1. Biker chuyên nghiệp

  Honda Rebel 1100 lộ diện bảng thiết kế hoàn toàn mới

  Thảo luận trong 'PKL Honda Moto' bắt đầu bởi , 21 Tháng mười 2020.

  Honda vừa nộp hai đơn xin cấp bằng sáng chế lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy một chiếc Honda Rebel 1100 mới với động cơ DCT theo nguyên mẫu Africa Twin có thể sắp được sản xuất.

  Honda Rebel 1100 lo dien bang thiet ke hoan toan moi
  Honda Rebel 1100 lộ diện thiết kế hoàn toàn mới.

  Honda Rebel 1100 lo dien bang thiet ke hoan toan moi - 2
  Tin đồn về một chiếc Rebel 1100 đã được lan truyền trong một thời gian dài, với một vài bằng sáng chế trong những năm qua cho thấy một động cơ gần giống như động cơ của Africa Twin kết hợp với khung gầm của các phiên bản Rebel hiện nay.

  Honda Rebel 1100 lo dien bang thiet ke hoan toan moi - 3

  Chủ đề của ngày hôm nay, mình sẽ giới thiệu các đơn vị trong bằng sáng chế mới, được U.S. Patent and Trademark Office) công bố mới đây cho thấy nhiều chi tiết hơn, cụ thể là báo cáo về quá trình phát triển dự án.

  Honda Rebel 1100 lo dien bang thiet ke hoan toan moi - 4

  Rõ ràng là chiếc xe vẫn giữ phong cách tương tự như mẫu Honda Rebel hiện tại. Với cấu trúc khung dạng thép mắt cáo, bình xăng kiểu giọt nước, đèn pha tròn và màn hình đơn hình cầu độc đáo có thể tương tự như mẫu Rebel 500 vừa ra mắt tại Việt Nam.
  Chúng ta có thể dự đoán, Rebel 1100 có thể sẻ sử dụng động cơ mới nhất trên mẫu Honda CRF1100L Africa Twin với hệ thống truyền động độc quyền của Honda, hệ thống công nghệ ly hợp kép DCT (Dual Clutch Transmission).

  Honda Rebel 1100 lo dien bang thiet ke hoan toan moi - 5

  Bằng sáng chế về cảm biến khí thải mô tả cách các đầu dò (# 65 # 66 trong hình vẽ) kết nối với hai ống xả ngay ở mép dưới của bộ tản nhiệt. Điều này cho thấy bộ tản nhiệt được thiết kế bảo vệ cho các cảm biến khí thải đồng thời cho phép việc sửa chữa cũng dễ dàng.

  Honda Rebel 1100 lo dien bang thiet ke hoan toan moi - 6

  Hệ thống treo được cấp bằng sáng chế cho thấy thiết kế giúp ngăn chặn bộ điều chỉnh tải trước vô tình bị xoay do hoạt động của cuộn lò xo. Đặc biệt, thiết kế giảm xóc được trang bị bình dầu rời, đây sẽ là điểm mới trên các mẫu xe máy thuộc dòng Rebel của Honda.

  Tại châu Âu, Honda Shadow đã chính thức bị ngừng sản xuất sau khi không đạt tiêu chuẩn EURO4 từ năm 2017, và sự xuất hiện của Honda Rebel 1100 sẽ là một khởi đầu tuyệt vời cho phân khúc xe mô tô này.

  Đặc biệt, với việc Honda đang phát triển động cơ 1.054cc mới cho Africa Twin, thì việc sử dụng nó lên các mẫu xe khác là điều khá thú vị.

  Nguồn: greatbiker
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 21 Tháng mười 2020