1. Biker chuyên nghiệp

  Honda tiết lộ bảng thiết kế mới về kiểu màn hình HUD cho xe mô tô

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi Naruto, 11 Tháng mười 2019.

  Trên một số dòng xe sang ngày nay, màn hình HUD hay còn gọi là Head-Up Display đã trở thành trang bị tiêu chuẩn. HUD, tích hợp ngay trên kính lái, là hệ thống màn hình trong suốt hiển thị dữ liệu ngay trước mặt người lái thay vì buộc họ phải nhìn xuống màn hình trung tâm hoặc táp lô để tìm kiếm thông tin như bình thường. Và mới đây, Honda vừa đăng ký bảng thiết kế mới với kiểu màn hình tương tự sẽ dành riêng cho loại xe mô tô mới của hãng trong tương lai.

  Honda tiet lo bang thiet ke moi ve kieu man hinh HUD cho xe mo to
  Honda tiết lộ bảng thiết kế mới về kiểu màn hình HUD.

  Honda tiet lo bang thiet ke moi ve kieu man hinh HUD cho xe mo to - 2
  Kiểu màn hình vốn chỉ dành cho dòng máy bay quân sự ở thế kỷ trước, thế nhưng ngày nay HUD đã được sử dụng rộng rãi trên các dòng máy bay thương mại và các mẫu xe ô tô... HUD thường có 3 bộ phận: máy chiếu, bộ kết hợp và máy tính xử lý.

  Honda tiet lo bang thiet ke moi ve kieu man hinh HUD cho xe mo to - 3
  Từ tiết lộ của Cục sở hữu trí tuệ tại Nhật Bản về bảng thiết kế mới của Honda vừa đăng ký, trong việc yêu cầu sở hữu quyền sử dụng màn hình hiển thị HUD trên xe máy. Màn hình này sẽ được lắp đặt trên tấm kính chắn gió phía trước của xe và sẽ hiển thị kết quả thông qua hệ thống Hologpson, bao gồm tốc độ của xe, động cơ, ...và có luôn hệ thống định vị GPS hiện đang khá phổ biến.

  Honda tiet lo bang thiet ke moi ve kieu man hinh HUD cho xe mo to - 4

  Từ hình ảnh minh họa, có thể thấy rằng Honda sẽ áp dụng kiểu màn hình HUD này đầu tiên vào những mẫu xe thuộc phân khúc Touring và dự kiến nó sẽ là những mô hình sắp sửa được nâng cấp, Honda NC750X là đối tượng đầu tiên được nghĩ đến bởi tuổi đời đã 3 năm chưa được nâng cấp. Nếu như Honda nâng cấp kiểu màn hình mới cho những dòng sản phẩm sắp tới có thể sẽ được cung cấp luôn cho cả dòng Sport Touring như VFR1200F. Những thông tin về dự án mới này sẽ được cập nhật thêm tại diễn đàn 2banh.vn mới các bạn chú ý đón xem.

  Honda tiet lo bang thiet ke moi ve kieu man hinh HUD cho xe mo to - 5
  Honda NC750X

  Honda tiet lo bang thiet ke moi ve kieu man hinh HUD cho xe mo to - 6
  Honda VFR1200F
  Last edited by a moderator: 11 Tháng mười 2019
Đăng ký kênh
Đăng ký