1. Biker chuyên nghiệp

  Honda Super Cub 50, đứng trước nguy cơ bị khai tử

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 25 Tháng sáu 2024.

  Mới đây, tờ Kyodo News (Nhật Bản) dẫn lời một số nguồn tin nội bộ cho biết Honda Motor dự kiến sẽ ngừng sản xuất xe máy Honda mini với động cơ 50cc hoặc nhỏ hơn vào tháng 11/2025 do cần tuân thủ các tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt hơn.

  Honda Super Cub 50 dung truoc nguy co bi khai tu
  Honda Super Cub 50, đứng trước nguy cơ bị khai tử

  Honda Super Cub 50 dung truoc nguy co bi khai tu - 2
  Hãng sản xuất xe Nhật Bản này đang chiếm thị phần lớn nhất trong phân khúc xe máy mini với kích thước động cơ nhỏ. Đáng chú ý, dòng Super Cub, được Honda bắt đầu bán từ năm 1958, đã sản xuất hơn 100 triệu chiếc trong những năm qua và trở thành chiếc xe máy phổ biến nhất trên thế giới.

  Honda Super Cub 50 dung truoc nguy co bi khai tu - 3
  Honda đang có kế hoạch ngừng bán các dòng xe có động cơ từ 50cc vào năm 2025, trong đó có dòng xe máy huyền thoại Honda Super Cub. Dòng Honda Super Cub huyền thoại đã nhận được sự khen ngợi vì hiệu suất nhiên liệu và thường được sử dụng ở Nhật Bản bởi dịch vụ bưu chính hay các công việc như giao báo.

  Honda Super Cub tại Việt Nam cũng là mẫu xe rất được ưa chuộng bởi những người làm dịch vụ vận chuyển hay học sinh sinh viên nhờ mức giá phải chăng, động cơ bền bỉ vượt thời gian.

  Tuy nhiên, sự phổ biến của xe máy có động cơ 50cc (hoặc thấp hơn) đã giảm sút trong những năm gần đây do sự phổ biến của xe đạp điện và xe tay ga chạy điện.

  Honda Super Cub 50 dung truoc nguy co bi khai tu - 4
  Honda Super Cub tại Việt Nam cũng là mẫu xe rất được ưa chuộng bởi những người làm dịch vụ vận chuyển hay học sinh sinh viên...
  Khoảng 1,98 triệu chiếc xe máy trong phân khúc động cơ nhỏ này đã được xuất xưởng vào năm 1980, nhưng thành tích đã giảm xuống còn khoảng 90.000 chiếc vào năm 2023, theo Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản.

  Theo Kyodo News, Honda cho rằng việc sản xuất các dòng xe máy mini đáp ứng quy định khí thải mới của Nhật Bản, đồng thời phù hợp với các tiêu chuẩn khí thải toàn cầu nghiêm ngặt hơn (sẽ được thực thi vào tháng 11/2025), là khó khăn và không hiệu quả về chi phí, các nguồn tin cho biết.

  Honda Super Cub 50 dung truoc nguy co bi khai tu - 5
  Khoảng 1,98 triệu chiếc xe máy trong phân khúc động cơ nhỏ 50cc này đã được xuất xưởng vào năm 1980.

  Cụ thể, đối với động cơ 50cc trở xuống, việc thiết kế bộ chuyển đổi xúc tác tuân thủ các quy định mới sẽ khó hơn vì nhiều lý do, bao gồm cả thời gian để bộ phận đạt đến nhiệt độ thích hợp.

  Những chiếc xe gắn máy cỡ này được bán với giá khoảng 200.000 yên đến 300.000 yên. Với những cải tiến cần thiết để đáp ứng các tiêu chuẩn mới, chúng có thể còn trở nên đắt hơn xe máy 125cc, có giá từ 300.000 yên đến 450.000 yên. Vì vậy, hãng quyết định sẽ đặt “dấu chấm hết” cho những phương tiện này.

  theo tin: kienthuc
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 25 Tháng sáu 2024