đồng, một mức giá khó tiếp cận với người tiêu dùng. Vì lẽ đó mà chiếc xe này luôn luôn có giá đại lý bằng giá đề xuất.

  Thật sự với mức giá của chiếc xe này thì nhiều anh em sẽ hướng đến dòng Honda SH 125 bởi vì kiểu dáng sang trọng và đẳng cấp.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 7 Tháng mười một 2020