1. Biker bán chuyên

  Honda sản xuất môtô 3 bánh

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 23 Tháng một 2015.

  Honda vừa hé lộ thông tin về chiếc môtô phân khối lớn (PKL) 3 bánh từ bằng sáng chế mới cho thấy dường như hãng xe Nhật sẽ không bỏ lỡ cơ hội ở phân khúc còn bị bỏ ngỏ này.Nếu những hồ sơ về bằng sáng chế xuất hiện trên mạng là thật, thì Honda sẽ là hãng mới nhất phát triển một mẫu môtô 3 bánh. Theo những gì được đăng tải, chiếc xe là dạng tự nghiêng khi vào cua với 2 bánh phía trước.

  Honda san xuat moto 3 banh
  Bộ khung và động cơ trên bản thiết kế được cho là giống Honda NC700S. Ảnh:JPO.

  Đi tiên phong trong phân khúc xe 3 bánhPiaggio với mẫu MP3 vào năm 2006, sau đó là Quadro 350D đến từ Thụy Sĩ vào năm 2012. Hãng xe Pháp Peugeot tham gia cuộc cạnh tranh vào năm 2013 với mẫu Metropolis. Mới đây nhất là hãng Nhật Yamaha khi tung ra Tricity.

  Tuy nhiên, tất cả các mẫu trên đều là xe tay ga. Trong khi đó, theo hồ sơ của Honda, sản phẩm của hãng này lại có vẻ là một chiếc xe thể thao với động cơ và bộ khung hao hao Honda NC700S.

  Honda san xuat moto 3 banh - 2
  Xe có 2 bánh trước và một bánh sau. Ảnh: JPO.

  Cơ cấu nghiêng chính là sự thay đổi của thiết kế hệ thống treo hình bình hành giống những gì đã áp dụng trên xe 3 bánh của YamahaPiaggio. Tuy nhiên, thiết kế trên xe Honda hơi khác khi hệ thống treo bên trái và phải không đứng song song với nhau, mà hơi nhích ra ngoài ở phần chân cùng một số khác biệt nhỏ.

  Thiết kế mới của Honda cũng hoàn toàn có thể chỉ là dạng nghiên cứu và không đưa vào sản xuất, hoặc sản phẩm cuối cùng sẽ không giống thiết kế ban đầu.


  Nguồn: vnexpress.net.
  2banh
  2banh.vn