1. Biker tích cực

  Honda Racing Vietnam không ngừng luyện tập để tiếp tục phát triển hoạt động đua xe thể thao

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 28 Tháng chín 2021.

  Về hoạt động thể lực, các tay đua luôn đảm bảo tính kỷ luật, duy trì sức bền, cân nặng và các bài tập theo giáo trình của đội ngũ chuyên gia. Ngoài ra đội đua luôn đảm bảo tuân thủ theo nguyên tắc 5K và chỉ thị của nhà nước để bảo đảm sức khỏe cho bản thân và xã hội.

  Honda Racing Vietnam khong ngung luyen tap de tiep tuc phat trien hoat dong dua xe the thao
  Honda Racing Vietnam không ngừng luyện tập để tiếp tục phát triển hoạt động đua xe thể thao

  Honda Racing Vietnam khong ngung luyen tap de tiep tuc phat trien hoat dong dua xe the thao - 2
  Bắt đầu hoạt động đua xe thể thao những năm 1959, kể từ đó đến nay Honda đã luôn không ngừng phát triển công nghệ, đào tạo nhân sự để gặt hái được nhiều thành công trong hoạt động đua xe thể thao, chinh chiến tại các giải đấu đẳng cấp khu vực và châu lục. Tham gia sâu rộng tại nhiều giải đấu, bao gồm 2 bánh và 4 bánh, thuộc nhiều hệ thống giải như F1, MotoGP, World Super Bike Championship (WSBK), Dakar Rally, MXGP… đội đua Honda (HRC) đã chinh phục được nhiều danh hiệu và thứ hạng cao, khẳng định sức mạnh và tinh thần “Chấp nhận thử thách”.

  Honda Racing Vietnam khong ngung luyen tap de tiep tuc phat trien hoat dong dua xe the thao - 3

  Nằm trong định hướng chung phát triển hoạt động đua xe thể thao, đặc biệt với mục tiêu sẽ phát triển văn hóa mô tô thể thao lành mạnh và chuyên nghiệp tại Việt Nam, Honda Việt Nam (HVN) đã và đang không ngừng đầu tư bài bản và nghiêm túc. Bắt đầu tài trợ giải mô tô thể thao trong nước từ năm 2015, HVN đang mang lại nhiều hơn nữa niềm vui cho khách hàng, từng bước đưa môn thể thao tốc độ này trở nên gần gũi hơn với người dân Việt Nam cũng như đưa Việt Nam lên bản đồ đua xe quốc tế.

  Honda Racing Vietnam khong ngung luyen tap de tiep tuc phat trien hoat dong dua xe the thao - 4

  Honda Racing Vietnam là đội đua trực thuộc công ty Honda Việt Nam. Đội đua được ra mắt từ năm 2019 và cho tới thời điểm hiện tại là đội đua Việt Nam duy nhất thi đấu tại các giải đấu quốc tế. 3 tay đua biên chế của đội là tay đua Cao Việt Nam (thi đấu hạng mục AP250cc, giải đua Asia Road Racing Championship), tay đua Nguyễn Đức Thanh và Nguyễn Anh Tuấn (thi đấu hạng mục UB150cc, giải đua Asia Road Racing Championship), đội trưởng của đội là anh Trần Trung Dũng. Kể từ khi hoạt động độc lập, đội đã không ngừng phát triển tại nhiều giải đấu và gặt hái được những thành tích nhất định, tiêu biểu là chức vô địch giải đấu Thailand Talent Cup của tay đua Cao Việt Nam vào năm 2019.

  Honda Racing Vietnam khong ngung luyen tap de tiep tuc phat trien hoat dong dua xe the thao - 5Honda Racing Vietnam khong ngung luyen tap de tiep tuc phat trien hoat dong dua xe the thao - 6

  Bước sang năm 2020, với tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, các hoạt động đua xe quốc tế mà đội tham dự đều bị hoãn hủy, qua đó chưa có thêm hoạt động thi đấu nào được diễn ra. Tuy vậy, kiên định với những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, toàn đội Honda Racing Vietnam luôn chấp nhận thử thách và không ngừng rèn luyện bản thân, sẵn sàng trở lại khi giải đấu khởi tranh.

  Về hoạt động thể lực, các tay đua luôn đảm bảo tính kỷ luật, duy trì sức bền, cân nặng và các bài tập theo giáo trình của đội ngũ chuyên gia. Ngoài ra đội đua luôn đảm bảo tuân thủ theo nguyên tắc 5K và chỉ thị của nhà nước để bảo đảm sức khỏe cho bản thân và xã hội.

  Honda Racing Vietnam khong ngung luyen tap de tiep tuc phat trien hoat dong dua xe the thao - 7

  Về hoạt động chuyên môn, đội tiến hành theo hình thức đào tạo online, thông qua các video được tổng hợp một cách đầy đủ và có hệ thống, dưới sự cố vấn của các chuyên gia Ông Kamada (Liên đoàn mô tô thể thao Nhật Bản), đội đua EOI (Indonesia), đội đua Yuzy Racing (Malaysia) và các năm kinh nghiệm thi đấu quốc tế được tích lũy từ trước của đội để đảm bảo hoạt động chuyên môn được duy trì đều đặn và đạt hiệu quả. Hoạt động đào tạo online được tiến hành hàng tuần, và đặc biệt hữu ích trong giai đoạn giãn cách xã hội tại miền Nam từ đầu tháng 6/2021 cho đến nay. Thông qua hoạt động này, tay đua và kĩ thuật viên hiểu thêm những nguyên lý, các kĩ năng, cách lập kế hoạch trong thi đấu. Ngoài ra, đội cũng học hỏi thông qua việc thi đấu của các tay đua nổi tiếng trong các giải đấu lớn như MotoGP, WSBK hay tìm hiểu đối thủ tại các giải đấu trong nước của Malaysia, Indonesia.

  Honda Racing Vietnam khong ngung luyen tap de tiep tuc phat trien hoat dong dua xe the thao - 8

  Với riêng đội ngũ kĩ thuật, trong thời gian chưa có giải đua diễn ra, đội vẫn tiến hành nghiên cứu, tinh chỉnh, áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất cho xe đua, đảm bảo chiến mã được chất lượng tốt nhất, thiện chiến tại mỗi cuộc đua.

  Bên cạnh hoạt động tự trau dồi và đào tạo chuyên môn, đội đua Honda Racing Vietnam cũng đảm nhiệm vai trò trực tiếp dẫn dắt hai hạt giống trẻ là Nguyễn Tôn Anh Phú & Nguyễn Trần Đức Tài để chuẩn bị cho vòng loại tuyển chọn IATC và các hoạt động đua xe quốc tế tương lai nếu có.

  Honda Racing Vietnam khong ngung luyen tap de tiep tuc phat trien hoat dong dua xe the thao - 9

  Linh hoạt trong đào tạo, kỷ luật trong thực hành, đội đua Honda Racing Vietnam đang không ngừng trau dồi bản thân, sẵn sàng thi đấu ngay khi các giải đua quốc tế được mở lại. Tính tới thời điểm hiện tại, mùa giải ARRC 2021 đang được dự kiến bắt đầu từ nửa cuối tháng 11 với 4 chặng thi đấu được tổ chức liên tiếp tại Thái Lan (trường đua Chang) và Malaysia (Trường đua Sepang).

  Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng tới tất cả mọi mặt cuộc sống trên toàn thế giới, và hoạt dộng mô tô thể thao cũng không phải ngoại lệ. Tuy vậy với tinh thần quyết tâm “Đua xe nằm trong máu thịt chúng tôi”, HVN đang mạnh mẽ không ngừng phát triển hoạt động mô tô thể thao trong nước cũng như tiến xa trên đấu trường khu vực, mang văn hóa mô tô thể thao quốc tế đến gần hơn với khán giả Việt, cũng như góp phần vào chiến thắng của đội HRC.
  2banh
  2banh.vn