1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Honda Supra X125 tại sao lại không được người tiêu dùng Việt ưa chuộng

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 27 Tháng sáu 2024.

  Honda Supra X125 là mẫu xe số phổ thông duy nhất ở thị trường Việt Nam xuất hiện thắng đĩa ở dàn chân sau. Với ưu điểm nổi trội này, đáng lẽ nó phải trở thành một cái tên được săn đón nồng nhiệt tuy nhiên thực tế số phận của Supra X125 lại vô cùng hẩm hiu và đến nay vẫn chịu cảnh ế ẩm.

  Honda Supra X125 tai sao lai khong duoc nguoi tieu dung Viet ua chuong
  Honda Supra X125 tại sao lại không được người tiêu dùng Việt ưa chuộng

  Honda Supra X125 tai sao lai khong duoc nguoi tieu dung Viet ua chuong - 2

  Kiểu dáng Supra X125 chưa phù hợp với thị hiếu người Việt Nam


  Honda Supra X125 tai sao lai khong duoc nguoi tieu dung Viet ua chuong - 3
  Supra X125 thuộc phân khúc 125cc, tuy nhiên bởi vì sở hữu kiểu dáng quá đỗi gọn gàng cho nên không ít người tiêu dùng cảm thấy mẫu xe này tương đồng với Wave RSX 110 hay Blade 110. Mặc dù mẫu xe này có giá bán lên đến hơn 40 triệu đồng, nhưng ở thiết kế lại không có điểm nhấn nào cao cấp hơn so với hai mẫu xe ở trên.

  Honda Supra X125 tai sao lai khong duoc nguoi tieu dung Viet ua chuong - 4
  Khác với Supra X125, lối thiết kế Future 125 do Honda Việt Nam phân phối lại toát ra vẻ đẹp thanh lịch và sang trọng hơn hẳn. Bởi vì kiểu dáng Future 125 to bản hơn, bộc lộ rõ ràng sự khác biệt khi đặt cạnh hai mẫu xe số cùng hãng là Wave RSX 110Blade 110.

  Còn nếu đem Future 125 so sánh với Supra X125, mẫu xe nhập khẩu Indonesia sẽ kém hút khách hơn hẳn do kiểu dáng không được số đông người tiêu dùng đón nhận.

  Supra X125 khó cạnh tranh với Future 125 về mặt trang bị


  Honda Supra X125 tai sao lai khong duoc nguoi tieu dung Viet ua chuong - 5
  Supra X125 chỉ nổi trội hơn Future 125 và những mẫu xe số khác ở mỗi hệ thống thắng đĩa sau ở dàn chân, tạo ra lực thắng hiệu quả hơn ở trong quá trình giảm tốc. Còn lại vẫn được Honda tích hợp những trang bị phổ thông như ổ khóa cơ hay đồng hồ hiển thị dạng analog tối giản.

  Honda Supra X125 tai sao lai khong duoc nguoi tieu dung Viet ua chuong - 6
  Thậm chí Supra X125 vẫn còn sử dụng bóng đèn sợi tóc halogen chứ chưa nâng cấp lên công nghệ chiếu sáng Led như Future 125. Một khuyết điểm khiến không ít người đắn đo trước khi bỏ ra số tiền hơn 40 triệu đồng để chọn mua mẫu xe này.

  Supra X125 hoàn toàn không được người tiêu dùng đại chúng biết tới rộng rãi


  Honda Supra X125 tai sao lai khong duoc nguoi tieu dung Viet ua chuong - 7
  Supra X125 bán ở nước ta thông qua những đại lý nhập khẩu tư nhân, vậy nên mẫu xe này hoàn toàn không được giới thiệu rộng rãi và rầm rộ như các mẫu xe số chính hãng. Chưa dừng lại ở đó chúng ta còn rất khó để có cơ hội thấy được mẫu xe này di chuyển ngoài đường phố, chứ không phổ biến đại trà như 'tượng đài xe nhập' Click của Thái Lan và Vario của Indonesia.

  Honda Supra X125 tai sao lai khong duoc nguoi tieu dung Viet ua chuong - 8
  Đối với Supra X125, những nơi bán mẫu xe này trên thị trường hiện tại cũng tương đối hạn chế và chỉ có thể bắt gặp ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Ở những khu vực tỉnh thành phố khác dường như hoàn toàn không có, nếu khách hàng muốn mua thì chuyện tìm kiếm Supra X125 cũng là một vấn đề nan giải.

  Honda Supra X125 tai sao lai khong duoc nguoi tieu dung Viet ua chuong - 9
  Cho nên khi mua Supra X125 anh em thường rất khó để di chuyển giữa các cửa hàng để hỏi giá cả. Nếu phát hiện cửa hàng nào có xe thì chỉ có thể mua ngay và không thể nắm được mức chênh lệch giữa cửa hàng này và cửa hàng kia - Một rào cản khiến không ít người tiêu dùng ngần ngại khi tìm hiểu và có quyết định mua Supra X125.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 27 Tháng sáu 2024