1. Biker chuyên nghiệp

  Honda tiết lộ bảng thiết kế động cơ V-Twin Supercharger hoàn toàn mới

  Thảo luận trong 'PKL Honda Moto' bắt đầu bởi Naruto, 10 Tháng một 2020.

  Honda đã phát hành một bảng thiết kế mới nhất của mình về động cơ V-Twin mới được tăng hiệu suất với hệ thống siêu nạp Supercharger. Đây được coi là một chủ đề rất thú vị sau khi thương hiệu Nhật Bản đã dừng sản xuất loại động cơ này trong một thời gian dài.

  Honda tiet lo bang thiet ke dong co VTwin Supercharger hoan toan moi
  Honda tiết lộ bảng thiết kế động cơ V-Twin Supercharger hoàn toàn mới

  Honda tiet lo bang thiet ke dong co VTwin Supercharger hoan toan moi - 2
  Từ hình ảnh phác thảo trong bảng thiết kế vừa được tiết lộ này cho chúng ta thấy, mặc dù Honda vẫn không rõ về mặt chi tiết của động cơ này nhưng giới truyền thông đã nhận định đây chính là động cơ V-Twin bởi nó gồm có một đặc điểm khá khác so động cơ 2 xi-lanh thông thường hiện nay. Ưu điểm của loại động cơ V-Twin đó chính là tốc độ tăng rất nhanh ở chu kỳ động cơ sớm đến trung bình. Đặc biệt hơn từ thông tin bảng thiết kế mới này đó là việc bổ sung thêm hệ thống siêu nạp Supercharger giúp nén không khí vào động cơ làm tăng quá trình đốt cháy hiệu quả hơn, trực tiếp tăng hiệu suất đến sức mạnh của xe.
  Honda tiet lo bang thiet ke dong co VTwin Supercharger hoan toan moi - 3

  Trong quá khứ, động cơ dạng V-Twin 2 xi-lanh nổi tiếng của Honda từng có là nguyên mẫu VTR1000F ra đời năm 1997. Có hai phiên bản là SP1SP2. Hiện tại có vẻ như Honda tập trung nhiều hơn vào động cơ V-Twin 4 xi-lanh như VFR800, VFR800X hay VFR1200. Vì vậy, từ hình ảnh thiết kế mới của động cơ V-Twin 2 xi-lanh này, dự kiến sẽ được áp dụng ở các dòng xe mang phong cách Negate.
  Honda tiet lo bang thiet ke dong co VTwin Supercharger hoan toan moi - 4
  Honda VTR1000F.
  Honda tiet lo bang thiet ke dong co VTwin Supercharger hoan toan moi - 5

  Hiện tại vẫn chưa có bất kì cơ sở nào để dự đoạn mẫu Động cơ V-Twin Supercharger như trên sẽ được sử dụng với loại xe nào của Honda trong thời gian tới, có lẽ sẽ là phân khúc 400 - 500cc vì vẫn chưa có đối thủ cạnh tranh nào sử dụng loại động cơ V-Twin này trên thị trường hiện nay. Có lẽ đây sẽ là sự chuẩn bị cho việc ra mắt của một dòng xe mới của Honda trong tương lai, mọi diễn biến sẽ được cập nhật thêm tại diễn đàn 2banh.vn, mời các bạn chú ý đón xem nhé.​
  Last edited by a moderator: 10 Tháng một 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký