Honda sẽ ra mắt môtô mới dựa trên biến thể của motogp | Thảo Luận - 2banh.vn

Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi ThinhSeven, 15 Tháng ba 2014.


 1. Nhân xe hợp nhất

  Honda sẽ ra mắt môtô mới dựa trên biến thể của motogp

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi ThinhSeven, 15 Tháng ba 2014.

  Chiếc siêu môtô mới của Honda sẽ sử dụng động cơ biến thể từ động cơ V4 của chiếc RC-V của đội đua Repsol Honda sử dụng trên đường đua MotoGP.

  Có vẻ như các fan hâm mộ của Honda sẽ rất vui mừng khi biết thêm thông tin từ các tài liệu đăng ký bản quyền sáng chế và thương hiệu cho động cơ V4 mà hãng sản xuất môtô Nhật Bản đã đệ trình cách đây khoảng 2 năm. Động cơ V4 được nhắc đến trong các tài liệu được cho là biến thể động cơ từ siêu môtô của đội đua MotoGP Repsol Honda.

  Honda se ra mat moto moi dua tren bien the cua motogp

  Siêu môtô trang bị động cơ V4 biến thể của chiếc RC-V từ lâu đã là ước mơ của rất nhiều fan hâm mộ Honda. Giấc mơ này chính thức trở thành hiện thực vào năm 2012 khi ông Takanobu Ito, giám đốc điều hành của Honda đưa ra thông báo xác nhận về việc hãng đang phát triển một siêu môtô mới.

  Theo các văn bản đăng ký sáng chế, hệ thống tản nhiệt mới cho động cơ V4 sẽ sử dụng ống tản nhiệt ngắn hơn các thiết kế trước. Riêng về động cơ, biến thể động cơ V4 sẽ có kiểu sắp xếp xi lanh giống với động cơ V-Twin, 4 xi-lanh sẽ được xếp hình chữ V và tạo thành góc 90 độ giống với chiếc RC213V hay chiếc RCV1000R.
  Honda se ra mat moto moi dua tren bien the cua motogp - 2
  Bên cạnh đó, các tài liệu mà Honda đã đệ trình còn chú ý rằng hình ảnh chiếc xe trong đó chỉ là hình minh họa. Cụ thể, hãng xe Nhật Bản đã sử dụng hình ảnh phác thảo của chiếc CBR1000RR 2011 để minh họa cho các tài liệu này. Vì vậy thiết kế siêu môtô mới của Honda sẽ hoàn toàn khác biệt và vẫn còn đang là điều bí mật.

  Tính từ lúc Honda đăng ký bản quyền sáng chế cho động cơ V4 vào tháng 3 năm 2012 đến nay đã được 2 năm, hiện vẫn chưa rõ đến lúc nào thì hãng Honda mới bắt đầu đi vào sản xuất siêu môtô mang động cơ V4 biến thể từ xe đua MotoGP.
 2. tuanhung

  tuanhung Rider

  Cái này được nè...
 3. Luudanh9768

  Luudanh9768 Biker cấp 4

 4. rong2012

  rong2012 Biker cấp 3

  chắc khi đó vn cấmXE máy quá