1. Biker tích cực

  Honda SH cũ có giá ngang xe mới

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 11 Tháng năm 2015.

  Honda SH 125 là mẫu xe tay ga hạng sang của Honda Việt Nam với 125 phân khối, tương đối thích hợp người dùng thích dòng SH nhưng có "hầu bao" khiêm tốn. Phiên bản SH Việt 125 dáng mới giống hệt mẫu 150 phân khối. Do kiểu dáng giống với đàn anh nên SH 125 bị thổi giá chóng mặt bên cạnh dòng xe cũ bán được.

  Nhu cầu mua xe máy cũ, đặc biệt là dòng SH sôi động từ thời những chiếc xe này chỉ xuất hiện tại thị trường Việt Nam qua đường nhập khẩu. Chúng có dáng cao, thanh lịch và đi kèm tính năng cao cấp.

  Sau nhiều lần cải tiến về mẫu mã, công nghệ, thế hệ SH lắp ráp trong nước từ 2012 trở lại đây dần dần chiếm được cảm tình người dùng Việt.

  Honda SH cu co gia ngang xe moi
  Honda SH là dòng xe gây ấn tượng ở nhóm cao tại Việt Nam.

  Với mức giá chưa tới 66 triệu đồng cho phiên bản 125 phân khối và 80 triệu đồng với mẫu 150 phân khối, nhiều gia đình dễ dàng mua về sử dụng. Xe có kiểu dáng giống nhau, nhưng chêch lệch gần 14 triệu đồng Việt Nam. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới phiên bản 125 phân khối thường thu hút lượng mua cao hơn dòng 150 phân khối.

  Sức mua bản 125 phân khối cao - đại lý "không muốn" bán giá đề xuất.

  Dạo quanh các đại lý chính hãng của Honda tại Hà Nội, có thể thấy sức mua các dòng xe ga phổ thông của Honda vẫn ổn định. Tuy nhiên, phiên bản SH 125 phân khối do thuộc phân khúc cao cấp, có giá đề xuất "hợp lý" kéo theo nhu cầu tăng. Một số đại lý chủ động đẩy giá phiên bản này khoảng 3 đến 4 triệu đồng so với mức đề xuất.

  Honda SH cu co gia ngang xe moi - 2
  SH 125 hút khách nhờ có mức giá thấp hơn phiên bản 150 lên tới 14 triệu đồng.
  Thị trường xe SH cũ có giá cao ngang giá hãng?

  Nhu cầu sử dụng dòng xe ga cao cấp này tăng cao dẫn tới thị trường xe máy cũ cũng sôi động không kém. Hiện tại, giá một chiếc Honda SH 125 rao trên mạng dao động trong khoảng từ 60 triệu đồng, thậm chí chạm mốc xe mới.

  Honda SH cu co gia ngang xe moi - 3
  Có cả những chiếc SH 125 đã qua sử dụng nhưng được rao bán... cao hơn giá đề xuất.

  Theo anh Nghĩa, thành viên một câu lạc bộ SH Hà Nội :"Do phiên bản SH 125 có số lượng người mua lớn hơn nên Head Honda bán giá cao hơn giá đề xuất, khoảng xấp xỉ 70 triệu đồng. Từ đó, kéo theo giá mà chủ xe phải bỏ ra để làm biển số, đăng ký... lên đến 76-77 triệu nếu ở vùng có mức thu nhập cao như Hà Nội".

  So với giá đề xuất Honda công bố (65,9 triệu đồng), sau khi "ra biển số" để có thể sử dụng hợp pháp, người sử dụng SH 125 phải bỏ ra gần 80 triệu đồng. Chính vì điều này, mức giá khoảng 65-66 triệu cho những chiếc SH 125 đời 2014, 2015 được cho là cao nhưng nhiều người muốn mua xe cũ đành chấp nhận.

  Nguồn: zing news.
  2banh
  2banh.vn