1. Biker chuyên nghiệp

  Honda tiết lộ bảng thiết kế ứng dụng an toàn mới

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi Naruto, 11 Tháng chín 2019.

  Ngày nay, điện thoại thông minh đã rất phổ biến với mọi người và khả năng truy cập gần như hoàn hảo về mọi mặt, nó đóng một vai trò to lớn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta để tìm kiếm thông tin, liên lạc hoặc giải trí. Hôm nay, Honda cung cấp một ứng dụng an toàn mới từ điện thoại thông minh cho người điều khiển xe máy, nó sẽ hoạt động như thế nào? hãy cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

  Honda tiet lo bang thiet ke ung dung an toan moi
  Honda tiết lộ bảng thiết kế ứng dụng an toàn mới.
  Honda tiet lo bang thiet ke ung dung an toan moi - 2
  Rõ ràng công nghệ hiện nay ngày càng phát triển, bằng cách sử dụng công nghệ điện thoại thông minh có trong tay, mọi người có thể thông qua các ứng dụng như tìm kiếm, chỉ đường thông qua GPS, mà ngày xưa các hệ thống định vị này chỉ có sẵn trong các mô hình Touring cao cấp.

  Mới đây, Honda đã được cấp bằng sáng chế cho một ứng dụng mới trên điện thoại thông minh. Ứng dụng này sẽ giúp cảnh báo các mối nguy hiểm khác nhau cho người lái trong khi điều khiển xe, bằng cách lấy hình ảnh thực tế từ máy ảnh để phân tích các điểm nguy hiểm khác nhau trên đường ngay tại thời điểm đó, có vẻ như không phải là một điều gì quá mới mẻ và rất phức tạp nếu phải cài đặt trên điện thoại di động, luôn quay camera để ghi lại các hình ảnh đúng thời gian thực đó và điện thoại di động có thể giúp phát hiện ở vị trí tầm nhìn hạn hẹp của người lái xe.

  Honda tiet lo bang thiet ke ung dung an toan moi - 3

  Ý tưởng của ứng dụng thông minh này là sử dụng hình ảnh từ camera trước của chính điện thoại thông minh để chụp đường phía trước xe thông qua bóng được phản chiếu từ tấm kính bảo vệ của mũ bảo hiểm. Trong khi điện thoại được cài đặt trong khu vực bảng điều khiển hoặc tay lái của xe. Điều này sẽ giúp điện thoại thông minh dễ dàng tiếp cận quan sát của người điều khiển phương tiện và đang sử dụng ứng dụng này. Mục đích chính của hệ thống này là chương trình có thể phân biệt sự phản chiếu của mặt trước của xe với phía sau xe. Đưa hình ảnh phản chiếu để phân tích sâu hơn đến các điểm rủi ro khác nhau. Và thông báo cho người điều khiển phương tiện thông qua màn hình một lần nữa.

  Honda tiet lo bang thiet ke ung dung an toan moi - 4

  Hoạt động của ứng dụng an toàn naỳ có thể kết nối với xe thông qua nhiều hệ thống có sẵn được dự đoán như hệ thống cảm biến của xe hoặc thậm chí một màn hình nhỏ đặt trong mũ bảo hiểm, hoặc kết nối với một máy chủ từ xa để gửi và nhận dữ liệu, giúp phán đoán và đưa ra sử lý kịp thời,...và đây vẫn là dự đoán từ các chuyên gia, vẫn chưa rõ Honda sẽ hoạt động ứng dụng này cụ thể như thế nào, mọi diễn biến về ứng dụng an toàn cho điện thoại thông minh của Honda sẽ được cập nhật thêm tại diễn đàn 2banh.vn nếu có tiến triển.
  Last edited by a moderator: 11 Tháng chín 2019
Đăng ký kênh
Đăng ký