1. Biker chuyên nghiệp

  Honda tiếp tục tiết lộ bằng sáng chế Radar phía sau cho Goldwing

  Thảo luận trong 'PKL Honda Moto' bắt đầu bởi , 31 Tháng mười hai 2020.

  Vào tháng 11, Honda đã nộp bằng sáng chế về hệ thống Radar cho mẫu Goldwing. Gần đây nhất hãng xe Nhật Bản lại tiếp tục nộp thêm bằng sáng chế, cụ thể là hệ thống Radar được bố trí ở sau nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Ducati và BMW hiện cũng đã công bố trang bị Radar trên Multistrada V4 và R1250RT.

  Honda tiep tuc tiet lo bang sang che Radar phia sau cho Goldwing
  Honda tiếp tục tiết lộ bằng sáng chế Radar phía sau cho Goldwing.

  Honda tiep tuc tiet lo bang sang che Radar phia sau cho Goldwing - 2
  Từ hình ảnh của bằng sáng chế vừa nộp, nhìn vào vị trí lắp đặt cảm biến có thể thấy rằng radar này được thiết kế cho Honda GoldWing đi kèm với đầy đủ trang bị.

  Honda tiep tuc tiet lo bang sang che Radar phia sau cho Goldwing - 3

  Với một hộp Panier ở trên cùng ở lưng yên sau. Hệ thống radar này đã được lắp đặt bên trong hộp. Để phát hiện tình trạng giao thông ở phía sau xe và cảnh báo người lái nếu có mục tiêu trong điểm mù.

  Điểm vẫn chưa rõ ràng về hệ thống radar này là Honda đang tự mình phát triển nó? hay là hãng sẽ sử dụng từ Bosch như BMW Ducati? Điểm khác biệt nữa là vì Honda đã chọn đặt nó vào một chỗ khá kín đáo so với các thương hiệu khác được đặt ở vị trí dễ nhìn thấy bằng mắt thường.

  Honda tiep tuc tiet lo bang sang che Radar phia sau cho Goldwing - 4

  Nguyên nhân có thể là Honda muốn hệ thống radar hoạt động ổn định, giảm độ rung cho đến khi đạt tín hiệu mà không bị nhiễu.

  Trong khi tại thời điểm này, Honda vẫn chưa có công bố bất kì thông tin nào liên quan đến hệ thống radar, cùng với Goldwing thế hệ mới có được sửa đổi động cơ để đạt được tiêu chuẩn Euro 5 hay không? Nhưng từ bằng sáng chế vừa rồi, mình hi vọng Honda đang trong quá trình phát triển mẫu xe mới này.
  Nguồn: motowish
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 31 Tháng mười hai 2020