1. Biker chuyên nghiệp

  Honda tiết lộ dự án Superbike trang bị động cơ V6 của xe đua công thức 1

  Thảo luận trong 'PKL Honda Moto' bắt đầu bởi , 18 Tháng mười hai 2020.

  Honda vừa tiết lộ bằng sáng chế của mẫu Superbike đặc biệt nhất từ trước đến nay, đằng sau những tấm ảnh sáng chế đó là bí ẩn về động cơ V6 Turbo đang được sử dụng cho những chiếc xe đua công thức 1.

  Honda tiet lo du an Superbike trang bi dong co V6 cua xe dua cong thuc 1
  Honda tiết lộ dự án Superbike trang bị động cơ V6 của xe đua công thức 1.

  Honda tiet lo du an Superbike trang bi dong co V6 cua xe dua cong thuc 1 - 2
  Được biết động cơ V6 (6 xilanh xếp theo hình chữ V) tăng áp Turbo 1,6 lít đang được áp dụng trên những chiếc xe đua công thức 1 hiện tại, sản sinh khoảng 840 mã lực. Và chỉ có 4 nhà sản xuất mạnh đã đầu tư để sản xuất trong các cuộc đua bốn bánh.

  Honda tiet lo du an Superbike trang bi dong co V6 cua xe dua cong thuc 1 - 3

  Và ngay khi có thông tin cho rằng Honda sẽ rút khỏi danh sách cuộc đua F1 toàn cầu này sau năm 2021, có thể hãng xe Nhật đang xem xét chuyển giao công nghệ này cho các dự án khác và có thể một trong số đó là mẫu Superbike được đề cập trong chủ đề hôm nay.

  Honda tiet lo du an Superbike trang bi dong co V6 cua xe dua cong thuc 1 - 4

  Có thể nhiều người nghĩ rằng chỉ động cơ xe đua công thúc 1 mới được hưởng lợi từ sức mạnh động cơ V6, nhưng xét về nhiều mặt, động cơ xe máy cũng được chuẩn bị để chuyển giao công nghệ cao này.

  Honda tiet lo du an Superbike trang bi dong co V6 cua xe dua cong thuc 1 - 5

  Điểm nhấn chính trên khối động cơ V6 này chính là bộ phận Buồng đốt trước (pre-chamber) cho phép động cơ sử dụng ít hỗn hợp nhiên liệu hơn và đạt tỷ số nén cao hơn, giúp tạo ra công suất mạnh mẽ hơn, làm sạch và tiết kiệm nhiên liệu đáng kể.

  Mặc dù chưa rõ đơn xin cấp bằng sáng chế của Honda này sẽ làm được gì? Nhưng hình minh họa cho thấy rõ đường nét của chiếc superbike mới. Điều này cho ta thấy, Honda đang có dự định táo bạo khi sử dụng những tinh túy của khối động cơ trên chiếc xe đua công thức 1 lên một chiếc xe mô tô trong tương lai.

  Nguồn: motowish
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 18 Tháng mười hai 2020